Wiki

Top 10 Đôi hoa tai kim cương đắt giá nhất thế giới

Top 10 Đôi hoa tai kim cương đắt giá nhất thế giới

Không có gì làm tăng thêm vẻ sang trọng cho vẻ ngoài của bạn hơn là những đôi hoa tai đẹp. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn ngay một đôi bông tai làm trang sức sẽ làm sáng bừng những trang phục của bạn. Chúng có khả năng tạo nên sự khác biệt rất lớn cho bạn hay thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh. Những đôi bông tai đắt đỏ đều sở hữu những câu chuyện đằng sau. Dưới đây là 10 bông tai đắt nhất thế giới cùng với giá của chúng được Toplist.vn tổng hợp ngay dưới đây.

Cartier Earrings: 79,000 USD

Làm thế nào để thu hút khán giả trẻ hơn và thiết lập lòng trung thành với thương hiệu ngay từ khi còn nhỏ là câu hỏi hóc búa, là nỗi ám ảnh liên tục đối với các nhà thiết kế trang sức, những người biết rằng xây dựng từ dưới lên là chìa khóa để trường tồn. Năm 1999 khi Cartier lần đầu tiên ra mắt Paris Nouvelle Vague – một bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp nhằm thu hút lượng khách hàng trẻ tuổi này. Hình dạng đẹp, các khía cạnh khác thường với một chút tinh tế của kiến trúc, và thỉnh thoảng sử dụng men và đá cứng như lapis lazuli đã đặc trưng cho lễ cúng sơ khai này. Bây giờ nó đang ở trong hóa thân thứ ba của nó; Nhìn lại hai bộ sưu tập trước, rõ ràng là có thể thấy sự lựa chọn ngày nay, về mặt thiết kế, đã đạt được tốc độ đáng kể.

Đôi bông tai Cartier được ghép từ hơn 17 mảnh, cho dù là những viên vàng được lát và rèn được tạo hình hoàn hảo treo trên dây chuyền chấm vàng, hay những làn sóng kim loại được tạo thành còng và nhẫn đều gợi nhớ đến những gợn sóng của sông Seine, và được lót bằng men đỏ – thật gợi cảm và, đối với Cartier, như một chiếc đế Louboutin. Một chiếc vòng bít và vòng tay nổi bật được tạo thành từ một mạng lưới vàng giống như cái lồng được nhuộm đỏ rất nhiều: những cây cầu của sông Seine, tác phẩm bằng sắt – dầm và thanh chống – của tháp Eiffel, tác phẩm bằng kim loại cao vút của Grand Palais, được tạo ra như một phần của kỹ thuật nhỏ và được thực hiện với độ chính xác cao đến từ kỹ thuật truyền thống của Cartier

Phong cách mới táo bạo này đã được sinh ra từ một phương pháp sản xuất mới. Cũng giống như việc khám phá lại phương pháp sáp đã mất đã cách mạng hóa các hình dáng đồ trang sức cách đây khoảng 30 năm, mang lại một khối lượng và sự tự do mới được tìm thấy (các hình dạng và chi tiết ban đầu có thể được chạm khắc bằng sáp và sau đó đúc, thay vì đục trực tiếp vào kim loại thường tạo ra thiết kế phẳng hơn ), vì vậy việc sử dụng CAD và in 3D đã cho phép quá trình thiết kế không bị cản trở. Khi nói đến thời trang, nước hoa và đồ trang sức, phụ nữ chỉ có một điểm đến duy nhất, đó là kinh đô thời trang Paris! Louis Vuitton, Coco Chanel và Cartier đều là những thương hiệu của Paris. Vì vậy, nếu bạn muốn rinh cho mình đôi bông tai vàng trắng này, hãy đến với Cartier. Giá của đôi bông tai Cartier này là 79.000 USD.

