Wiki

Top 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay

Top 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay trên đất nước ta có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều tập đoàn tư nhân lớn. Hôm nay Toplist xin được liệt kê một số tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé.

Công ty Cổ Phần ô tô Trường Hải

Công ty CP ô tô Trường Hải ra đời vào năm 1997 tại khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Năm 2007 công ty chuyển đổi hình thức sở hữu từ công ty TNHH sang CP. Thaco đã trở thành một trong những công ty phát triển hàng đầu tại Việt Nam, là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: du lịch, xe tải và xe bus với tỉ lệ nội địa hóa từ 16% – 46%, đem lại cho người dân Việt Nam những sản phẩm ôtô đa dạng, chất lượng giá cả hợp lý. Thaco xứng đáng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tính 6 tháng đầu năm 2014, doanh số Trường Hải đạt 17.876 xe (8.569 xe du lịch và 9.307 xe thương mại), chiếm 32,5% thị phần ô tô Việt Nam, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt 16% kế hoạch đề ra của năm 2014, dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam trong 6 tháng đầu năm.

Công ty Cổ Phần ô tô Trường Hải

Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam

Công ty CP sữa Việt Nam được thành lập năm 1976 trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại: nhà máy sữa Thống Nhất, nhà máy sữa Trường Thọ và nhà máy sữa Bột Dielac. Vinamilk không chỉ là sản phẩm sữa hàng đầu Việt Nam mà còn rất có tiếng trên thế giới, đặc biệt ở một số Quốc gia lớn. Tập đoàn này có một bộ máy quản trị chuyên nghiệp, có đến 15 nhà máy sử dụng dây chuyền máy móc chuẩn Quốc tế đến từ New Zealand. Vinamilk còn xây dựng 7 trang trại bò sữa chất lượng để trực tiếp cung cấp cho các nhà máy.

Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam
Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam

Công ty Cổ Phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Đứng thứ 3 trong danh sách các tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. DOJI đã có những sản phẩm xuất khẩu đi nhiều nước như Nhật Bản, Hồng Kong, Ấn Độ,… Các sản phẩm của DOJI luôn làm hài lòng khách hàng trong nước và ngoài nước với hệ thống kinh doanh Vàng miếng, phân phối Kim cương và trang sức cao cấp khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, thương hiệu DOJI đang bước đi vững chãi trong lộ trình chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm. Tập đoàn DOJI thể hiện nhiều lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc và thành danh với các thương hiệu nổi tiếng như: Trang sức Kim cương Diamond House, Trang sức Đá màu Gems City, Trang sức Cưới Wedding Land, Trang sức Bạc Silver d’amour, Trang sức Vàng ta Lộc Phát Tài. Mong rằng DOJI sẽ luôn ngày càng phát triển hơn trong thị trường quốc tế.

Công ty Cổ Phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI
Công ty Cổ Phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Công ty Cổ Phần FPT

Nhắc đến FPT, một Tập đoàn công nghệ thông tin tại Việt Nam với quy mô 15.000 người. Từ Công ty Công nghệ thực phẩm đến nay FPT đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh và phát triển. Doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 40.000 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn ước đạt 2.851 tỷ đồng, tăng trưởng 16%. Số liệu trên dựa theo báo cáo năm 2015 của FPT.

Công ty Cổ Phần FPT
Công ty Cổ Phần FPT

Tập đoàn Vingroup

Là tập đoàn kinh doanh đứng đầu về bất động sản, sức khỏe – làm đẹp, đến nay Vingroup tiếp tục mở rộng và phát triển sang các lĩnh vực quan trọng khác với mục tiêu nâng cao chất lượng sống tại Việt Nam như Y tế, Giáo dục và Nông nghiệp. Dù ở lĩnh vực nào thì tập đoàn này cũng luôn chứng tỏ khả năng của mình, các xu hướng kinh doanh đều chứng tỏ được vai trò tiên phong, đón đầu các xu hướng tiêu dùng mới, đem đến cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới mang phong cách sống hiện đại.

Tập đoàn Vingroup
Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Masan

Đứng đầu về sản xuất hàng tiêu dùng, Masan hiện nay là doanh nghiệp chiếm thị trường lớn nhất trong việc chi phối nước mắm và nước tương, đứng thứ 2 về thị phần mì ăn liền và nắm giữ cổ phần chi phối đối với Công ty CP Vinacafe Biên Hòa và CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco).Tập đoàn Masan đạt 11.500 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 118% so với cùng kỳ năm 2014. Lũy kế cả năm 2015, Masan đạt 30.628 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 90% so với năm 2014.

Tập đoàn Masan
Tập đoàn Masan

Tập đoàn Hòa Phát

Nhắc đến Hòa Phát, chúng ta không thể không nhắc đến doanh nghiệp Hòa Phát, một tập đoàn hàng đầu về sản xuất thép và các sản phẩm liên quan như than coke, quặng sắt chiếm tỷ trọng khoảng 75% doanh thu là lĩnh vực chủ lực của Tập đoàn. Kết quả kinh doanh năm 2015 với doanh thu 27.864 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.504 tỷ đồng – tăng trưởng lần lượt là 30% và 24% so với năm 2014.

Tập đoàn Hòa Phát
Tập đoàn Hòa Phát

Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động

Là nhà phân phối hàng đầu về mảng điện thoại, hơn cả FPT và một số hãng lớn khác, Thế giới di động với các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt đã mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều thiện cảm và sự uy tín về công ty. Hy vọng trong thời gian tới công ty sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động
Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank là một ngân hàng lớn và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sacombank ghi nhận 110 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 7,5% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 80 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận phân phối cho các cổ đông của ngân hàng là 76,4 tỷ đồng. Lợi nhuận của cổ đông không kiểm soát là 3,4 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng, phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên. Năm 2014, VPBank đạt 1.609 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2013), lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.254 tỷ đồng, tăng 23%). Tổng chi phí dự phòng trong năm 2014 của VPBank là 979 tỷ đồng. Ở mảng huy động tiền gửi, con số VPBank đã huy động tăng 29% và lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ đồng. Đó là các con số ấn tượng của VPBank. Với những số liệu đó VPBank xứng đáng thuộc top 10 tập đoàn doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng
Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng

Trên đây là một số tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2016. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn đọc thông tin tình hình kinh tế nước nhà.

 

tập đoàn tư nhân việt nam lớn nhất doanh nghiệp lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button