Văn Hóa

Top 15 quốc gia có mức giá thuê lao động rẻ nhất thế giới

Top 15 quốc gia có mức giá thuê lao động rẻ nhất thế giới

Trên thế giới có những quốc gia có giá nhân công rất cao và dĩ nhiên cũng có những quốc gia có giá nhân công rất thấp. Những quốc gia này thường là điểm đến lý tưởng dành cho những công ty đa quốc gia đặt các nhà máy sản xuất của mình, đây là cách để tận dụng nguồn lao động giá rẻ. Cùng Toplist điểm qua 15 quốc gia có lao động rẻ nhất thế giới do The Richest công bố nhé!

Uganda

Có thể bạn đã nghĩ rằng, Trung Quốc là cái tên đứng đầu danh sách này, nhưng thực sự Uganda mới là cái tên được nhắc đến. Uganda là một quốc gia hoàn toàn không giáp biển, nằm hoàn toàn trong lục địa châu Phi. Mặc dù, Uganda có nguồn tài nguyên rất phong phú nhưng lại là một quốc gia kém phát triển do chiến tranh du kích kéo dài đến tận 20 năm.

Mức lương tối thiểu giờ ở Uganda chỉ là 0,01 USD, tương đương với 1,7 USD/tháng, 22 USD/năm. Đây là một con số thấp tới mức khó tin. Tuy nhiên đổi lại, chi phí sinh hoạt tại Uganda lại tương đối rẻ.

Thông tin chung về Uganda:
Chính phủ: Cộng hòa tổng thốngTổng thống: Yoweri MuseveniThủ đô: KampalaDiện tích: 236.040 km²Dân số (2014): 34.634.650 ngườiGDP (2012): 50,439 tỷ USD

Uganda là một quốc gia kém phát triển ở châu Phi
Uganda có lao động rẻ đến khó tin, chỉ 22 USD/năm
Uganda có lao động rẻ đến khó tin, chỉ 22 USD/năm

Georgia

Georgia là một tiểu bang tại Đông Nam Hoa Kỳ. Đây là quốc gia được đánh giá là vô cùng lý tưởng để kinh doanh và du lịch với những điểm đến hấp dẫn như: Đường mòn Appalachian, Công viên Chiến trường Quốc gia núi Kennesaw, Khu vực giải trí Quốc gia sông Chattahoochee,…

Georgia có mức lương tối thiểu vô cùng thấp. Cụ thể, trong khu vực kinh tế tư nhân, lương tối thiểu là 8 USD/tháng và trong khu vực quốc doanh lương tối thiểu là 48 USD/tháng. Gần đây nhất, mức lương tối thiểu đã khá hơn với mức 0,24 USD/giờ nhưng đây vẫn là con số vô cùng hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp tư nhân, nhất là những công ty đa quốc gia.

Thông tin chung về Georgia:
Thống đốc: Sonny PerdueThủ phủ: AtlantaDiện tích: 154.077 km² Dân số (2000): 8.186.453 người

Georgia là điểm đến hấp dẫn để kinh doanh và du lịch
Georgia là điểm đến hấp dẫn để kinh doanh và du lịch
Georgia có mức lương tối thiểu chỉ 96 USD/năm
Georgia có mức lương tối thiểu chỉ 96 USD/năm

Cuba

Cuba là một quốc đảo bao gồm một đảo lớn và các đảo nhỏ xung quanh. Cuba là quốc gia đông dân nhất vùng Caribe và có trình độ kinh tế khá cao, các thành tựu về y tế và giáo dục luôn đạt mức tương đương với các nước phát triển trên thế giới. Đặc biệt, Cuba có tuổi thọ bình quân của người dân là 79 tuổi và gần như không có người mù chữ. Cuba là quốc đảo tuyệt vời để du lịch nếu bạn muốn một khoảng thời gian thư giãn yên bình, tránh khỏi những ồn ào thị phi của cuộc sống, tuy nhiên bạn phải là người có thể chịu đựng được việc ở đây tuyệt đối không có một cửa hàng nào của McDonald’s và mức giá Internet thì luôn luôn trên trời.

