Wiki

Top 10 Trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay

Top 10 Trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay

Theo bảng xếp hạng của Webometrics mới được công bố cách đây không lâu, đã chỉ ra những trường đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay. Bảng xếp hạng này được dựa vào tiêu chí nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website. Vậy đó là những trường nào? Các bạn hãy cùng Toplist đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đây được xem là ngôi trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Mới đây nhất, theo như kết quả của dự án SCImago 2016 thì ĐH Quốc gia Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên thế giới. Đặc biệt, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trong những trường đại học có số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%. Đây là nơi tập trung đông đảo của các giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và khoảng 110 chuyên ngành đào tạo đại học.

Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; được làm việc trực tiếp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về những vấn đề liên quan đến hoạt động và phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội. Các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ có quyền tự chủ cao, có pháp nhân như các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học – Công nghệ.

Các trường đại học thành viên gồm có:

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS)Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH)Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS)Trường Đại học Công nghệ (UET)Trường Đại học Kinh tế (UEB)Trường Đại học Giáo dục (UEd)Trường Đại học Việt – Nhật (VJU)Trường Đại học Y Dược (UMP)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7670

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Website: https://www.vnu.edu.vn/home/

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Trường được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp vô cùng hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhà trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2.

Theo như báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, Đại học Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam, đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được công nhận là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn Châu Âu (HCERES). Trong đó có 3 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định của Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo kỹ sư Pháp (CTI), 8 chương trình đào tạo kỹ sư đạt tiêu chuẩn của Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3869 4242

Email: [email protected]

Facebook: facebook.com/dhbkhanoi

Website: http://www.hust.edu.vn/

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Chiêc cổng Parabol đặc trưng của Đại học Bách khoa Hà Nội
Chiêc cổng Parabol đặc trưng của Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong những trường ĐH hàng đầu của nước ta ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, đây được coi là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trong suốt thời gian vừa qua, nhà trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, trở thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng. Đặc biệt, nhà trường còn tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng.

Trong suốt những năm vừa qua, với những thành tích đạt được của các công trình Nghiên Cứu Khoa Học và hợp tác quốc tế, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học đa ngành lớn của Việt Nam, với thế mạnh đào tạo nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp, một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao, hình mẫu về đào tạo đa ngành cho cả nước, được Chính phủ xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84-292) 3832663

Fax: (84-292) 3838474

Email: [email protected]

Website: https://www.ctu.edu.vn/

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Vietnam National University, Ho Chi Minh city) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá là một trong 1000 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ. Trường bao gồm các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành có chất lượng cao, và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh:

Trường Đại học Bách khoaTrường Đại học Khoa học Tự nhiênTrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vănTrường Đại học Quốc tếTrường Đại học Công nghệ Thông tinTrường Đại học Kinh tế – LuậtTrường Đại học An Giang

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84-28) 37 242 181

Email: [email protected]
Website: https://vnuhcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, cử nhân có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế. Trường gồm có hơn 1000 cán bộ giảng dạy và công chức, viên chức: 711 cán bộ có trình độ trên đại học và sau đại học (trong đó có 154 Giáo sư Phó giáo sư, 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 25 BSCKII, 17 BSCKI, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học) và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương (Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,…) làm giảng viên kiệm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

Học tập tại Đại học Y Hà Nội, sinh viên ngành Y dược sẽ được đào tạo theo quy trình mô hình học khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm luôn được lau chùi, tân trang mỗi học kỳ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành và sinh hoạt. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề cao đã từng công tác tại các bệnh viên trung ương, địa phương sẽ hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3852 3798
Website: http://hmu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014
Email: [email protected]

Đại học Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội

Đại Học Huế

Đại học Huế được thành lập vào tháng 3 năm 1957, bao gồm 4 phân khoa đại học: Sư phạm, Y khoa, Văn khoa, Luật khoa. Sau đó có thêm khoa Y và các cơ sở đào tạo trực thuộc khác. Sau năm 1975 đất nước hoàn toàn thống nhất, trên cơ sở các khoa cũ, các trường đại học độc lập đã được thành lập ở Huế: Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Tổng hợp Huế và Trường Đại học Y khoa Huế. Năm 1983, Trường Đại học Nông lâm Huế được thành lập, nguyên là Trường Đại học Nông nghiệp II từ Hà Bắc chuyển vào. Theo Nghị định 30/CP ngày 4/4/1994 của Chính phủ, Đại học Huế ra đời, đánh dấu giai đoạn mới của sự phát triển giáo dục đại học ở Huế.

Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung, các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Đến nay, số lượng sinh viên và ngành nghề đào tạo liên tục phát triển. Đại học Huế là đại học đa ngành lớn gồm 8 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu. Theo bảng xếp hạng uniRank năm 2020, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 7 tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 03 Lê Lợi – TP Huế

Điện thoại: (+84)234.3825866

Fax: (+84)234.3825902

Email: [email protected]

Website: https://hueuni.edu.vn/

Đại Học Huế
Đại Học Huế
Đại Học Huế
Đại Học Huế

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.

