Ẩm Thực

Top 10 Cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon hấp dẫn nhất

Top 10 Cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon hấp dẫn nhất

Bánh bông lan cuộn là một trong những món bánh ngọt được rất nhiều người ưa thích. Dù là trẻ em hay người lớn cũng đều rất ưa thích không chỉ là vẻ ngoài hấp dẫn mà còn về vị bánh ngọt ngọt mềm mềm xốp xốp. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thỏa thuê với tài làm bánh của mình ngay tại nhà. Cùng Toplist đến với 10 cách làm bánh bông lan cuộn với các hương vị khác nhau ngon tuyệt nhé

Bánh bông lan cuộn truyền thống

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà50g bột mì25g bột bắp50ml sữa tươi80gr đường bột30ml dầu thực vậtBơ lạt¼ muỗng cà phê bột nổi¼ muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê vani dạng lỏngwhipping cream, mứt thơm

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.Bật lò nướng trước 15 phút, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh xem đã chín hay chưa? Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn và để nguội. Phết Whipping cream và mứt thơm lên mặt bánh sau đó cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng ni lông rồi cho bánh vào tủ lạnh. Chờ khoảng 1 tiếng để bánh định hình rồi mang ra thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn truyền thống
Bánh bông lan cuộn truyền thống
Bánh bông lan cuộn truyền thống

Bánh bông lan cuộn socola

Nguyên liệu:

Trứng gà 4 quả Đường 115 gram Muối 1 gram Chiết xuất vani 4 gram Dầu thực vật 30 gram (hoặc dầu hạt nho) Sữa tươi không đường 50 gram Bột bánh 55 gram(cake flour – Có thể sử dụng bột mì số 8 thay thế) Bột ca cao 15 gram Bột nở 2 gram(baking powder) Kem phô mai 170 gram Bánh Oreo 5 cái eavy cream 100 gram (kem tươi hàm lượng béo từ 40% trở lên)

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng gà.Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 25g đường, 1g muối, từ từ khuấy đều tay theo một chiều để trộn đều hỗn hợp.Thêm 4g chiết xuất va-ni và khuấy nhẹ tay cho đều. Tiếp theo, bạn cho thêm 30g dầu thực vật (hoặc các loại dầu khác đều được), trộn đều một lần nữa.Cuối cùng, thêm 50g sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng) vào, khuấy đều.Rây vào hỗn hợp trứng 55g bột bánh, 15g bột ca cao, 2g bột nở. Dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều cho đều hỗn hợp.Cho vào tô 4 lòng trắng trứng (đã để lạnh), dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 25g đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 20g và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.Khi cho 20g đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 – 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt. Cho từ từ phần trứng đã đánh bông ở trên vào tô bột đã trộn.Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.Lót giấy nến chống dính vào khuônNhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn. Cho bánh vào lò và nướng khoảng 22 – 23 phút với 170 độ C.Bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi gỡ bỏ giấy nến chống dính ra, đặt một miếng giấy nến lên trên bánh và lật ngược bánh lại, gỡ lớp chống dính còn lại ra.5 cái bánh Oreo bạn tách phần nhân và phần vỏ ra riêng. Cho vào tô 170g kem phô mai, cho phần kem bánh Oreo và 25g đường vào, khuấy trộn cho hỗn hợp đều. Sau đó cho thêm 100g Heavy cream rồi trộn nhẹ nhàng. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng lên, có vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống.Nghiền nát phần vỏ bánh Oreo rồi cho vào hỗn hợp kem, trộn đều nhẹ tay. Sau đó cho phần kem lên mặt bánh và trải đều. Phần đầu bánh bạn để nhiều kem một chút nhé! Lót dưới bánh một tờ giấy nến lớn để cuộn bánh dễ hơn. Dùng hai tay kéo phần giấy nến lên, khéo léo cuộn bánh rồi bọc cuộn bánh lại bỏ tủ lạnh khoảng 2 giờ để giữ dáng bánh.

Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola

Bánh bông lan cuộn kem

Nguyên liệu:

4 lòng đỏ trứng gà4 lòng trắng trứng gà50 ml dầu thực vật40 ml sữa tươi không đường20 g đường xay60 g đường xay1 muỗng nhỏ chiết xuất vani1 xíu muối3 g bột tartar hoặc cốt 1 quả chanh60 g bột mì số 8100 ml topping cream

Cách làm:

Cho 20g đường xay đánh tan với lòng đỏ trứng. Cho sữa, dầu ăn, chiết xuất Vani vào hỗn hợp trên. Dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng cho lòng đỏ trứng tơi xốp.Dây bột và đánh cho nguyên liệu hòa quyện. Bột không bị vón cục. Nếu có hãy rây lại để hỗn hợp mịn. Cho xíu muối đánh cùng lòng trắng trứng. Đánh đến khi xuất hiện bọt khí to thì cho bột tar tar hoặc cốt chanh vào.
Bắt đầu bông lên thì cho từ từ đường vào ria thành âu và đánh ở tốc độ trung bình. Cho hết đường vào tăng tốc lên tốc độ cao nhất, khi xuất hiện gợn sóng theo que thì hạ tốc độ xuống đánh ở mức trung bình. Khi nào thấy lòng trắng xuất hiện chóp nhọn là được rồi đó.Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn. Bước này làm giảm độ nặng của bột để bước sau dễ dàng hơn.Đổ tô lòng đỏ vào tô lòng trắng, cho từ ria thành âu. Dùng kĩ thuật fold (đánh hất từ dưới lên) trộn nhẹ nhàng tránh vỡ bọt khí bánh sẽ không nở. Trộn đều hỗn hợp khi được thì ta lót giấy nến vào khuôn.
Cho bột vào. Để khay rơi ở độ cao 20 khoảng 2 3 lần cho vỡ bọt khí to.Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30-35 phút. Sau đó lấy bánh ra và để nguội. Sau đó, cho que đánh trứng vào ngăn đá. Topping cho vào tô inox cũng cho vào ngăn đá. Để đông khoảng 50% ta mang ra đánh. Đánh tốc độ trung bình lên cao. Khi xuất hiện gợn sóng thì hạ xuống tốc độ trung bình. Đánh đến khi xuất hiện chóp gãy. Kem không rơi là được.Chờ cho bánh nguội rồi phết kem vào 2/3 bánh rồi cuốn lại. Bọc màng bọc thực phẩm cất tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Sau đó bạn mang bánh ra và thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn kem
Bánh bông lan cuộn kem
Bánh bông lan cuộn kem
Bánh bông lan cuộn kem

Bánh bông lan cuộn mứt thơm

Nguyên liệu:

5 lòng đỏ trứng gà
38g bột bắp38g bột mì số 825g đường50g sữa tươi không đường50g dầu ăn5 lòng trắng trứng gà
75g đường1 xíu muối1/2 cốt trái chanh
1/2 kg thơm(dứa)4 muỗng đường1 muỗng cafe bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàngĐánh tan lòng đỏ với 25g đường, cho sữa tươi không đường vào đánh tan, cho dầu ăn vào tiếp tục trộn đềuTrộn đều bột bắp và bột mì, rồi rây vào âu, dùng phới trộn đều và bảo đảm mịn không bị vón cục bộtĐánh lòng trắng với xíu muối, thấy tạo bọt như xà bông thì cho chanh vào đánh tiếp. Lần lượt cho từng muỗng (thìa) đường vào cho đến hết.Đánh cho đến khi thấy bông tạo thành chóp mềm là được.Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào lòng đỏ, trộn đều (kiểu fold) nhẹ nhàng. Rồi tiếp tục trộn đều cho đến hết với nhau. Bật lò làm nóng 170 độ C trước 10 phút.Bước 2: Làm bánh bông lan cuộn mứt thơmDùng khuôn 40cm x 30cm và lót giấy nến vào.Cho bột vào khuôn rồi vỗ thật mạnh dưới đáy khay cho vỡ bọt khí.Cho vào lò nướng bánh ở rãnh giữa. Vẫn nướng ở nhiệt độ 170 độ C và nướng tầm 15- 20 phút. Khi mặt bánh vàng đều thì lấy chúng ra khỏi lò.Lấy bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ lớp giấy nến, cho lên rack để nguội, rồi cuộn sẽ không gãy vỡ gì đâu nha.Thơm xay thật nhỏ, vắt bỏ nước, cho 1 chút đường vào. Tuỳ theo khẩu vị và độ ngọt của thơm(dứa) mà điều chỉnh lượng đường nhé. Sên cho đến khi ráo bớt thì cho bột bắp pha loãng với nước cho vào khuấy đều tới khi nào mứt sệt lại là được.Cho bánh lên trên giấy nến. Trải mứt thơm vừa làm lên bánh rồi cuộn lại.Dùng dao thật bén cắt từng lát bánh thật mịn. Bánh bông lan cuộn mứt thêm mà thưởng thức với 1 tách trà thì thật là thú vị đó.