Tuy nhiên, so với những quốc gia láng giềng, mức lương tối thiểu ở Cuba thấp đến khó tin, chỉ 9 USD/tháng. Có thể đây là một điều hấp dẫn để làm kinh doanh tại đây nhưng ngoài yếu tố chi phí lao động thấp thì bạn cũng cần phải quan tâm tới khá nhiều vấn đề khác nữa.

Thông tin chung về Cuba:
Chính phủ: Xã hội chủ nghĩaChủ tịch nước: Raúl CastroThủ đô: La HabanaDiện tích: 110.860 km²Dân số (2002): 11.177.743 người
GDP (2015): 229 tỷ USD

Cuba là một quốc đảo tuyệt vời để du lịch
Cuba là một quốc đảo tuyệt vời để du lịch
Mức lương tối thiểu ở Cuba thấp đến khó tin, chỉ 108 USD/năm
Mức lương tối thiểu ở Cuba thấp đến khó tin, chỉ 108 USD/năm

Kyrgyzstan

Kyrgyzstan là một quốc gia ở Trung Á, nằm kín trong lục địa và nhiều đồi núi, nước. Kyrgyzstan có địa hình chủ yếu là đồi núi, chưa tới 8% diện tích đất có thể canh tác được và chỉ tập trung tại các vùng đất thấp phía Bắc và các rìa Thung lũng Fergana. Tuy tình hình kinh tế của đất nước đã có thể cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết về thuế và an sinh xã hội.

Việc kinh doanh ở đây gặp tương đối nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, thời tiết giá lạnh quanh năm và vấn đề rào cản ngôn ngữ. Nhưng đổi lại, chi phí lao động ở đây lại rất rẻ, chỉ khoảng 0,09 USD/giờ, tương đương 14 USD/tháng và 181 USD/năm.

Thông tin chung về Kyrgyzstan:
Chính phủ: Cộng hòa nghị việnTổng thống: Almazbek AtambayevThủ đô: BishkekDiện tích: 198.500 km² Dân số (1999): 4.896.100 ngườiGDP (Năm 2005): 9.324 tỷ USD

Kyrgyzstan có địa hình chủ yếu là đồi núi
Kyrgyzstan có địa hình chủ yếu là đồi núi
Kyrgyzstan có chi phí lao động thấp, chỉ 181 USD/năm
Kyrgyzstan có chi phí lao động thấp, chỉ 181 USD/năm

Bangladesh

Bangladesh là một quốc gia ở vùng Nam Á, một trong những nước có mật độ dân số cao nhất thế giới và đây cũng là quốc gia có cộng đồng Hồi giáo lớn thứ ba thế giới. Bangladesh chủ yếu gồm Đồng bằng sông Hằng với những trận lụt theo gió mùa hàng năm.

Dù đã có rất nhiều nỗ lực trong nước cũng như cộng đồng quốc tế nhằm cải thiện triển vọng kinh tế và nhân khẩu của đất nước này nhưng Bangladesh vẫn là một quốc gia dưới mức phát triển và dân số quá đông đúc. Tuy hai phần ba dân số Bangladesh là nông dân nhưng hơn ba phần tư lượng xuất khẩu của họ lại có được từ ngành công nghiệp dệt may. Chi phí lao động giá rẻ giúp Bangladesh thu hút được rất nhiều doanh nghiệp tới làm ăn. Lao động ở đây chỉ được trả ở mức 228 USD/năm. Tuy nhiên, đổi lại đây cũng được xem là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt được xếp vào hàng rẻ nhất thế giới.

