Tài Liệu

Top 10 công cụ phân tích Big Data tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần tìm kiếm các công cụ phân tích Big Data cho tổ chức, doanh nghiệp của mình và chưa biết nên sử dụng công cụ nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của share-data.top.

Các công cụ phân tích Big Data được thiết kế giúp xử lý và phân tích khối dữ liệu lớn hiệu quả và linh hoạt hơn. Dưới đây là một số công cụ big data mà bạn có thể tham khảo.

Top công cụ phân tích Big Data tốt nhất 2020

Tip: Để tìm hiểu chi tiết Big Data là gì? Ứng dụng như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây nhé.

Xem thêm: Big Data là gì?

Top 10 công cụ phân tích Big Data tốt nhất hiện nay

1. Xplenty

Giải pháp ETL dựa trên đám mây, Xplenty, cung cấp pipeline trực quan hóa dữ liệu trên nhiều nguồn và đích. Các công cụ chuyển đổi trên nền tảng cho phép người dùng dọn dẹp, chuẩn hóa và chuyển đổi dữ liệu.

cong cu big data tot nhat 2020

Điểm qua một số tính năng chính của công cụ phân tích big data này bao gồm: hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu trên nền tảng mạnh mẽ mà không cần code. Tích hợp Rest API connector, có khả năng lấy dữ liệu từ nguồn bất kỳ có Rest API. Hỗ trợ gửi dữ liệu đến cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu và Salesforce. Tính bảo mật cao, mã hóa dữ liệu cấp trường và tạo mask để tuân thủ các yêu cầu, … .

Tải Xplenty về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Xplenty cho Windows

2. Power BI

Power BI chỉ đơn giản là BI và nền tảng phân tích, được thiết kế để nhập dữ liệu từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả big data, xử lý và chuyển đổi thành các thông tin actionable insight.

Nền tảng cung cấp một loạt các sản phẩm: Power BI Desktop, Power BI Pro, Power BI Premium, Power BI Mobile, Power BI Report Server và Power BI Embedded, phù hợp từng nhu cầu phân tích và BI.

cong cu phan tich big data tot nhat 2020

Một số tính năng đáng chú ý của Power BI bao gồm: được tích hợp hơn 100 nguồn dữ liệu tại chỗ và dựa trên đám mây, hỗ trợ đa ngôn ngữ (bao gồm DAX, Power Query, SQL, R và Python). Khả năng phân tích big data, ML, AI và một số tính năng khác.

Tải Power BI về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Power BI cho Windows

3. Microsoft HDInsight

Microsoft Azure HDInsight là dịch vụ Spark và Hadoop trên đám mây, cung cấp dịch vụ đám mây big data trong các gói Standard và Premium.

cong cu phan tich big data

Ưu điểm của công cụ này là được tích SLA cung cấp khả năng phân tích dữ liệu chính xác, bảo mật và giám sát cấp doanh nghiệp. Khả năng bảo vệ dữ liệu và mở rộng on-premise đám mây, tích hợp các ứng dụng hiệu suất hàng đầu, triển khai Hadoop trên đám không cần nâng cấp phần cứng cũng như thanh toán phí trước.

Tải Microsoft HDInsight về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Microsoft HDInsight cho Windows

4. Skytree

Công cụ phân tích big data tiếp theo mà share-data.top muốn giới thiệu cho bạn có tên Skytree. Trong số các tính năng của Skytree, đáng chú ý nhất phải kể đến các thuật toán scaling, trí tuệ nhân tạo (AI) và Data Scientist, giao diện người dùng dễ sử dụng, Model Interpretability, … và một số tính năng thú vị khác.

top cong cu phan tich big data tot nhat 2020

Tải Skytree về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Skytree cho Windows

5. Talend

Công cụ Talend được thiết kế giúp đơn giản hóa và tự động hóa quá trình tích hợp big data. Bên cạnh đó công cụ cũng được tích hợp tính năng cho phép người dùng tích hợp big data, quản lý dữ liệu tổng thể và kiểm tra chất lượng dữ liệu, tính năng đơn giản hóa ETL & ELT big data.

phan mem phan tich cong cu big data

Nền tảng Talend Big Data Platform đơn giản hóa MapReduce và Spark bằng cách tạo native code, Agile DevOps giúp tăng tốc các dự án big data, hợp lý hóa tất cả các quy trình DevOps, … .

Tải Talend về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Talend cho Windows

6. Splice Machine

Splice Machine là phần mềm phân tích dữ liệu lớn có khả năng mở rộng Dynamic Scaling từ một vài đến vài nghìn node. Đặc biệt kiến trúc của công cụ hỗ trợ các đám mây công cộng như AWS, Azure và Google.Trình tối ưu hóa Splice Machine tự động đánh giá các truy vấn đến các vùng HBase được phân phối, quá trình triển khai nhanh và ít rủi ro hơn, … .

cong cu phan tich big data moi nhat

Để tải Splice Machine về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Splice Machine cho Windows

7. Spark

Công cụ phân tích big data mã nguồn mở Apache Spark cung cấp các API tích hợp sẵn trong Java, Scala hoặc Python. Bên cạnh đó công cụ cũng cung cấp hơn 80 nhà khai thác cao cấp giúp cho việc xây dựng các ứng dụng song song trở nên đơn giản hơn.

10 cong cu phan tich big data

Các tính năng nổi bật của công cụ bao gồm: hỗ trợ chạy ứng dụng trong cụm Hadoop với tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần chạy trên bộ nhớ và 10 lần trên ổ đĩa, khả năng phân tích và xử lý dữ liệu nhanh, hỗ trợ Sophisticated Analytic, khả năng tích hợp với Hadoop và dữ liệu Hadoop hiện có

Tải Spark về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Spark cho Windows

8. Plotly

Điểm nhấn của công cụ phân tích big data, Plotly, là cho phép người dùng tạo biểu đồ và dashboard để chia sẻ trực tuyến.

Với công cụ, bạn có thể dễ dàng “biến” mọi dữ liệu thành đồ họa bắt mắt mà vẫn đầy đủ thông tin, sử dụng dịch vụ lưu trữ file công khai không giới hạn.

phan mem phan tich big data mien phi

Tải Plotly về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Plotly cho Windows

9. Apache SAMOA

Apache SAMOA là một trong số ít các công cụ phân tích dữ liệu lớn cho phép phát triển các thuật toán ML mới. Công cụ cung cấp tập hợp các thuật toán phân tán cho các tác vụ khai thác dữ liệu và Machine Learning phổ biến.

top phan mem ohan tich big data 2020

Tải Apache SAMOA về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Apache SAMOA cho Windows

10. Lumify

Lumify sẽ là công cụ phân tích big data lý tưởng cho người dùng khám phá các kết nối và khám phá các mối quan hệ trong dữ liệu của họ thông qua một bộ tùy chọn phân tích.

top cong cu phan tich du lieu lon

Công cụ cung cấp nhiều tùy chọn để phân tích liên kết giữa các thực thể trên biểu đồ, giao diện đơn giản, khả năng xử lý các nội dung văn bản, video và hình ảnh. Tính năng Space cho phép người dùng tổ chức công việc thành tập hợp các dự án hoặc workspace.

Tải Lumify về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Lumify cho Windows


Trên đây là một số công cụ phân tích big data tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và sử dụng cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên share-data.top để tìm hiểu thêm Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button