Hiện tại mỗi khoa của Đại học Y Dược có những cơ sở riêng, quy mô tương tương với nhiều cơ sở đang tiến hành đào tạo nhân lực cho ngành y, và sau sẽ được nâng cấp lên thành các trường đại học thành viên, trực thuộc một mô hình viện đại học tổng thể. Trong tương lai, Khoa Y, Khoa Dược,… sẽ được đổi thành Trường Đại học Y, Trường Đại học Dược – Đại học Khoa học Sức khỏe Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hơn 70 năm hình thành và phát triển, ngày nay Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của nước ta trong lĩnh vực y tế. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hiện đã và đang phát huy vai trò đầu ngành về chuyên môn, có ảnh hưởng không chỉ trong phạm vi của nhà trường mà còn trong nhiều cơ sở y tế khác. Đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên có tỉ lệ khoảng 80%, trong đó các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có tỉ lệ 28%.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM

Điện thoại: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Fax: (+84-28) 3855 2304

Website: https://ump.edu.vn/

Email: [email protected]

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước Nga, Trung Quốc, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan,… Đặc biệt, trường cũng nhận được tài trợ của các nước và các tổ chức quốc tế như tổ chức Sida (Thụy Điển), UNFPA, CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản), Chính phủ Hà Lan, ODA (Vương quốc Anh), UNDP, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Hanns Seidel (Đức)… để tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo và mở các khoá đào tạo thạc sĩ tại Trường về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và các lớp bồi dưỡng về kinh tế thị trường… Đồng thời, Trường cũng có quan hệ với nhiều công ty nước ngoài trong việc đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84)24.36.280.280

Fax: (84)24.38.695.992

Email: [email protected]

Website: https://www.neu.edu.vn/

Đại học Kinh tế Quốc Dân
Đại học Kinh tế Quốc Dân
Đại học Kinh tế Quốc Dân
Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ ở trình độ đại học và sau đại học; cơ sở đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ; cung cấp các dịch vụ về ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ngoại ngữ có trình độ đại học, sau đại học cho các ngành kinh tế-xã hội của đất nước; trang bị ngoại ngữ cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đi học nước ngoài; bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý của các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương trong cả nước.

Trường Đại học Hà Nội đang phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu ngang tầm các nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực và trên thế giới. Nghiên cứu ứng dụng là một trong những hướng nghiên cứu khoa học trọng tâm của nhà trường. Thế mạnh về nghiên cứu khoa học ngoại ngữ, trong đó có phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho các trường chuyên ngữ, nghiên cứu giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành, nghiên cứu đối chiếu ngôn ngữ, văn hóa-văn minh v.v. đã được khẳng định trên cơ sở kết quả nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được công bố hàng năm. Nhà trường là cơ quan chủ quản của Tạp chí khoa học ngoại ngữ – tạp chí chuyên ngành duy nhất của Việt Nam nghiên cứu về khoa học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84-24) 38544338
Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/HanuTimes

Website: https://www.hanu.vn/

Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội (Hanoi Law University) là một trường đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước. Trường đang tổ chức đào tạo các bậc đại học, cao học, và nghiên cứu sinh; Ngoài ra với nhu cầu của xã hội, Trường tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho nhiều đối tượng khác nhau. Thực hiện, tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Hiện nay Trường Đại học Luật Hà Nội đã có tất cả các bậc đào tạo: tiến sĩ, cao học, đại học, trung cấp (đào tạo cán bộ tư pháp của xã, phường, thị trấn… theo nhu cầu của địa phương), các lớp bồi dưỡng hoàn thiện kiến thức, bồi dưỡng theo chuyên đề. Trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của thư viện từ năm 1998. Toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ, tra cứu, quản lý lưu thông tài liệu, quản lý bạn đọc… của Thư viện được thực hiện thông qua phần mềm Libol. Hệ thống máy tính của Thư viện được kết nối internet, kết nối với hai cơ sở dữ liệu pháp luật trực tuyến là West Law và Hein online. Nhà trường đang triển khai xây dựng nguồn tài liệu điện tử bao gồm giáo trình; luận văn, luận án; các công trình NCKH; Tạp chí luật học…; số hoá các tài liệu quý hiếm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 1900 1205 & 024.38352630

Fax: 024.38343226

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/HLU.News

Website: https://hlu.edu.vn/

Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội

Trên đây là danh sách các trường đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay, mong rằng cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

trường đại học hàng đầu top các trường đại học trường được truy cập nhiều nhất đại học đáng học nhất trường đại học tốt nhất 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button