Cartier Earrings: 79,000 USD
Cartier Earrings

Marie Antoinette Diamond Earrings: 1 triệu USD

Hai viên kim cương lớn hình quả lê này nặng lần lượt là 14,25 và 20,34 carat và có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc Brazil, những nguồn kim cương quan trọng duy nhất trong thế kỷ XVIII. Những viên kim cương được cho là được cài trên hoa tai của Marie Antoinette, Nữ hoàng Pháp, người bị chém vào năm 1793 trong cuộc Cách mạng Pháp. Mặc dù hoàn cảnh mà đôi bông tai kim cương của Marie Antoinette để lại cho cô ấy sở hữu có thể không bao giờ được biết một cách chắc chắn, nhưng đôi bông tai này dường như đã ở trong gia đình Hoàng gia Pháp. Năm 1853, như một món quà cưới, Napoléon III đã tặng cho Hoàng hậu Eugenie một đôi hoa tai với những viên kim cương lớn hình quả lê được cho là hoa tai của Marie Antoinette.

Tại thời điểm bán, Cartier mô tả các thiết kế là nguyên bản, nhưng không biết liệu chúng đã được thay thế hay thay đổi trong thế kỷ trước hay chưa. Những giọt kim cương lớn được bao quanh bởi các dải bạc có liên kết vàng và được trang trí bằng những viên kim cương cắt mỏ cũ trong tác phẩm cuộn. Sau đó, Cartier đã thay thế phần đỉnh của bông tai bằng những viên kim cương hình tam giác được làm bằng bạch kim. Năm 1959, Harry Winston, Inc., đã gắn những viên kim cương này vào các bản sao bạch kim và kim cương của các thiết kế bạc “nguyên bản” cho Mrs. Post. Vào tháng 11 năm 1964, con gái của bà Post, bà Eleanor Brazil, đã tặng đôi bông tai cùng với các thiết kế ban đầu cho Viện Smithsonian.

Đôi bông tai kim cương tuyệt đẹp của Marie Antoinette được trưng bày trong Phòng trưng bày đá quý tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. gắn những viên kim cương vào bạch kim và bản sao kim cương của cài đặt bạc “ban đầu” cho Mrs. Post. Vào tháng 11 năm 1964, con gái của bà Post, bà Eleanor Brazil, đã tặng đôi bông tai cùng với các thiết lập ban đầu cho Viện Smithsonian. Đôi bông tai kim cương tuyệt đẹp của Marie Antoinette được trưng bày trong Phòng trưng bày đá quý tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. gắn những viên kim cương vào bạch kim và bản sao kim cương của cài đặt bạc “ban đầu” cho Mrs. Post. Vào tháng 11 năm 1964, con gái của bà Post, bà Eleanor Brazil, đã tặng đôi bông tai cùng với các thiết lập ban đầu cho Viện Smithsonian. Đôi bông tai kim cương tuyệt đẹp của Marie Antoinette được trưng bày trong Phòng trưng bày đá quý tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia.

Marie Antoinette Diamond Earrings: 1 triệu USD
Marie Antoinette Diamond Earrings: 1 triệu USD
Marie Antoinette Diamond Earrings

Diamond and Pearl Danglers Earrings: 1,2 triệu USD

Mọi người sẵn sàng đi bao xa để khám phá những viên kim cương tinh xảo nhất trên thế giới? Những viên kim cương trong cặp treo này rất được thèm muốn vì xuất xứ của chúng, mỏ Golconda ở Ấn Độ . Các mỏ nằm ở những gì ngày nay được gọi là các bang Telangana và Andhra Pradesh của Ấn Độ. Đôi bông tai được chế tác từ 6 carat đá kim cương và mỗi bông tai chứa một viên ngọc trai. Tại một cuộc đấu giá, những chiếc lủng lẳng bằng ngọc trai và kim cương Golconda đã thu về hơn một triệu đô la. Rõ ràng, khi mua kim cương, quy tắc bất động sản được áp dụng. Giá trị được gắn với vị trí, vị trí và – có – vị trí của nó. Mặt dây chuyền Kim cương và Ngọc trai được bán với giá khủng không phải là chuyện chỉ xảy ra một lần, vì một viên Ngọc trai duy nhất đã thu về hơn 1,45 triệu đô la vào năm 2017. Phải thừa nhận rằng nó từng thuộc về Zsa Zsa Gabor.