Thông tin chung về Bangladesh:
Chính phủ: Cộng hòa nghị việnTổng thống: Abdul HamidThủ đô: DhakaDiện tích: 144.000 km² Dân số ước lượng (2012): 161.083.804 ngườiGDP (2005): 280 tỷ USD

Bangladesh là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới
Bangladesh là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới
Chi phí nhân công ở Bangladesh chỉ là 228 USD/năm
Chi phí nhân công ở Bangladesh chỉ là 228 USD/năm

Tanzania

Tanzania là một quốc gia ở bờ biển phía Đông châu Phi gồm một phần lục địa (Tanganyika cũ) và các đảo Zanzibar và Pemba. Tanzania có đỉnh Kilimanjaro – điểm cao nhất châu Phi và nhiều công viên sinh thái rất rộng và đẹp, trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là công viên quốc gia Serengeti. Kinh tế Tanzania gần như hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp. Nông nghiệp là nguồn cung cấp chủ yếu cho thu nhập quốc dân nhưng ở đây kỹ thuật canh tác lạc hậu, sản lượng còn thấp nên hàng năm vẫn phải nhập khẩu lương thực. Với khí hậu thuận lợi và đa dạng, đất đai màu mỡ, những năm gần đây ngành du lịch và ngành mỏ đang ngày càng trở nên quan trọng hơn nhưng nông nghiệp vẫn duy trì vai trò quan trọng của mình.

Dù có chi phí sinh hoạt ở đây rất thấp nhưng đa số người dân Tanzania vẫn sống trong cảnh nghèo đói. Mức lương tối thiểu tại đây được biết chỉ là 0,1 USD/giờ, tương đương với 20 USD/tháng, 240 USD/năm.

Thông tin chung về Tanzania:
Chính phủ: Cộng hoàTổng thống: John Pombe MagufuliThủ đô: DodomaDiện tích: 954.090 km² Dân số (2000): 35.922.454 ngườiGDP (2003): Khoảng 29 tỷ USD

Tanzania có đỉnh Kilimanjaro - điểm cao nhất châu Phi
Tanzania có đỉnh Kilimanjaro – điểm cao nhất châu Phi
Tanzania đa số sống trong cảnh nghèo đói với mức lương tối thiểu chỉ 240 USD/năm
Tanzania đa số sống trong cảnh nghèo đói với mức lương tối thiểu chỉ 240 USD/năm

Gambia

Gambia là nước nhỏ nhất ở châu Phi lục địa. Kinh tế Gambia chủ yếu là trồng trọt, đánh bắt thủy sản và đặc biệt là du lịch. Khoảng một phần ba dân số của Gambia sống dưới ngưỡng nghèo của thế giới. Gambia được biết đến là một nước nghèo, khoáng sản và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác cũng đều rất hạn chế.

Một điều khá thú vị tại Gambia là cuối tuần ở đây bắt đầu từ thứ 5 cho tới thứ 7, đây là một tin rất tốt cho người lao động nhưng nó lại khá tệ dành cho các chủ doanh nghiệp. Nhưng đổi lại, mức lương tối thiểu của lao động ở đây chỉ là 0,13 USD/giờ, tương đương 317 USD/năm.

Thông tin chung về Gambia:
Chính phủ: Cộng hòa tổng thốngTổng thống: Adama BarrowThủ đô: BanjulDiện tích: 11.295 (UN – 2007) km²Dân số (2013): 1.882.450 ngườiGDP (2016): 3,491 tỷ USD

Kinh tế Gambia chủ yếu là trồng trọt, đánh bắt thủy sản và đặc biệt là du lịch
Kinh tế Gambia chủ yếu là trồng trọt, đánh bắt thủy sản và đặc biệt là du lịch
Mức lương tối thiểu ở Gambia là 317 USD/năm
Mức lương tối thiểu ở Gambia là 317 USD/năm

Venezuela

Venezuela là một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Venezuela được biết đến là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhất ở Mỹ Latinh. Đa phần dân cư Venezuela tập trung sinh sống tại những thành phố lớn phía Bắc, đặc biệt là ở Caracas – thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Venezuela. Ngày nay, đất nước Venezuela trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng nguồn dầu mỏ dồi dào và không thể không nhắc đến những nữ hoàng sắc đẹp đoạt nhiều giải cao tại những kỳ thi sắc đẹp quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng lạm phát được xem chính là vấn nạn nhức nhối nhất tại Venezuela và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người dân sống trong cảnh nghèo đói. Mức lương tối thiểu của lao động ở đây chỉ là 0,17 USD/giờ, tương đương 361 USD/năm.

