Giải Trí

Top 10 Cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc nhất

Top 10 Cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc nhất

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cuốn sách hay, mỗi một cuốn sách lại mang đến một ý nghĩa khác nhau, nếu bạn muốn tìm đọc những cuốn sách hay viết về cuộc sống, thì có thể tham khảo một vài đầu sách dưới đây, đây đều là những đầu sách bán chạy và có giá trị nhất trong mọi thời đại.

Hiểu về trái tim – Thiền sư Minh Niệm

Hiểu Về Trái Tim là một cuốn sách đặc biệt được viết bởi thiền sư Minh Niệm. Cuốn sách với nội dung bàn về nghệ thuật cuộn sống, giúp người đọc ngộ ra những điều đặc biệt trong mỗi trái tim con người. Là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu Về Trái Tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp.

Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Trong mỗi mảnh đời đều có những cảm xúc “hỉ, nộ, ái ố”. Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn. Với phong thái và lối hành văn gần gũi với những sinh hoạt của người Việt, thầy Minh Niệm đã thật sự thổi hồn Việt vào cuốn sách nhỏ này. Đây được coi là cuốn sách mở cửa thế giới cảm xúc của mỗi người.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-hieu-ve-trai-tim-first-news-i1241446307-s4627558388.html

Hiểu về trái tim – Thiền sư Minh Niệm
Hiểu về trái tim - Thiền sư Minh Niệm
Hiểu về trái tim – Thiền sư Minh Niệm

Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá các quy luật về luật Nhân quả và Luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương, biến động, khủng hoảng từng ngày.

“Muôn kiếp nhân sinh” cung cấp cho bạn đọc kiến thức mới mẻ, vô tận của nhân loại lần đầu được hé mở, cùng những phân tích uyên bác, tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai thế giới của những bậc hiền triết thông thái. Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chữ lẫn nhau, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả – luật Nhân quả của vũ trụ trước giờ không bao giờ sai.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-combo-2-cuon-muon-kiep-nhan-sinh-tap-1-2-nguyen-phong-firstnews-i1396515990-s5784883262.html

Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong
Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong
Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong
Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ – Đặng Hoài Giang

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ – Đặng Hoài Giang dẫn người đọc vào thế giới của người trẻ trên dưới hai mươi tuổi, lứa tuổi không còn trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự là người lớn. Trong thế giới đó có những run rẩy của va chạm thân thể lần đầu, có lấp lánh của tình yêu, có những đêm dài, những chuyến đi xa, những hoang mang và băn khoăn hiện sinh. Nhưng bao trùm lên tất cả, như một tấm màn lớn, là nỗi đau. Nỗi đau từ sự cô đơn của đứa con vẫn được xã hội khen là “trưởng thành” và “ngoan,” từ sự trống rỗng nội tâm của đứa trẻ lớn lên trong một gia đình lạnh lẽo, từ sự tuyệt vọng của người trẻ bị giam cầm trong nhà tù mang tên tình yêu cha mẹ.

Cuốn sách tựa tiêng vang của những tâm hồn trẻ thơ, giữa chốn mong manh khắc khoải. Khi ngợi khen một người trẻ độc lập mạnh mẽ, có thể chúng ta không biết họ lớn lên trong môi trường phải làm bố mẹ của bố mẹ mình ra sao, cô đơn khắc khoải thế nào. Khi ngưỡng một một người trẻ học giỏi, có thể chúng ta không biết họ đã bị ngạt thở bởi kỳ vọng của cha mẹ. Khi phán xét một người trẻ hời hợt thiếu động lực sống, có thể chúng ta không biết từ bé đến lớn họ đã được “đút sẵn” đến nỗi không còn biết mình là ai. Khi kêu ca một người trẻ thiếu nghị lực muốn kết thúc cuộc sống, có thể chúng ta không biết họ đã oằn mình mang gánh nặng mà gia đình ấn xuống quá lâu và muốn tìm đến cái chết.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-tim-minh-trong-the-gioi-hau-tuoi-tho-i640790763-s1518092188.html

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Đại đức Hae Min

Giữa dòng đời hối hả, có bao giờ bạn bước chậm lại giữa thế gian để ngắm cuộc sống hay chưa ? Chen vai thích cánh để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng xentimét bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng? Nếu có, hãy tạm dừng một bước để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn?

Để cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo… Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Link mua: https://tiki.vn/buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va-p538038.html

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Hạnh Phúc Đích Thực – Sức Mạnh Của Thiền

“Sau khi đọc cuốn Hạnh phúc đích thực, tôi cảm thấy như thể mình có thêm một người bạn mới hay tái ngộ với một người bạn cũ. Sharon Salzgerg đã đưa thiền vào cuộc sống, và bằng sự nhã nhặn của mình, bà cũng đã cho chúng ta thấy chúng ta có thể giác ngộ bằng cách nào. Đây là một tác phẩm bậc thầy, đầy sâu sắc, ấm áp và cuốn hút. Tôi muốn tặng nó cho tất cả những người tôi quen biết.” Mark Epstein – Bác sĩ y khoa tác giả cuốn Thoughts without a Thinker and Going to Pieces without Falling Apart.

