Giải Trí

Top 10 câu nói bất hủ truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Mỹ Tâm

Top 10 câu nói bất hủ truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Mỹ Tâm

Ngoài việc luôn lao động miệt mài, không ngừng sáng tạo để đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng, Mỹ Tâm còn được yêu quý bởi lối sống giản dị, chân thực, luôn biết trân quý bản thân và yêu mến mọi người xung quanh. Cùng Toplist điểm lại những câu nói thể hiện quan niệm sống của Mỹ Tâm đã giúp truyền hứng về lối sống tích cực cho giới trẻ.

Sự bồng bột của tuổi trẻ

“Có tôi bồng bột của ngày hôm qua thì mới có tôi trưởng thành và chín chắn hơn của ngày hôm nay.”

Trong cuộc sống, không ai mà không mắc phải sai lầm, ai cũng trải qua sự bồng bột nông nổi của tuổi trẻ. Với Mỹ Tâm, sự bồng bột của quá khứ chính là chất xúc tác để hình thành một bản thân trưởng thành ở hiện tại và tương lai. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra sai lầm và sửa chữa được những sai lầm đó và nhận ra bản thân đang sống, bản lĩnh, mạnh mẽ và xứng đáng. Cứ ngã đi, rồi sẽ biết cách đứng dậy thế nào. Học cách chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, học cách tự làm tất cả mọi thứ, học cách đối diện với những nấc thang sẽ phải bước qua.

Với Mỹ Tâm, sự bồng bột của tuổi trẻ giúp mỗi trưởng sẽ trưởng thành hơn

Hài lòng với những gì mình đang có

“Cuộc sống thật dễ chịu khi bản thân mình cảm thấy đủ với những gì mình đang có.”

Hài lòng với bản thân cũng là điều Mỹ Tâm luôn hướng tới
Hài lòng với bản thân cũng là điều Mỹ Tâm luôn hướng tới

Lắng nghe bản thân mình

“Nếu không biết lắng nghe bản thân mình thì sẽ không lắng nghe được người khác.”

Chính tiếng nói trong bản thân mỗi người là điều đánh thức bản thân khỏi những sai lầm và tội lỗi. Chỉ cần chịu khó lắng nghe và tôn trọng tiếng nói ấy, tiếng nói của sự lương thiện thì bản thân sẽ chẳng khó để hoàn thiện mình. Đôi khi tiếng nói ấy cũng là những khao khát, ước muốn thầm kín của mỗi người, lắng nghe nó để bản thân yêu và được yêu, sống trọn vẹn cuộc đời của mình. Đừng để mình cứ mãi xoay theo những tiếng ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim, lắng nghe bản thân mình trước.

Luôn lắng nghe bản thân
Luôn lắng nghe bản thân

Đừng bao giờ dừng lại

“Hãy cứ đi dù nhanh hay chậm nhưng đừng bao giờ dừng lại.”

Đó cũng là một trong số những quan điểm sống của nàng họa mi tóc nâu Mỹ Tâm. Cuộc sống quá nhiều những khó khăn, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy đi chậm lại, lặng lẽ và cẩn trọng. Nhưng đừng dừng lại ở đó, đừng để bản thân ngừng cố gắng.

Và đừng bao giờ bỏ cuộc
Và đừng bao giờ bỏ cuộc

Niềm tin là thứ mất đi rồi thì không lấy lại được

“Suy cho cùng của cải mất đi rồi cũng có thể kiếm lại được nhưng niềm tin thì không.”

Trong cuộc sống, có nhiều thứ mất đi rồi vẫn có thể tìm lại được, của cải vật chất cũng không phải ngoại lệ nhưng niềm tin thì không. Niềm tin là một điều gì đó rất thú vị. Nó không thể mua, không thể trả giá càng chẳng thể đánh đổi. Nó phải được xây dựng nên từ những điều nhỏ nhất mà chúng ta dành cho nhau. Nó là điều đã mất đi thì chẳng thể nào lấy lại được. Chính bởi tâm niệm này mà trong suốt thời gian làm nghề Mỹ Tâm luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, chưa bao giờ khiến fan hâm mộ hay đồng nghiệp mất niềm tin ở mình.