Đối với những người sành sỏi, những viên kim cương Golconda vẫn giữ được những vết cắt ban đầu là thứ được thèm muốn nhất. Vì những viên đá có thể đã được khai thác cách đây hàng trăm năm, nhiều viên thể hiện phong cách cắt hơi kém chính xác hơn phổ biến trước thế kỷ này. Một ví dụ là ‘The Evening Star’, một viên đá cắt hình quả lê ở mỏ cũ làm nổi bật sự trong suốt mềm mại khiến kim cương Golconda trở nên đặc biệt. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng tất cả những viên kim cương có độ phát sáng đặc biệt này đều có nguồn gốc từ Ấn Độ. Không ai có thể nghĩ đến tại một cuộc đấu giá với những viên kim cương và ngọc bích đặc biệt cũng như một chiếc vòng cổ kim cương được thiết kế bởi Harry Winston và thuộc sở hữu của Zsa Zsa Gabor, rằng một viên ngọc trai tự nhiên duy nhất sẽ trở thành món hàng nhiều nhất trong đợt bán đồ trang sức cao cấp của Bonhams New York.

Diamond and Pearl Danglers Earrings
Diamond and Pearl Danglers Earrings
Diamond and Pearl Danglers Earrings
Diamond and Pearl Danglers Earrings

Diamond Earrings: 2,3 triệu USD

Huyền thoại màn ảnh Gina Lollobrigida có những món đồ trang sức bao gồm cả một chiếc nhẫn 74 ct, Đôi bông tai kim cương màu vàng từng thuộc về một Shah Ba Tư là tâm điểm chú ý tại buổi bán Đồ trang sức Sotheby’s Magnificent ở Geneva vào ngày 14 tháng 5. Bộ sưu tập của Lollobrigida được bán với tổng giá trị 4,96 triệu đô la, dẫn đầu là đôi bông tai mặt dây chuyền bằng ngọc trai tự nhiên và kim cương trị giá 2,39 triệu đô la, lập kỷ lục đấu giá cho mặt dây chuyền tai bằng ngọc trai tự nhiên. Đôi hoa tai Diamond Earrings đã đánh bại cái giá phải trả cho một đôi hoa tai ngọc trai của Elizabeth Taylor vào năm 2011 . Một sự kết hợp vòng cổ và vòng tay kim cương Bulgari mà Lollobrigida đã đeo khi nhận Quả cầu vàng năm 1961 của cô được bán với giá 783.851 đô la.

Đôi bông tai Diamond Earrings đính kim cương và ngọc trai tuyệt đẹp này suýt chút nữa đã đánh cắp chương trình khi chiếc búa rơi xuống với giá 2,4 triệu đô la, xác lập kỷ lục mới cho một cặp mặt dây chuyền tai bằng ngọc trai tự nhiên được bán đấu giá. Tờ giấy ghi lô cho đôi bông tai này ghi rằng bà Lollobrigida được thông báo rằng những viên ngọc trai từng thuộc về Habsburg. Có tin đồn rằng vào năm 1921, Vua Karl I, mong muốn giành lại ghế ở Hungary của mình, đã kêu gọi sự phục vụ của Herr Sondheimer. Cuốn hồi ký nói rằng trong số tất cả các kho báu từ Áo, ông đã mua và tháo dỡ tất cả trừ hai món đồ trang sức của bang. Dựa trên ký hiệu của ông Nadelhoffer và thông lệ phổ biến của những người buôn bán đá quý như vậy, không có gì khó để tin rằng thợ kim hoàn Thụy Sĩ đã “cưa, nghiền, tháo dỡ” những món trang sức ‘thất lạc’ của Habsburg.