Thông tin chung về Venezuela:
Chính phủ: Cộng hòa liên bangTổng thống: Nicolas MaduroDiện tích: 916.445 km²Dân số (2001): 23.054.210 ngườiGDP (2014): 209.226 tỷ USD

Venezuela với nhiều cảnh đẹp và trữ lượng dầu mỏ dồi dào
Venezuela với nhiều cảnh đẹp và trữ lượng dầu mỏ dồi dào
Venezuela đang gặp vấn đề về lạm phát và mức lương tối thiểu của lao động chỉ 361 USD/năm
Venezuela đang gặp vấn đề về lạm phát và mức lương tối thiểu của lao động chỉ 361 USD/năm

Guinea-Bissau

Guinea-Bissau là một quốc gia ở Tây Châu Phi và đây cũng là một trong những nước nhỏ nhất trên lục địa này. Kinh tế Guiné-Bissau chủ yếu là kinh tế nông nghiệp với hàng xuất khẩu chính là cá và hạt điều.

Guinea-Bissau là một trong những nước nghèo nhất thế giới với 2/3 dân số sống dưới ngạch bần cùng. Tuy có nhiều thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản và lâm nghiệp nhưng Guinea-Bissau vẫn là một nước nghèo thứ ba trên thế giới và phải dựa nhiều vào viện trợ quốc tế. Mức lương tối thiểu của người lao động tại quốc gia kém phát triển này chỉ dao động ở khoảng 30 USD/tháng cùng với một túi gạo.

Thông tin chung về Guinea-Bissau
Chính phủ: Cộng hòa tổng thốngTổng thống: José Mário VazThủ đô: Bissau hoặc BubaDiện tích: 36.120 km²Dân số (2002): 1.345.479 ngườiGDP (2005): 1,101 tỷ USD

Guinea-Bissau là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở châu Phi
Guinea-Bissau là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở châu Phi
Guinea-Bissau là nước kém phát triển với mức nhân công chỉ là 372 USD/năm và một túi gạo mỗi tháng
Guinea-Bissau là nước kém phát triển với mức nhân công chỉ là 372 USD/năm và một túi gạo mỗi tháng

Malawi

Malawi là một quốc gia không giáp biển tại Đông Nam Phi. Malawi là một trong các quốc gia nhỏ nhất châu Phi và hồ Malawi chiếm một phần đáng kể diện tích của Malawi. Đất nước này còn được gọi với một cái tên rất đặc biệt “Trái tim ấm của châu Phi”. Malawi là một trong những quốc gia thuộc nhóm kém phát triển nhất thế giới. Nền kinh tế của nước này chủ yếu dựa trên nông nghiệp, với phần lớn dân cư sống ở nông thôn. Chính phủ Malawi phụ thuộc rất nhiều vào trợ cấp từ các nước khác trên thế giới để có thể đạt chỉ tiêu phát triển, mặc dù sự phụ thuộc này đã dần giảm kể từ năm 2000.

Malawi được đánh giá là rất hấp dẫn đối với cả du khách du lịch lẫn giới đầu tư. Quốc gia đông Phi này là một trong những nơi đầu tư an toàn nhất tại châu Phi. Mức lương tối thiểu của lao động tại đây chỉ doa động ở khoảng 412 USD/năm. Dù cho mức lương này không đủ sống đối với người lao động nhưng bù lại chi phí sinh hoạt tại Malawi cũng được xem là thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.

Thông tin chung về Malawi:
Chính phủ: Cộng hòa tổng thống nhất thểTổng thống: Arthur Peter MutharikaThủ đô: LilongweDiện tích: 118.484 km²Dân số ước lượng (2013): 16.407.000 ngườiGDP (2016): 21,843 tỷ USD

Malawi phụ thuộc vào trợ cấp nước ngoài để đạt chỉ tiêu phát triển
Malawi phụ thuộc vào trợ cấp nước ngoài để đạt chỉ tiêu phát triển
Mức lương tối thiểu ở Malawi là 412 USD/năm nhưng chi phí sinh hoạt ở đây lại khá thấp so với các nước phát triển khác
Mức lương tối thiểu ở Malawi là 412 USD/năm nhưng chi phí sinh hoạt ở đây lại khá thấp so với các nước phát triển khác

