Giải Trí

Top 5 Câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho bé

Top 5 Câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho bé

Câu đố về an toàn giao thông không chỉ mang đến cho các bé những giây phút thư giãn, trận cười sảng khoái mà còn có tính giáo dục rất cao giúp bé hiểu hơn về luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Và hôm nay toplist xin giới thiệu đến bạn top các câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho bé.

Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu 1:

Tôi đây hỏi hết anh hùng
Chim chi một cánh bay cùng nước non?
-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 2:

Đường gì mà có nhiều xe
Ngược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi?
-> Đáp án: Đường bộ

Câu 3:

Xe gì ba bánh
Chở khách, chở hàng
Bác tài phải đạp?
-> Đáp án: Xe xích lô

Câu 4:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ

Là xe gì ?
-> Đáp án: Xe đạp

Câu đố về an toàn giao thông số 1
Câu đố về an toàn giao thông số 1
Câu đố về an toàn giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu 1:

Đường gì tàu chạy sóng xô
Mênh mông xa tít không bờ bạn ơi?
-> Đáp án: Đường biển

Câu 2:

Xe hai bánh

Chạy bon bon

Máy nổ giòn

Kêu bình bịch

Là xe gì ?
-> Đáp án: Xe máy

Câu 3:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì

Đoạn đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe gì ?

-> Đáp án: Xe lu

Câu 4:

Mình đỏ như lửa

Bụng chứa nước đầy

Tôi chạy như bay

Hét vang đường phố

Nhà nào cháy lửa

Tôi dập tắt ngay

Là xe gì?

-> Đáp án: Xe cứu hỏa, xe chữa cháy

Câu đố về an toàn giao thông số 2
Câu đố về an toàn giao thông số 2
Câu đố về an toàn giao thông số 2
Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Thân tôi bằng sắt

Nổi được trên sông

Chở chú hải quan

Tuần tra trên biển

Là cái gì ?
-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 3:

Tấm thân bình bịch nặng nề
Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan
Ruổi rong xuôi ngược xa gần
Mắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?
-> Đáp án: Xe máy

Câu 4:

Nhà thì vốn ở bên sông
Mà đời lờ lững như không bến bờ
Người yêu cũng thật tình cờ
Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?
-> Đáp án: Con đò

Câu đố về an toàn giao thông số 3
Câu đố về an toàn giao thông số 3
Câu đố về an toàn giao thông số 3
Câu đố về an toàn giao thông số 3

Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu 1:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: Con tàu

Câu 2:

Cái gì bay bổng trên cao
Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?
-> Đáp án: Máy bay

Câu 3:
Có đầu, không miệng, không tai
Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày
Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay
Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?
-> Đáp án: Ô tô

Câu 4:

Cái gì chạy trên đường ray

Đưa em đi khắp chốn gần, nơi xa

Khi về đỗ ở sân ga

Người lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng ?

-> Đáp án: Tàu hỏa

Câu đố về an toàn giao thông số 4
Câu đố về an toàn giao thông số 4
Câu đố về an toàn giao thông số 4
Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu 1:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

-> Đáp án: Con đường

Câu 2:
Mắt đỏ, vàng, xanh
Đêm ngày đứng canh
Ngã tư đường phố
Mắt đỏ báo “dừng”
Mắt xanh báo “đi”
Vàng “Chờ tí nhé”
Đố bé đèn gì?
-> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 3:

Nơi nào có khách tập trung

Có tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu?

-> Đáp án: Nhà ga

Câu 4:

Chẳng phải chim

Mà có cánh

Chở hàng khách

Đến mọi nơi

Giữa mây trời

Đang bay lượn

Là gì ?

-> Đáp án: Máy bay

Câu đố về an toàn giao thông số 5
Câu đố về an toàn giao thông số 5
Câu đố về an toàn giao thông số 5
Câu đố về an toàn giao thông số 5

Trên đây là các câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho bé mà toplist muốn giới thiệu đến bạn. Tận dụng những câu hỏi đố vui về an toàn giao thông cũng là cách giúp bé nhà bạn có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức an toàn giao thông mà không phải lo bé buồn chán.

 

câu đố về an toàn giao thông câu đố về an toàn giao thông hay nhất câu đố vui câu đố cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button