Đôi hoa tai Diamond Earrings được thiết kế riêng này đã được bán đấu giá tại Christie’s New York với giá 2,3 triệu USD. Đôi bông tai cũng được bao quanh bởi một khung vàng trắng. Bông tai giọt nước kim cương là một phong cách phổ biến vì nó đồng thời đơn giản và sang trọng. Được thành lập vào năm 1766, Christie’s là một nhà đấu giá nổi tiếng ở New York. Nó được biết đến với việc bán hàng kỷ lục và trưng bày một số tác phẩm hiếm nhất trên thế giới, từ hơn tám mươi loại, bao gồm; đồ trang sức, nghệ thuật và thời trang. Hàng năm, các nhà đấu giá thương hiệu tên tuổi khác nhau hướng đến Geneva để được cho là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực trang sức. Năm 2013, đôi bông tai của Gina Lollobrigida được bán với giá kỷ lục (vào thời điểm đó). Một người mua đã mua đôi bông tai kim cương của nữ diễn viên với giá hơn hai triệu đô la.

Diamond Earring
Diamond Earring
Diamond Earring

Emerald Drop: 2,5 triệu đô la

Dù ngọc lục bảo là một trong tứ đại quý nhưng ít nhiều chúng đã biến mất khỏi thảm đỏ sau những ngày vinh quang những năm 1960 của Elizabeth Taylor. Các thiết lập chính thức mà viên đá quý đã trở nên gắn liền với không được ưa chuộng đối với những người nổi tiếng trong nhiều năm. Và sau đó là sự xuất hiện của Angelina Jolie với Emerald Drop đã thay đổi suy nghĩ đó. Nữ diễn viên đã khiến cả thế giới choáng váng tại Lễ trao giải Oscar 2009 khi đeo bông tai giọt ngọc lục bảo hình quả lê 115 carat được thiết kế rất đơn giản bởi Lorraine Schwartz. Giá của đôi bông tai kiểu giọt nước bằng ngọc lục bảo và kim cương là một con số khổng lồ 2,5 triệu đô la. Tất nhiên, điều đó chẳng là gì đối với những người thích Angelina Jolie. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn rằng an ninh chắc chắn đã canh gác vào đêm hôm đó.

Tất cả các ngôi sao của Hollywood dường như đều tỏa sáng nhưng một số lại tỏa sáng hơn những người khác, đặc biệt là những người có vẻ đẹp khác thường, tài năng và cá tính diễn xuất, cùng sở thích thời trang và trang sức phi thường. Angelina Jolie yêu quý thuộc tất cả các loại này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy một trong những món trang sức ngọc lục bảo đắt nhất mọi thời đại trên người Angelina Jolie sành điệu. Đôi bông tai bằng ngọc lục bảo trị giá 2,5 triệu đô la của cô đã hoàn toàn đánh cắp chương trình tại lễ trao giải Oscar 2009. Đó là một kỳ công khó khăn nếu xét đến thực tế là Angelina đang mặc một bộ quần áo bó màu đen gợi cảm. Vẻ ngoài của ngọc lục bảo Emerald Drop đã gây được tiếng vang lớn đến nỗi nó ngay lập tức bắt đầu trở thành xu hướng trong giới đam mê đồ trang sức và thời trang.

Emerald Drop
Emerald Drop
Emerald Drop

Empress Eugenie: 3,3 triệu đô la

Hoàng hậu Eugenie, vị hoàng hậu cuối cùng của Pháp, được biết đến với niềm đam mê lớn đối với đồ trang sức độc quyền. Mặc dù những món đồ trang sức trên vương miện của Pháp thường được ghi chép đầy đủ, nhưng ít người biết về bộ sưu tập đồ trang sức cá nhân của cô. Nó đã bị mất sau khi chạy trốn khỏi Pháp vào năm 1871 do kết quả của cuộc chiến tranh Pháp-Đức. Eugenie de Montijo sinh năm 1826 tại Granada Tây Ban Nha, là con gái của Bá tước Teba Năm 1849, bà gặp hoàng đế tương lai của Pháp là Napoléon III tại một buổi tiệc chiêu đãi. Napoléon III rất ấn tượng về Eugénie đến nỗi ông đã hỏi con đường để giành được trái tim của bà. Bộ sưu tập cá nhân đặc biệt của bà bao gồm vương miện, trâm cài, vòng cổ và hoa tai vàng đính ngọc trai, kim cương và ngọc lục bảo. Phần lớn bộ sưu tập của bà đã bị thất lạc khi bà bỏ trốn khỏi Pháp vào năm 1871.