Với Mỹ Tâm, niềm tin là thứ khó gây dựng nhất
Với Mỹ Tâm, niềm tin là thứ khó gây dựng nhất

Tương lai là chuyện của ngày mai

“Ngày ấy là những giấc mơ, bây giờ là những nỗi nhớ, vầ tương lai là chuyện của ngày mai.”

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm quan niệm phải sống tốt ở hiện tại còn tương lai là chuyện của ngày mai, không đoán trước được cũng không cần phải đoán trước nó, nhiệm vụ của chúng ta chính là hãy trân trọng những phút giây ở hiện tại.

Hãy sống cho hiện tại nhé!
Hãy sống cho hiện tại nhé!

Nhìn vào cách chúng ta đi tới thành công

“Đừng nhìn vào vinh quang bạn đang có mà quan trọng là nhìn vào cách bạn đã đi trên con đường đó như thế nào.”

Với Mỹ Tâm, đỉnh vinh quang là không ngừng phấn đấu làm mới mình trong mắt công chúng. Thành công chính là những điều mà bạn đã gặt hái được trên hành trình của mình, còn đích đến thì: “Hết đỉnh này mình sẽ qua đỉnh khác”, con người cần liên tục đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu.

Thành công chính là những điều bạn gặt hái được trên hành trình của mình
Thành công chính là những điều bạn gặt hái được trên hành trình của mình

Đối thủ đáng gờm nhất chính là bản thân

“Không có đối thủ nào đáng gờm bằng chính tôi. Tôi đấu tranh với mình còn chưa hết thì ai đấu tranh nổi.”

Mỹ Tâm cho rằng đối thủ lớn nhất trong cuộc đời chính là bản thân mình. Phải chiến thắng được những ham muốn, những vui buồn của bản thân, chiến thắng được con người yếu đuối trong ta để bản thân đủ bản lĩnh vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống.

Đối thủ đáng gờm nhất của Mỹ Tâm chính là bản thân cô
Đối thủ đáng gờm nhất của Mỹ Tâm chính là bản thân cô

Khi mình nói thật thì mình không bao giờ sai

“Khi mình nói thật thì mình không bao giờ sai.”

Đây tiếp tục là một quan niệm khiến Mỹ Tâm luôn có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ và cả những đồng nghiệp trong nghề. Cô luôn sống thật với bản thân mình, không vì lợi ích cá nhân mà nói những lời gian dối và cũng bởi vậy mà không phải thẹn với bất kì ai.

Khi mình nói thật thì mình không bao giờ sai
Khi mình nói thật thì mình không bao giờ sai

Cho đi, nhận lại và mục đích của cuộc sống

“Cuộc sống cho đi là nhận lại, ta nhận được ta lại cho đi, để tiếp tục nhận những điều khác, vì vậy mà ta phải biết cuộc sống, hạnh phúc như thế nào là đủ. Điều đó không có nghĩa là ta cố gắng để có nhiều hơn nữa, mà ta biết ta đang sống để làm gì.”

Với Mỹ Tâm, sống là cần phải biết cho đi và nhận lại để nếm trọn vẹn hương vị của hạnh phúc. Đồng thời ta phải biết được mục đích và ý nghĩa của cuộc sống mà mình đang sống, khi đó cuộc sống của ta mới ý nghĩa.

Mỹ Tâm luôn biết cách tìm ra ý nghĩa của cuộc sống
Mỹ Tâm luôn biết cách tìm ra ý nghĩa của cuộc sống

Mỹ Tâm – một nghệ sĩ với tấm lòng đẹp, cô đã luôn sống đúng với cái tên của mình, chân thành, giản dị, lạc quan và đầy tình yêu thương. Hi vọng những câu nói truyền cảm hứng của Mỹ Tâm có thể giúp bạn yêu thương bản thân và suy nghĩ tích cực hơn.

 

mỹ tâm câu nói hay nhất câu nói truyền cảm hứng ca sỹ mỹ tâm câu nói nổi tiếng nhất phát ngôn của mỹ tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button