Liberia

Liberia là một quốc gia nằm ở Tây Phi. Tài nguyên ở Liberia tương đối đa dạng với nông sản nhiệt đới gồm có dầu cọ, cà phê, cao su, ca cao; khoáng sản gồm có kim cương, vàng và đặc biệt là quặng sắt, khai thác gỗ ở các khu rừng rậm lớn. Vận tải tàu biển là một ngành vô cùng quan trọng của Liberia, đứng hàng thứ hai trên thế giới.

Nội chiến và sự quản lý yếu kém của chính phủ đã và đang tàn phá nền kinh tế của Liberia, đặc biệt là cơ sở hạ tầng trong và xung quanh khu vực thủ đô Monrovia, trong khi lệnh trừng phạt quốc tế vẫn còn đang còn hiệu lực đối với ngành xuất khẩu gỗ và kim cương trong tương lại sẽ tiếp tục hạn chế triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước này. Liberia có giá lao động tương đối thấp, chỉ khoảng 435 USD/năm nhưng điều này không đủ hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Do những vấn đề xã hội của Liberia mà rất nhiều doanh nhân đã bỏ chạy khỏi đất nước này và mang theo tiền bạc cũng như chất xám.

Thông tin chung về Liberia:
Chính phủ: Cộng hòaTổng thống: Ellen Johnson SirleafThủ đô: MonroviaDiện tích: 96.320 km²Dân số ước lượng (2005): 3.482.211 ngườiGDP (2005): 2,903 tỷ USD

Liberia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Liberia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Giá lao động ở Liberia tương đối thấp chỉ khoảng 435 USD/năm
Giá lao động ở Liberia tương đối thấp chỉ khoảng 435 USD/năm

Cộng hòa Dân chủ Congo

Cộng hòa Dân chủ Congo là một quốc gia ở Trung Châu Phi và có diện tích lớn thứ hai ở châu Phi. Cộng hòa Dân chủ Congo nằm trong số những nước nghèo nhất thế giới, với GDP thấp chỉ đứng hàng thứ 2. CHDC Congo đặc biệt được nhiều nước giàu có chú ý tới bởi nguồn tài nguyên phong phú, nhất là các mỏ nguyên liệu khoáng thô chưa được khai thác.

Phần lớn Congo đều có cơ sở hạ tầng kém phát triển, chính trị bất ổn và tham nhũng hoành hành. Chính những điều này đã biến đất nước này thành một điểm đến hoàn toàn không lý tưởng để kinh doanh, trừ những nhà đầu tư của ngành khai khoáng. Chi phí lao động tại nước này chỉ khoảng 472 USD/năm.

Thông tin chung về CHDC Congo:
Chính phủ: Cộng hòa Bán Tổng thốngTổng thống: Joseph KabilaThủ đô: KinshasaDiện tích: 2.348.000 km²Dân số ước lượng (2012): 73.599.190 ngườiGDP (2003): 35.798 tỷ USD

Cộng hòa Dân chủ Congo có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào
Cộng hòa Dân chủ Congo có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào
Chi phí lao động tạo Congo chỉ khoảng 472 USD/năm
Chi phí lao động tạo Congo chỉ khoảng 472 USD/năm

Tajikistan

Tajikistan là một quốc gia ở vùng Trung Á và là một trong 15 nước cộng hòa của đất nước rộng nhất thế giới. Tajikistan là nước nghèo nhất vùng Trung Á cũng như trong số các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô viết cũ. Nguồn ngoại tệ của Tajikistan phụ thuộc đầy mong manh vào các khoản xuất khẩu bông và nhôm, kinh tế của đất nước này lại rất dễ bị ảnh hưởng từ các cú sốc bên ngoài.