Napoléon Bonaparte đã tặng đôi hoa tai tinh xảo này như một món quà cưới cho Nữ hoàng Eugenie của Pháp để lấy lòng bà. Vào ngày 28 tháng 4 năm 2014, Doyle đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi bán đấu giá đôi bông tai ngọc trai hoàn mỹ không tỳ vết trị giá 3,3 triệu đô la Mỹ tại thành phố New York. Chỉ sau đó, Doyle đã thiết lập một kỷ lục mới trong tuần đó. Đôi hoa tai hình bầu dục hình giọt nước màu xám có chiều cao lên tới 23 và chiều rộng là 13. Vào những năm 1920, hoa tai được bao phủ bởi bạc cổ và nắp kim cương trên mặt dây chuyền bạch kim vào khoảng thời gian. Các nhà kim hoàn nói rằng những viên ngọc trai của đôi hoa tai quyến rũ này là một đôi ngọc trai tự nhiên nước mặn không qua sửa đổi nhân tạo. Viên kim cương nặng khoảng 100 carat và được khai thác từ một mỏ ở tỉnh Minas Gerais ở Brasil vào năm 1760.

Empress Eugenie
Empress Eugenie
Empress Eugenie
Empress Eugenie

Colombian Emerald: 4,8 triệu đô la

Trang sức ngọc lục bảo có thể dao động đáng kể về giá tùy thuộc vào chất lượng của ngọc lục bảo, kim loại được sử dụng, số lượng đá được đặt, độ phức tạp tổng thể của thiết kế và đặc biệt là chi phí nhân công để đặt đá quý. Ví dụ: một trong những mức giá thấp nhất mà Emerald đã liệt kê cho đồ trang sức bằng ngọc lục bảo trong kho của chúng tôi là $ 650 cho bông tai bằng ngọc lục bảo. Đồ trang sức bằng ngọc lục bảo đắt nhất trong hệ thống có rất nhiều viên kim cương chất lượng cao, cùng với những viên ngọc lục bảo mỗi viên nặng. Giá ngọc lục bảo chủ yếu dựa trên 4C của màu sắc, độ trong, đường cắt và trọng lượng carat. Tiếp theo là các biện pháp xử lý có thể có, mọi vấn đề với thương mại quốc tế liên quan đến ngọc lục bảo và cuối cùng là các hoạt động của từng nhà cung cấp.

Nguồn gốc cũng là một yếu tố đáng chú ý trong giá cả của hầu hết các loại đá quý. Colombia là nguồn cung cấp ngọc lục bảo hàng đầu trên thế giới, mặc dù nước này cũng cung cấp 90% tổng số ngọc lục bảo trên thị trường quốc tế. Do đó , một chiếc nhẫn đính hôn bằng ngọc lục bảo từ Colombia sẽ không có giá cao hơn một chiếc nhẫn đính hôn bằng ngọc lục bảo từ Zambia do xuất xứ. Nếu ngọc lục bảo từ Colombia hiếm hơn từ nguồn này, và phí bảo hiểm cho nguồn gốc sẽ tăng lên. Mặc dù chi phí đặt riêng lẻ có khác nhau, tuy nhiên đồ trang sức bằng ngọc lục bảo sẽ đắt hơn hầu hết đồ trang sức bằng kim cương hoàn toàn do độ hiếm của ngọc lục bảo so với kim cương. Sự sẵn có của kim cương là một phần lý do tại sao chúng hầu như luôn được sử dụng trong các thiết kế, chẳng hạn như chiếc nhẫn ở bên phải. Đó là lý do vì sao giá trị của Colombian Emerald được ước tính tầm từ 3,5 triệu đến 5 triệu đô la. Đôi hoa tai Colombia Emerald cũng mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng, tinh tế đến từ những viên đá quý. Mỗi bên hoa tai có 11,75 carat kim cương và ngọc lục bảo.

