Văn Hóa

Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020

Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020. Đây là hoạt động thường niên do Vietnam Report nghiên cứu và công bố từ năm 2012. Hãy cùng Toplist điểm qua các ngân hàng thương mại uy tín nhất hiện nay nhé.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Vietcombank với tầm nhìn trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam và trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Vietcombank đã bước qua giai đoạn định hình phát triển, giờ đây Vietcombank định hướng tiếp tục duy trì vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam và từng bước nâng cao vị thế trong khu vực. Bên cạnh hoạt động bán lẻ nổi trội, mục tiêu nắm 2020 Vietcombank hướng đến hơn nữa đó chính là hoạt động bán buôn.

Vietcombank, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.
Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch
Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch VietinBank, là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tên giao dịch ban đầu là IncomBank. VietinBank hiện có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc.

Theo thông tin của công ty, hiện nay VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với bề dầy hơn 30 năm hoạt động, Vietinbank đang là một trong những sự lựa chọn tin cậy của khách hàng khi diao dịch các hoạt động liên quan đến dòng tiền. Tất cả các hoạt động liên quan đến tài chính đều có thể thực hiện tại đây. Nhiều sản phẩm kinh doanh mang tính sáng tạo cao giúp mang đến sự cải tạo và lợi ích to lớn cửa khách hàng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch VietinBank
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch VietinBank
VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (hay còn được gọi là Techcombank; mã giao dịch: TCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Trụ sở chính của Techcombank được đặt tại 191 phố Bà Triệu, Hà Nội. Ngân hàng hiện có chi nhánh và hội sở tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 9.700 nhân viên (tính tới năm 2018). Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao các giải thưởng về tài chính – ngân hàng, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên Techcombank cũng thường bị nhắc tới với các bê bối sử dụng thủ đoạn xã hội đen để thu hồi nợ.

Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HOSE: TCB). Năm 2019, tổng tài sản doanh nghiệp ước tính đạt 383.699 tỷ đồng với gần 11.000 nhân viên. Techcombank sở hữu 3 công ty con phụ trách các nhiệm vụ khác nhau bao gồm Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương, Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ, và Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương. Bên cạnh hoạt động tài chính phục vụ khách hàng. Năm 2020 ngân hàng Techcombank lọt vào top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là Techcombank
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là Techcombank
Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh
Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Bank for Investment and Development of Vietnam; tên gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. Hiện tại BIDV có chi nhanh hầu hết tại các tỉnh thành. Trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân lớn nhất hiện nay.

Hiện nay BIDV cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính cá nhân có mức lãi sất ưu đãi và là một trong những thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng tài chính trong nước sử dụng. Vì là ngân hàng nhà nước nên bên cạnh những điểm mạnh về nguồn vốn cũng như cơ cấu lớn mạnh vẫn còn tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như thời gian giải quyết dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên nếu xét trên tổng quan, ngân hàng BIDV vẫn là một nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao dịch.

BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016
BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016
BIDV có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội.
BIDV có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (trước đây là Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh, viết tắt VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993. Sau 27 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng, phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên.

VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12). VPBank đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam. Với sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng. VPBank hiện nay là một địa chỉ giao dịch nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng khu vực miền Nam.

VPBank là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993.
VPBank là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993.
VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12).
VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12).

Ngân hàng MB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Bên cạnh việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh, MB cũng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn đặt ra gồm: triểu khai chiến lược 2017 – 2021; chuyển dịch ngân hàng số với 2,6 triệu users đang hoạt động với sản phẩm chủ lực nhiều tiện ích là ứng dụng App MBBank; thay đổi nhận diện hình ảnh cho 100% điểm giao dịch, triển khai quyết liệt các dự án nhằm tăng trưởng đột phá. MB đang được thực hiện mạnh mẽ ở ngân hàng mẹ và các công ty thành viên, tạo nên tinh thần làm việc sáng tạo, hạnh phúc và hiệu quả hơn.

Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội MB còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng cách nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

MB là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.
MB là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.
Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Ngân hàng AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – VBARD, viết tắt Agribank) là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019.

Agribank không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay, kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, các tổ chức chính trị – xã hội triển khai trên 68.000 tổ vay vốn với gần 1,5 triệu thành viên; Triển khai an toàn 68 Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng với gần 8.200 phiên giao dịch, phục vụ hơn 800 nghìn khách hàng tại trên 400 xã trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi đối với hộ gia đình, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và dịch vụ ngân hàng. Triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng, đến nay doanh số cho vay chương trình đạt trên 7.400 tỷ đồng với 193.000 hộ gia đình, cá nhân được bổ sung vốn phục vụ nhu cầu hợp pháp và cấp thiết, nâng cao đời sống của người dân tại các địa bàn nông thôn…

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.
Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.
Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng.
Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank), được gọi tắt là Ngân hàng Á Châu (ACB), chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Ngân hàng có các dịch vụ: Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng; Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng; Các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng; Kinh doanh ngoại tệ và vàng; Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc: Tại TP Hồ Chí Minh: 1 Sở giao dịch, 30 chi nhánh và 103 phòng giao dịch Tại khu vực phía Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc): 15 chi nhánh và 58 phòng giao dịch Tại khu vực miền Trung (Thanh Hóa, Đà Nẵng, Daklak, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hội An, Huế, Nghệ An, Lâm Đồng): 11 chi nhánh và 21 phòng giao dịch Tại khu vực miền Tây (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre và Cà Mau): 9 chi nhánh, 9 phòng giao dịch (Ninh Kiều, Thốt Nốt, An Thới) Tại khu vực miền Đông (Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu): 4 chi nhánh và 20 phòng giao dịch. Trên 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB đang hoạt động 812 đại lý chi trả của Trung tâm chuyển tiền nhanh ACB-Western Union.

Ngân hàng ACB chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993.
Ngân hàng ACB chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993.
Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc
Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (hay TPBank) là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008 bởi các cổ đông chủ chốt gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty cổ phần FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. Ở Việt Nam hiện nay, TPBank mới chỉ là ngân hàng có quy mô trung bình, mới được thành lập không lâu. Tuy nhiên, ngân hàng lại được đánh giá cao là có hoạt động an toàn và lành mạnh trong nhóm đầu cùng tốc độ tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây.

TPBank cũng dành được rất nhiều giải thưởng và chứng nhận quan trọng từ các tổ chức có tiếng. Cụ thể là giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất và ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam… TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker bình chọn nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á, ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam do tổ chức Global Financial Market Review (GFM) trao tặng. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc ứng dụng thành quả của công nghệ số vào dịch vụ Internet banking và Mobile Banking của TPbank. Góp phần xây dựng lòng tin và uy tín ngân hàng trong lòng người dân cả nước. TPbank cũng đã được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho toàn bộ những nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng.

TPBank là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008
TPBank là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008
Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao TPBank với nhiều giải thưởng danh giá
Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao TPBank với nhiều giải thưởng danh giá

Ngân hàng HDBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank, tên viết tắt HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1989. HDBank hiện nằm trong Top các ngân hàng dẫn đầu với chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME, đang có tốc độ tăng trưởng cao. Sau gần 30 năm hoạt động HDBank đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững với chất lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa trong nhóm dẫn đầu ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu HDBank được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán HDB.Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh và phòng giao dịch cùng hơn 10.200 điểm giới thiệu dịch vụ tài chính tiêu dùng, hiện diện tại tất cả các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, cũng như các tỉnh miền núi, biên giới… với hơn 13.000 nhân viên.

HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam
HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh

Cảm ơn các ban đã theo dõi bài viết. Trên đây là các ngân hàng Thương Mại uy tín nhất Việt Nam. Hãy để lai ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

 

ngân hàng thương mại ngân hàng uy tín nhất ngân hàng việt nam uy tín nhất việt nam tài chính ngân hàng ngân hàng cổ phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button