Tajikistan có nhiều thành phố lịch sử, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với nền văn hóa đậm đà bản sắc, chính điều này đã biến nơi đây thành địa điểm hấp dẫn không chỉ riêng du khách mà còn cả giới đầu tư. Chi phí lao động tại đây chỉ ở khoảng 0,23 USD/giờ, tương đương với 487 USD/năm. Đa số người dân Tajikistan sống và làm việc tại nước ngoài, mà cụ thể hơn là Nga và gửi tiền về cho gia đình tại quê nhà.

Thông tin chung về Tajikistan:
Chính phủ: Cộng hòaTổng thống: Emomalii RahmonThủ đô: DushanbeDiện tích: 143.100 km²Dân số (2013): 8.208.000 ngườiGDP (2005): 8.826 tỷ USD

Tajikistan thu hút khách du lịch và giới đầu tư
Tajikistan thu hút khách du lịch và giới đầu tư
Tajikistan có chi phí lao động ở khoảng 487 USD/năm
Tajikistan có chi phí lao động ở khoảng 487 USD/năm

Ghana

Ghana là một quốc gia tại Tây Phi. Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi, Ghana có thu nhập đầu người cao gấp hai lần các quốc gia khác ở Tây Phi. Tuy nhiên, 28% dân số nước này vẫn sống dưới mức nghèo đói. Những chính sách được xem là không mấy hiệu quả của chính quyền quân sự cũ cùng với các cam kết giữ gìn hòa bình khu vực đã dẫn đến một tình trạng xấu ở Ghana, đó chính là tình trạng lạm phát thâm hụt tài chính và sự sụt giá của đồng Cedi, điều này đã gây nên sự không hài lòng của công chúng đối với những biện pháp kém cỏi của chính phủ Ghana. Mặc dù vậy, Ghana vẫn là một trong những quốc gia có nền kinh tế nhất ổn định nhất ở châu lục Đen.

Mặc cho sự ưu đãi của thiên nhiên dành cho mình, ngành công nghiệp dịch vụ vẫn chiếm tới 50% GDP của Ghana, còn sản xuất chỉ chiếm khoảng 24%. Lao động tại đây được trả một mức lương khá thấp, chỉ khoảng 488 USD/năm.

Thông tin chung về Ghana:
Tổng thống: John Dramani MahamaThủ đô: AccraDiện tích: 238.540 km²Dân số (2005): 21.029.853 ngườiGDP: 54,33 triệu USD

Ghana nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên
Ghana nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên
Ghana có mức lương tối thiểu khoảng 488 USD/năm
Ghana có mức lương tối thiểu khoảng 488 USD/năm

Madagascar

Madagascar là cái tên cuối cùng trong danh sách. Quốc đảo trên Ấn Độ Dương này là một điểm nóng đa dạng sinh học. Madagascar có nguồn tài nguyên nông nghiệp và khoáng sản chưa chế biến đa dạng. Ngành nông nghiệp, gồm có cọ sợi, ngư nghiệp và lâm nghiệp, chính là trụ cột quan trọng của nền kinh tế. Madagascar được biết đến là quốc gia hàng đầu thế giới về cung cấp vani, đinh hương và hoàng lan.

Madagascar có nền văn hóa vô cùng đa dạng, kết hợp độc đáo giữa văn hóa châu Á, châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc. Madagascar là một điểm đến tuyệt vời để đầu tư kinh doanh với mức chi phí lao động chỉ khoảng 490 USD/năm.

Thông tin chung về Madagascar:
Chính phủ: Cộng hòa bán tổng thốngTổng thống: Hery RajaonarimampianinaThủ đô: AntananarivoDiện tích: 587.041 km² Dân số ước lượng (2014): 22.434.363 ngườiGDP (2016): 37,635 tỷ USD

Madagascar nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên
Madagascar nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên
Madagascar có mức chi phí lao động khoảng 490 USD/năm
Madagascar có mức chi phí lao động khoảng 490 USD/năm

Đây là 15 quốc gia có mức chi phí lao động thấp nhất thế giới. Có thể có những cái tên mà bạn không ngờ đến và cũng có những cái tên bạn nghĩ sẽ xuất hiện nhưng lại không. Hi vọng danh sách này sẽ giúp bạn biết thêm được một thông tin thú vị.

 

quốc gia thế giới lao động thấp nhất nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button