Colombian Emerald: 4,8 triệu đô la
Colombian Emerald: 4,8 triệu đô la
Colombian Emerald

Harry Winston earrings: 8,3 triệu đô la

Hãy biến bộ trang phục dạ hội lộng lẫy của bạn trở nên lộng lẫy với đôi hoa tai giọt nước bằng kim cương của nhà Harry Winston. Harry Winston được coi là ‘thợ kim hoàn của các vì sao’. Những người đam mê thời trang trên toàn thế giới đều biết đến nhà kim hoàn nổi tiếng người Mỹ Harry Winston. Harry Winston bắt đầu kinh doanh vào năm 1920, sau đó, 12 năm sau, công việc kinh doanh của ông phát triển mạnh mẽ khi ông mở cửa hàng trang sức đầu tiên ở New York. Tổng cộng đôi bông tai hình quả lê hình quả lê của ông Winsten có khoảng 60 chiếc. Chúng được trưng bày tại House of Winston của California. Rõ ràng, có những người đam mê thời trang với 8,3 triệu đô la, những người muốn cắt giảm một chút vì họ đã đặt hàng đôi bông tai nữ hoàng vào năm 2006.

Đôi bông tai hình quả lê của Harry Winston sẽ thu hút sự chú ý một cách dễ dàng, như ông Harry Winston nói, “Mọi người sẽ nhìn chằm chằm. Hãy làm cho nó xứng đáng với thời gian của họ.” Tác phẩm tuyệt đẹp này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của đám đông. Mẫu bông tai xinh đẹp này được coi là một trong những món đồ trang sức đắt giá nhất. Những viên kim cương rực rỡ này được đính bằng bạch kim chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn cho bất kỳ dịp nào và trang phục cho trang phục của bạn bất kể bạn đi đâu hay tham dự bữa tiệc nào. Những viên kim cương hình quả lê này sẽ tô điểm cho đôi tai của bạn với trọng lượng 60,1 carat cho toàn bộ cặp. Để mua được tác phẩm phô trương này, bạn cần phải chi 8,5 triệu đô la đáng kinh ngạc. Tác phẩm lộng lẫy này được thiết kế cho Lễ trao giải Oscar năm 2006. Đôi bông tai đắt nhất thế giới chắc chắn là tên gọi dành cho đôi bông tai này.

Harry Winston earrings
Harry Winston earrings
Harry Winston earrings

Golconda Diamond Earrings: 9,3 triệu đô la

‘Golconda’ là một cái tên được sử dụng trong thế giới đồ trang sức để chỉ những viên kim cương có độ sáng và độ trong suốt tuyệt vời. Bên cạnh việc chỉ ra chất lượng cao, thuật ngữ này còn chỉ ra rằng viên kim cương là một loại đá cũ, được khai thác ở các mỏ kim cương cổ đại ở miền Đông Ấn Độ. Đặc điểm làm nên sự khác biệt của kim cương Golconda so với tất cả các loại kim cương khác là chất lượng phát sáng tinh tế. Đó là một thuộc tính khiến những người sành sỏi không nói nên lời khi họ cố gắng mô tả nó. Người ta đã biết đôi bông tai kim cương Golconda tinh xảo và đáng thèm muốn như thế nào. Cặp này đặc biệt đặc biệt vì mỗi chiếc có trọng lượng hơn 23 carat. Chúng được gọi là “Đệm đế quốc” vì hình dạng của chúng.

Kim cương Golconda có độ trong suốt hiếm thấy ở các loại đá từ các nước khác, chẳng hạn như Nam Phi, Nga, Canada hoặc Úc. Nó được gọi khác nhau, mềm, mềm, lỏng hoặc tinh khiết. Không nên nhầm lẫn với độ trong hoặc không bị sai sót – đó là chất lượng mà ánh sáng có vẻ như truyền qua đá như thể nó hoàn toàn không bị cản trở, gần như là ánh sáng truyền qua chân không. Ngoài ra, bề mặt bóng có vẻ nhẹ nhàng, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn sáng và nổi bật. Đối với những người sành sỏi, những viên kim cương Golconda vẫn giữ được những vết cắt ban đầu được đánh giá cao nhất. Được đặt bằng bạch kim, chúng là đôi bông tai lủng lẳng với các mắt xích cắt đơn hình chuông, tất cả đều được cắt theo phong cách cổ xưa chưa từng thấy ngày nay. Là một phần của bộ sưu tập Christie’s Magnificent Jewels , chúng được mua bởi một người mua đã chọn giữ kín danh tính của họ vào tháng 5 năm 2011. Cuộc đấu giá của Christie, được tổ chức tại Hồng Kông, đã thu về hơn 9 triệu đô la cho những viên kim cương Ấn Độ. Kim cương Golconda được cho là có độ trong đặc biệt.