Con người tìm đến thiền định vì họ muốn bản thân có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, xóa bỏ những thói quen không tốt và hồi phục tốt hơn sau những thất vọng. Họ muốn cảm thấy gần gũi hơn với gia đình, bạn bè; muốn thoải mái dễ chịu hơn với chính cơ thể và tâm trí mình; hoặc trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn bản thân họ.Một khi đã học được cách nhìn sâu vào bên trong, tự khắc sẽ nhìn thấy được sự tốt đẹp tồn tại bên trong mọi người.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-hanh-phuc-dich-thuc-suc-manh-cua-thien-i819550151-s2242216984.html

Hạnh Phúc Đích Thực - Sức Mạnh Của Thiền
Hạnh Phúc Đích Thực – Sức Mạnh Của Thiền
Hạnh Phúc Đích Thực - Sức Mạnh Của Thiền
Hạnh Phúc Đích Thực – Sức Mạnh Của Thiền

Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

Trong Những quy luật của bản chất con người, tác giả đã chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất – thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình. Từ đó giúp chúng ta nhìn nhận, thấu hiểu những quy luật nhân sinh, cuộc sống.

Trong cuốn sách này, Robert Greene tìm cách… biến độc giả thành một ‘quan sát viên điềm tĩnh hơn và có đầu óc chiến lược hơn’, miễn nhiễm với ‘bi kịch cảm xúc’. Đó là những hứa hẹn khá cao, nhưng ngay cả những kẻ hoài nghi cũng sẽ trở thành những người tin tưởng sau khi đọc kỹ tác phẩm chỉnh chu của ông. Việc vượt qua ‘quy luật của sự thiếu sáng suốt’, chẳng hạn, dẫn tới khả năng ‘mở rộng tâm trí bạn ra trước những gì thật sự đang diễn ra, trái hẳn với những gì bạn cảm thấy’. Điều tra thận trọng của Robert Greene về cái tôi và xã hội sẽ mang tới cho độc giả trung thành một quan điểm mới mẻ và tràn đầy sức sống.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/fahasa-nhung-quy-luat-cua-ban-chat-con-nguoi-i589486949-s1325978978.html

Những quy luật của bản chất con người
Những quy luật của bản chất con người
Những quy luật của bản chất con người
Những quy luật của bản chất con người

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Trong cuộc sống, đôi khi lời ăn tiếng nói vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa. Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

Chỉ cần những quy tắc và phương pháp cuốn sách đưa ra giúp được nhiều người, thì giá trị của nó là vơ hạn. Tác giả của “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị lớn nhất của cuốn sách. Một cuốn sách hay sẽ tự nói lên được giá trị của nó, và tự bản thân mỗi độc giả sẽ cảm nhận được điều đó.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-kheo-an-noi-se-co-duoc-thien-ha-i222326489-s279901615.html

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Bí mật của nước và Thông điệp của nước

Sựt ồn tại của nước là một lý do quan trọng làm trái đất trở nên khác biệt, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Con người tiếp xúc với nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí mơ hồ và lãng quên về những đều kỳ diệu mà nước đã đang và sẽ mang lại cho họ.

Những mối bận tâm với công việc, những sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội xâm chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. Và do vô tình hay cố ý, ta quên đi cách trân trọng và cảm nhận sâu sắc về những món quà bình dị mà mẹ thiên nhiên trao tặng. Bí mật của nước và Thông điệp của nước là cuộc phiêu lưu để tìm hiểu và khám phá về nước -khởi nguồn của vạn vật – và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan thường ngày.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/combo-bi-mat-cua-nuoc-va-thong-diep-cua-nuoc-i749372667-s1945396437.html

Bí mật của nước và Thông điệp của nước
Bí mật của nước và Thông điệp của nước
Bí mật của nước và Thông điệp của nước
Bí mật của nước và Thông điệp của nước

Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 1: Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống

“Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão”. Đó chính là ý tưởng chính của hai tập sách Hạt giống tâm hồn: Cho Lòng Dũng Cảm và Tình Yêu Cuộc Sống muốn hướng đến.

Trước những thử thách, mỗi người sẽ tự chọn cho mình cách đón nhận, đối đầu để có một hướng đi riêng. Có người phó thác cho số phận, có người trốn chạy đi tìm nơi trú ẩn, có người tự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới, cũng có người chìm vào biển tự than thân, trách phận để rồi ngã gục trong cơn dông tố cuộc đời…Thế nhưng, bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi con người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt – đó là khát vọng sống và được luôn là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hướng đi để theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình. Hãy độc cuốn sách này để cảm nhận được cái gọi là dũng cảm và tình yêu đối với cuộc sống thường nhật.

Link mua: https://www.lazada.vn/products/ca-chep-hat-giong-tam-hon-tap-1-cho-long-dung-cam-va-tinh-yeu-cuoc-song-tai-ban-2020-i840162805-s2341378534.html

Hạt Giống Tâm Hồn - Tập 1: Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 1: Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn - Tập 1: Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 1: Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống

Nhà Giả Kim

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Chuyến phiêu du tựa đời thực nhưng lại mang những điều huyền bí ẩn mình của vũ trụ, đây thật sự là một cuốn sách hay và đáng để đọc.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Link mua: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html

Nhà giả kim
Nhà giả kim
Nhà giả kim
Nhà giả kim

Sách luôn là nguồn tài liệu quý giá, là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm những cuốn sách hay trong tủ sách của mình để nghiền ngẫm và thay đổi cuộc sống theo một chiều hướng tốt hơn.

 

sách hay về cuộc sống sách hay nên đọc nên đọc nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button