Bánh bông lan cuộn mứt thơm
Bánh bông lan cuộn mứt thơm
Bánh bông lan cuộn mứt thơm
Bánh bông lan cuộn mứt thơm

Bánh bông lan cuộn trứng muối

Nguyên liệu:

4 trứng gà để nhiệt độ phòng tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng85 gr bột mì60 ml sữa tươi không đường đun ấm60 ml dầu ăn60 gr đường nước cốt chanhRuốc bông( chà bông)2 lạp xưởng thái nhỏ hành lá thái nhỏ2 trứng vịt muối hấp hoặc nướng thái miếng nhỏ.

Cách làm:

Lòng đỏ trứng, 10 gr đường cho vào âu, dùng phới đánh đều.Sau đó cho dầu vào trộn chung. Tiếp đến cho sữa ấm và 3 giọt nước cốt chanh vào, trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào, trộn đều. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp hơi sánh.Lòng trắng trứng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh trong 1 phút ở tốc độ thấp. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ cao đánh 4-5 phút là lòng trắng bông cứng thì tắt máy.Cho 1/2 phần kem có lòng trắng vào âu hỗn hợp bột có lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng 1 chiều. Sau đó, cho tiếp phần kem có lòng trắng còn lại vào trộn tiếp cho tất cả hòa đều với nhau. Đổ bột ra khay có lót giấy nến.Dàn bột đều ra khay, cho lạp xưởng và hành lá lên trên.Lò nướng mở 160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp nhất nướng 18-20 phút là bánh chín.Lấy bánh ra, lật ngược mặt bánh cho chút mayonnaise lên rồi cho ruốc vào, nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh đang còn nóng.Sau đó bạn cho một chút sốt mayonnase lên mặt bánh rồi rắc thêm ruốc lên trên cùng trứng muối là bạn đã hoàn thành món bánh này rồi đấy.

Bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối

Bánh bông lan cuộn trà xanh

Nguyên liệu:

Bột mì 30 gBột bắp 30 g Bột trà xanh 15 g Quế 3 g Trứng gà 3 quả Sữa tươi 15 ml Whipping cream 250 ml Quả mâm xôi 100 gr (Phúc bồn tử) Đường bột 35 g

Cách làm:

Bạn cho vào tô 30 gram bột mì, 30 gram bột bắp, 15 gram bột trà xanh vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo bạn cho 3 gram bột quế vào trộn chung cho các loại bột hòa quyện với nhau.Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.Lòng trắng trứng bạn cho vào tô sạch, thêm vào 2 gram muối, dùng máy đánh trứng đánh bông từ bọt lớn đến bọt mịn, lúc này bạn thêm vào từng ít đường đánh cùng đến khi lòng trắng trứng trở nên dẻo và mướt tạo chóp mềm, nhấc que lên tạo chóp hơi oặt xuống.Phần bột đã trộn ở bước 1 bạn chia làm 2-3 phần rồi trộn vào tô trứng theo phương pháp fold. Bạn trộn nhẹ nhàng từ dưới hất lên trên, tránh nén ép hay dằn làm vỡ bọt khí là nguyên nhân chính khiến bánh bị xẹp, nở không tốt.Tiếp theo bạn cho vào chén 25 ml dầu ăn, 15 ml sữa và một ít bột đang đánh vào chén nhỏ trộn đều sau đó đổ phần bột dầu ăn này vào tô bột, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.Phần lòng đỏ trứng bạn đánh tan rồi cho từng ít một vào tô lòng trắng trứng, vừa thêm lòng đỏ vừa đánh cho đều.Làm nóng lò nướng ở nhiệt 175 độ C trong vòng 10 phút. Việc này giúp nhiệt trong lò ổn định.Hỗn hợp bột trứng đã trộn xong bạn đổ bột từ từ vào khay có lót giấy nến chống dính, dàn đều, đập khay xuống bàn vài cái cho bột đều khắp đồng thời giúp làm vỡ các bọt khí lớn trong bột.Tiếp đến đem nướng trong lò ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15-20 phút là bánh chín.Bánh chín bạn đem ra ngoài chờ nguội, đặt bánh lên tấm giấy nến khác, lật bánh lại và bóc phần giấy dùng nướng bánh ra, lúc này bạn chuẩn bị phần kem cuộn.Bạn cho vào tô 250 ml whipping cream và 35 gram đường bột đánh bông mềm, có vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống.Tiếp đến cho quả mâm xôi vào đánh đều ở tốc độ chậm. Lưu ý phần kem phải để lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra đánh bông nhé.Phần kem đã đánh xong bạn trét một lớp mỏng đều lên bánh, dùng hai tay kéo phần giấy nến lên, khéo léo cuộn bánh rồi bọc cuộn bánh lại bỏ tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.Sau 1-2 giờ trong tủ lạnh, bánh đã cứng lại thành hình, bạn lấy bánh ra rắc lên trên một lớp đường bột, trang trí thêm cho đẹp mắt. Bánh bông lan cuộn vừa ăn vừa nhâm nhi cùng một ít nước trà là ngon nhất nhé. Bánh không dùng hết, bạn đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh làm bánh bị khô.