Golconda Diamond Earrings
Golconda Diamond Earrings
Golconda Diamond Earrings

Apollo & Artemis Diamond Earrings: 57,4 triệu USD

Được quảng cáo là đôi bông tai kim cương có giá trị nhất từng xuất hiện trong cuộc đấu giá, viên kim cương màu xanh lam sống động lạ mắt “Apollo Blue”, nặng 14,54 carat và viên kim cương màu hồng đậm lạ mắt “Artemis Pink”, nặng 16 carat, nằm riêng biệt dưới búa rất nhiều trong đợt bán “Trang sức lộng lẫy và Trang sức cao quý” của Sotheby ở Geneva. Đôi bông tai màu xanh và hồng đã được bán đấu giá với giá 57,4 triệu đô la, lập kỷ lục thế giới về đôi bông tai đắt nhất từng được đấu giá. Những viên kim cương hình quả lê màu xanh và hồng, được đặt tên là Apollo và Artemis theo tên các vị thần Hy Lạp, được đem ra bán đấu giá tại Sotheby’s. Mặc dù được bán riêng lẻ nhưng cùng một người mua đã mua hai chiếc – màu xanh lam với giá hơn 42 triệu đô la và màu hồng với giá hơn 15 triệu đô la.

Một người mua giấu tên đã mua những viên đá Apollo & Artemis với giá lần lượt là 42,1 triệu đô la và 15,3 triệu đô la Mỹ và đặt tên lại chúng là “Ký ức của những chiếc lá mùa thu” và “Giấc mơ của những chiếc lá mùa thu”, nhà đấu giá cho biết trong một tuyên bố. Con số này nằm trong khoảng ước tính lần lượt là 38 đến 50 triệu USD và 12,5 đến 18 triệu USD. Thương vụ mua bán này cũng lập kỷ lục thế giới về viên kim cương màu hồng tím đậm lạ mắt, với lô 371, một chiếc nhẫn kim cương 7,04 carat của Piaget, trị giá 13,2 triệu USD. Các lô hàng nổi bật khác bao gồm một chiếc trâm ngọc bích, mã não, hồng ngọc và kim cương của Cartier trước đây thuộc về Mona, Nữ bá tước Von Bismarck, được bán với giá 374.500 USD. Trước đó không lâu, Sotheby’s Hong Kong đã lập kỷ lục đấu giá thế giới mới cho bất kỳ viên kim cương hoặc đồ trang sức nào khi Pink Star, một viên kim cương hồng cắt hỗn hợp hình bầu dục nặng 59,6 carat – được coi là viên kim cương hồng sống động lạ mắt hoàn mỹ lớn nhất mà Viện Đá quý Hoa Kỳ từng có đã xếp loại – thu về con số khổng lồ 71,2 triệu đô la.

Apollo & Artemis’ Diamond Earrings
Apollo & Artemis’ Diamond Earrings
Apollo & Artemis’ Diamond Earrings

Trên đây là danh sách 10 đôi hoa tai đắt giá nhất thế giới mà Toplist.vn muốn giới thiệu đến với độc giả. Hoa tai chính là trang sức không thể thiếu để tô điểm cho nhan sắc của người phụ nữ. Chúng vừa đem đến cho nữ giới sự khẳng định bản thân, sự tự tin, nhiệt tình trong cuộc sống, vừa là tạo ra niềm vui và sự thú vị mỗi ngày!

 

đắt nhất hoa tai kim cương phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button