Thủ Thuật

Top 10 Website hỗ trợ tra từ tiếng Anh hiệu quả nhất định phải thử

Top 10 Website hỗ trợ tra từ tiếng Anh hiệu quả nhất định phải thử

Kinh nghiệm sống và làm việc tại môi trường nói tiếng Anh trong nhiều năm liền giúp các du học sinh đúc kết được những website hữu hiệu nhất hỗ trợ cho việc tra từ và sử dụng tiếng Anh hiệu quả, thậm chí còn tuyệt vời hơn cả những cuốn từ điển thông thường. Hãy cùng xem top những website nhất định phải có trên thanh Bookmark nếu bạn nghiêm túc với ngôn ngữ này nhé!

Tra nghĩa từ và phát âm với Oxford Learners Dictionaries

Oxford Learners Dictionaries là website rất dễ dàng trong việc sử dụng, cung cấp nhiều tính năng và các thông tin thú vị về language bank. Mỗi lần tra cứu, bạn sẽ học được rất nhiều thông tin liên quan như nghĩa của từ, cách phát âm, chi tiết cách sử dụng và ví dụ minh họa.

Hãy nhớ, bất kể bạn dùng loại từ điển nào: Oxford, Cambridge hay Longman, điều quan trọng nhất là bạn luôn có 1 website trên thanh bookmark để bất cứ khi nào gặp một từ mới, hoặc là bạn không biết nghĩa, hoặc là bạn không biết cách dùng, hoặc là bạn không biết cách phát âm, bạn có thể ngay lập tức tra cứu và dần dần tạo thành thói quen.

Website: http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Oxford Learners Dictionary
Tra nghĩa từ tiếng anh
Tra nghĩa từ tiếng anh

Tra từ theo ngữ cảnh với Ozdic

Khó khăn lớn nhất của việc sử dụng ngoại ngữ trong khi viết là nắm được cách kết nối các từ với nhau. Có những từ có thể kết hợp với nhau một cách bất kỳ, nhưng cũng có những từ chỉ kết hợp theo từng trường hợp.

Ví dụ, khi bạn muốn diễn đạt rằng “Anh ấy rất ngưỡng mộ bạn”, mặc dù biết từ “ngưỡng mộ” là “admire” nhưng bạn không biết làm thế nào để thể hiện sự “rất ngưỡng mộ đó, hoặc phân vân liệu nói “He admires you largely” thì có đúng hay không? Lúc này, Ozdic sẽ giúp bạn biết rằng động từ “admire” chỉ thường đi với các trạng từ như deeply, enormously, greatly, hugely, particularly, really, và như vậy bạn đã có thể lựa chọn trạng từ đi kèm thích hợp nhất. Thật dễ dàng phải không?

Website: https://ozdic.com/

Ozdic
Ozdic
Ozdic
Ozdic

Tra từ đồng nghĩa với Wordhippo

Bước tiếp theo, sau khi viết câu thứ nhất, bạn muốn viết câu thứ 2 mà không bị lặp ý và lặp từ đã dùng trong câu trước, hoặc đôi khi bạn biết một động từ nhưng có cảm giác rằng động từ này không phù hợp với hoàn cảnh sử dụng và muốn có từ khác để thay thế, khi đó Wordhippo sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

Ví dụ, bạn muốn diễn đạt “quyên góp” nhưng không thể nhớ nổi từ đó trong tiếng Anh, thay vì kiếm từ điển Lạc Việt để tra từ, bạn hãy thử nhớ tới một từ tương tự như “contribute” và sử dụng Wordhippo, gần như chắc chắn bạn sẽ tìm được chính xác từ mà mình mong muốn.

Website: http://www.wordhippo.com/

Wordhippo
Wordhippo
Wordhippo
Wordhippo

Ứng dụng Google Dictionary trên Chrome

Đây là một extension cho trình duyệt Chrome vô cùng hữu dụng (được đánh giá 4,5/5 sao). Sau khi cài đặt, bất kỳ khi nào bạn double – click vào một từ, định nghĩa và cách phát âm của từ đó bằng tiếng Anh sẽ được hiển thị ngay lập tức. Như vậy, khi đọc báo trên mạng, nếu gặp một từ mới, bạn chỉ cần double – click vào từ đó để hiểu được nghĩa thay vì phải mở một trang khác để tra từ.

Website: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-dictionary-by-goog/mgijmajocgfcbeboacabfgobmjgjcoja

Google Dictionary trên Chrome
Google Dictionary trên Chrome
Google Dictionary trên Chrome
Google Dictionary trên Chrome

Từ điển MacMillan

Trong quá trình học tiếng Anh, ghi nhớ từ mới luôn là một công việc quan trọng để bạn trau dồi vốn ngôn ngữ của mình. Từ điển MacMillan ra đời như một từ điển trực quan giúp bạn học từ mới hiệu quả hơn.