Bánh bông lan cuộn trà xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh

Bánh bông lan cuộn hoa quả tươi

Nguyên liệu:

Trứng gà 4 quả Sữa tươi không đường 40 ml Dầu ăn 40 gr Đường 100 gr Bột mì 30 gr Bột bắp 30 gr Vani 1 muỗng cà phê Cream of tartar 1/4 muỗng cà phê(hoặc nước cốt chanh) Kem tươi 125 ml(whipping cream hàm lượng béo tối thiểu 35 %)

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, cho khoảng 20 g đường vào phần lòng đỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê vani nước đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng, trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.Đánh bông lòng trắng trứng với 1 ít muối, cream of tartar và 60 g đường còn lại tới khi bông cứng, khi nhấc que đánh trứng lên tọp thành chóp.Lấy 1 ít lòng trắng trứng đánh bông trộn đều cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ ở bước 1 cho hoà quyện. Sau đó, chia phần lòng trắng còn lại thành 2 – 3 phần, lần lượt trộn đều theo kiểu fold (trộn theo 1 chiều, hất bột từ dưới lên) tới khi được hỗn hợp mịn, mượt. Khi trộn phải nhẹ nhàng, dứt khoát, không trộn quá lâu vì sẽ làm bánh kém nở.Cho bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 – 30 phút.Bánh sau khi nướng lấy ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, đánh bông kem tươi với đường tới khi bông cứng.Cắt bỏ phần rìa bánh rồi trét kem lên bánh, xếp hoa quả lên rồi từ từ cuộn lại. Tiếp theo, bọc ni lông cho cả cuộn bánh rồi đem bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh tối thiểu 2 giờ trước khi ăn.Bánh cuộn trái cây kem tươi ngon nhất là khi thưởng thức lạnh. Khi ăn các bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bánh bông lan cuộn hoa quả tươi
Bánh bông lan cuộn hoa quả tươi
Bánh bông lan cuộn hoa quả tươi
Bánh bông lan cuộn hoa quả tươi

Bánh bông lan cuộn cam tươi

Nguyên liệu:

1 quả cam75g bột mỳ đa dụng4 quả trứng gà45g dầu thực vật (trừ dầu olive)70g đường70g nướcMứt cam dẻo

Cách làm:

Cam rửa sạch sau đó giữ nguyên vỏ, thái thành lát mỏng như hình rồi cho vào nồi cùng 25g nước và 30g đường nấu cho đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho phần siro đường đun cam vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào trộn đều rồi rây bột mỳ vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được.Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến rồi đổ bột vào.Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò và lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.

Bánh bông lan cuộn cam tươi
Bánh bông lan cuộn cam tươi
Bánh bông lan cuộn cam tươi
Bánh bông lan cuộn cam tươi

Bánh bông lan cuộn nho khô

Nguyên liệu:

Trứng gà – 3 quảBột mì – 150gBột bơ – 150gĐường – 130gBột nở – 2 muỗng cà phêSữa tươi không đường – 40mlMuối – 1/2 muỗng cà phêVani – 1 muỗng cà phêNho khô – 25gHạnh nhân xắt trang trí – 10g

Cách làm:

Đầu tiên, bạn tách 3 lòng trắng trứng gà vào tô, để riêng lòng đỏ trứng vào một chén.Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô lòng trắng trứng: 1 ít muối, 15ml nước chanh rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.Chia 40gr đường bột làm 2 phần, sau đó cho từng phần vào tô trứng rồi đánh tan ở tốc độ trung bình. Khi đường tan hết, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp đứng là đạt.Cho vào tô mới 3 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều.Tiếp theo, bạn cho vào thêm 50ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 60gr bột mì và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.Chia phần lòng trắng trứng bông làm 3 phần, sau đó bạn cho trước 1 phần vào hỗn hợp bột.Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.Khi trộn xong, bạn đổ hỗn hợp này vào 2 phần lòng trắng trứng bông còn lại và tiếp tục trộn nhẹ nhàng.Chuẩn bị 1 khuôn bánh hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến. Kế tiếp, rải đều 50gr nho khô vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào.Sau đó, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn cho bột được dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn.Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.Tiếp theo, cho bánh vào lò và nướng chín trong 30 phút ở 175 độ C. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi kê lên khay cao có rãnh cho nguội bớt.Kế đến, dùng dao rạch nhẹ (không rạch quá sâu) khoảng 3 – 4 đường ở đầu bánh cho dễ cuộn. Sau đó, bạn vừa cuộn tròn bánh vừa dùng đũa nén chặt, cứ làm tương tự như vậy đến khi cuộn tròn hết bánh.Để giúp bánh nguội và định hình nhanh hơn, bạn có thể giữ yên bánh trong lớp giấy nến, quấn chặt 2 đầu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bánh bông lan cuộn nho khô
Bánh bông lan cuộn nho khô
Bánh bông lan cuộn nho khô
Bánh bông lan cuộn nho khô

Bánh bông lan cuộn chà bông

Nguyên liệu:

Bột mì số 13: 300 gMen ngọt: 5 gPhụ gia ngọt: 5 gĐường: 25 grSữa bột: 18 gTrứng gà (lạnh): 30 gSữa tươi không đường: 75 gNước đá: 75 gBơ lạt (nhiệt độ phòng): 40 gHỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà + 10 ml sữa tươi không đường

Cách làm

Lấy 1 âu lớn rồi cho theo thứ tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột và muối, sau đó trộn đều tất cả. LƯU Ý: Không để men tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu khác ngoài bột để không ảnh hưởng đến sức khỏe của men. Ngoài ra, các bạn nên cho bột mì vào trước, sau đó cho men vào và dùng bột lắp men lại ngay lập tức.Cho phụ gia, đường, muối và sữa bột vào một góc cách xa men và cũng lấy bột lắp lên rồi mới dùng spatula trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.Cho trứng, sữa tươi không đường, nước đá vào rồi đánh đều sau đó đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn sơ bột rồi cho vào máy nhồi.Mở máy tốc độ thấp nhồi trong vòng 5 phút hoặc đến khi bột quyện thành khối. Sau đó cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi bột mịn, không dính tay và kéo màng. Tổng thời gian nhồi bột khoảng 15 phút.Nhồi bột xong thì lấy màng bọc thực phẩm gói cục bột lại, cho vô ngăn đông 30 phút rồi bắt đầu tạo hình.Cán mỏng cục bột thành miếng bột chữ nhật dày khoảng 1 cm, kích thước 30 cm x 40 cm rồi đặt vào khay có kích thước tương tự (khay lót giấy nến chống dính như hình). LƯU Ý: Trước khi đặt miếng bột vào khay (đã lót giấy nến chống dính), dùng cọ quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên lớp giấy nến. Lớp dầu ăn này sẽ giúp bột nở tốt hơn.Tiếp đến dùng cọ quét hỗn hợp quét mặt lên khắp mặt bánh, cố gắng quét thật đều.Sau đó dùng cây lăn lỗ lăn đều lên mặt bột, nếu không có cây lăn thì dùng nĩa xăm, rồi rắc theo thứ tự mè trắng, hành lá, cà rốt và jambon lên. LƯU Ý: Việc xăm lỗ giúp làm xẹp các lỗ khí trong miếng bột, giúp miếng bột không bị phù lên lởm chởm trong lúc nướng. Nếu không xăm lỗ, mặt bánh lúc nướng xong sẽ bị nổi bong bóng như da cóc nên tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Ngoài ra, mè nên rang chín rồi hãy rắc lên bột thì ra bánh sẽ thơm hơn.Ủ bột: Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột lại rồi ủ từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi thì đem nướng. LƯU Ý: Phải hoàn thành hết các công đoạn quét mặt, trang trí topping trước khi ủ bột, ủ xong là đem nướng luôn chứ không thao tác gì lên bề mặt bột nữa để tránh việc bột bị xẹp. Thời tiết mát mẻ nên ủ khá lâu bột mới nở, để rút ngắn thời gian, các bạn có thể cho khay bột vào lò nướng rồi đặt một tô nước nóng vào chung, sau đó đậy nắp lò vào ủ.Nướng bánh: Đặt khay bột ở rãnh giữa, nướng nhiệt 190ºC, trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh chín vàng.

Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông

Trên đây là các cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon hấp dẫn. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện được món bông lan mà mình thích và cùng gia đình mình thưởng thức nhé.

 

bánh bông lan cuộn bánh bông lan ngon nhất bánh bông lan bánh ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button