Trang web này cũng rất nổi tiếng nhờ định nghĩa rõ ràng, dễ hiểu, đầy đủ ghi chú và các ví dụ sinh động để giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn. MacMilan cũng là nhà xuất bản các loại sách bách khoa hàng đầu thế giới. Nguồn ngữ liệu được sưu tầm và nghiên cứu bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ. Có thể vì vậy mà bạn có thể tra nghĩa của từ theo ngữ hệ Anh hay Mỹ đều ổn, bạn chỉ cần chú ý đường link trên thanh địa chỉ có dạng www://…./dictionary/american /Tu_can_tra, đổi chữ american thành british và Enter để đổi sang ngữ hệ Anh.

Website: https://www.macmillandictionary.com/

Từ điển MacMillan
Từ điển MacMillan
Từ điển MacMillan
Từ điển MacMillan

Tra nghĩa cả câu với Hellochao

Hellochao là một website vô cùng hữu dụng, cung cấp nhiều tính năng thú vị cho người học tiếng Anh, trong đó có công cụ tra nghĩa của một câu dưới các dạng Anh – Việt và Việt – Anh. Khi bạn gõ một cụm từ hoặc một câu để tra nghĩa, Hellochao sẽ tự động tìm ra những câu dịch nghĩa chính xác hoặc có kết quả gần giống nhất với kết quả chính xác. Chúng được tổng hợp từ những nguồn như phụ đề phim, chương trình truyền hình, sách báo… hay kết quả do cộng đồng người sử dụng đóng góp.

Website: https://www.hellochao.vn/tu-dien-tach-ghep-am/

Hellochao
Hellochao
Hellochao
Hellochao

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú nhất lên đến hơn 200.000 từ. Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu với rất nhiều ví dụ được đưa ra để giải nghĩa cho từ.

Đây là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú nhất trong số tất cả các trang từ điển trực tuyến. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ hiếm hay thuật ngữ chuyên ngành ở đây mà không thể thấy ở trang khác. Bạn có thể tùy chọn loại từ điển British English, American English, English-French, Business English…

Website: https://dictionary.cambridge.org/

Cambridge Dictionary
Cambridge Dictionary
Cambridge Dictionary
Cambridge Dictionary

Longman Dictionary of Contemporary English

Longman Dictionary of Contemporary English trong thời gian gần đây được sử dụng rất phổ biến, cực kỳ phù hợp với người học tiếng Anh “beginner” vì cách giải thích từ vựng đơn giản và dễ hiểu vô cùng. Với từ vựng phong phú, ngữ nghĩa đơn giản, dễ hiểu.

Dù lượng từ được cung cấp tại Longman vô cùng lớn, hệ thống từ điển này chỉ dùng khoảng 2,000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể nắm được ý nghĩa và cách dùng cho những từ vựng này. Với người Việt Nam nói riêng hay người Châu Á nói chung học tiếng Anh cơ bản, đây là một trang web khá phù hợp và dễ học.

Website: https://www.ldoceonline.com/

Longman Dictionary of Contemporary English
Longman Dictionary of Contemporary English
Longman Dictionary of Contemporary English
Longman Dictionary of Contemporary English

Từ điển Vdict

Từ điển Vdict dễ tra cứu nhờ giao diện thân thiện quen thuộc cùng vốn từ phong phú và có cả nhận xét của những người sử dụng ở dưới phần diễn giải, trang web cũng cung cấp tính năng dịch tự động các đoạn văn dài với lượng ký tự tối đa là 20 ký tự.

Bên cạnh việc cung cấp ví dụ cho dễ hiểu hơn, Vdict còn có giúp người dùng hiểu sâu hơn về từ, cách sử dụng trong các ngữ cảnh riêng biệt. Từ điển nâng cao , kho tàng từ vựng phong phú, cụm từ và ý nghĩa với độ chính xác và tính khoa học cao, phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu.

Website: https://vdict.com/

Từ điển Vdict
Từ điển Vdict
Từ điển Vdict
Từ điển Vdict

Thesaurus

Thesaurus là giải pháp cho vốn từ vựng của chúng ta khi đã quá chán các từ vựng thông thường và muốn tìm những từ đồng nghĩa thay thế. Thesaurus nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa phục vụ cho việc nâng cao chất lượng của bài viết học thuật.

Nếu như đang luyện thi IELTS, hay viết báo, viết bài luận, thì Thesaurus chính là lựa chọn hàng đầu để cho câu từ thêm trau chuốt, tạo sự chuyên nghiệp và tránh lặp từ quá nhiều. Hãy ghi lại các từ đồng nghĩa khác được gợi ý để khám phá kho từ đồng nghĩa mà Thesaurus mang lại.

Website: https://www.thesaurus.com/

Thesaurus
Thesaurus
Thesaurus
Thesaurus

Hãy ứng dụng hiệu quả những website này thay vì sử dụng từ điển truyền thống để nâng cao kỹ năng và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn trong quá trình học tiếng Anh nhé!

 

website tiếng anh tra từ tốt nhất hiệu quả nhất từ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button