Thủ Thuật

Top 5 điều kiện cần thiết để học tốt tiếng Anh theo Tomasz P. Szynalski

Top 5 điều kiện cần thiết để học tốt tiếng Anh theo Tomasz P. Szynalski

Ngày nay có hàng trăm triệu người trên thế giới muốn học và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Việc học tiếng Anh hiệu quả không phải là chuyện dễ dàng với tất cả mọi người chủ yếu là do nhận thức, thái độ của họ. Tomasz P. Szynalski là một lập trình viên người Ba Lan, anh có những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc học tiếng Anh của mình, vì thế anh chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Hiện tại anh cũng kiêm thêm vai trò là một giáo viên dạy tiếng Anh. Bài viết dưới đây, mình tổng hợp lại những điều kiện để học tốt tiếng Anh theo Tomasz P. Szynalski.

Bạn phải tạo ra sự thay đổi

Bạn biết rất nhiều mẹo học tiếng Anh nhưng lại không hành động theo thì sẽ thành công cốc. Thực tế, bạn phải tạo ra một số thay đổi về thói quen hằng ngày của mình.Tomasz P. Szynalski đưa ra những ví dụ mà bạn cần phải làm:
– Dành một tiếng mỗi ngày đọc sách tiếng Anh, phân tích ngữ pháp và từ mới.
– Nghe tiếng Anh, thường xuyên tạm dừng,nhại lại những thứ bạn vừa nghe thấy.
– Dành 30 phút vào buổi chiều để luyện phát âm.
– Mỗi ngày, viết cẩn thận một email, tỉ mỉ viết mỗi câu trong 5 phút.
– Vừa đi dạo vừa nghĩ ra những câu tiếng Anh đơn giản.
Những điều này có vẻ hơi lạ, nhưng nếu bạn thực sự thích thì hiệu quả bất ngờ đó.

Xóa bỏ vấn đề cản trở bạn

Đa phần các bạn khi học tiếng Anh đều muốn nói lưu loát nhưng lại không muốn dành thời gian để tự học. Các bạn tìm đến các trung tâm để giảng viên giúp bạn. Nhưng việc này cho thấy sự thiếu động lực, đôi khi bạn muốn học tiếng Anh nhưng việc này diễn ra không đều đặn. Ví dụ, bạn dành cả mấy ngày chỉ để học tiếng Anh trước khi thi nhưng ngày bình thường, bạn không thể bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách tiếng Anh. Nếu bạn gặp trường hợp trên thì bạn cần tìm cách khơi dậy động lực và niềm hứng khởi trong mình để mỗi ngày học một ít.

Xóa bỏ vấn đề cản trở bạn

Thái độ tích cực

Nếu mọi người gắn việc học tiếng Anh với những cảm xúc tiêu cực thì tất nhiên chả ai muốn tự học làm gì. Nhìn thấy, nghe thấy tiếng Anh là nghĩ ngay đến lớp học nhàm chán, bài tập thì ngán đến tận cổ thì dù biết tiếng Anh cần thiết cho công việc thì điều đó cũng không giúp bạn có thêm động lực. Nếu coi tiếng Anh là một niềm vui, sống với nó thì mọi việc sẽ khác. Thái độ phải tích cực!

Thái độ tích cực

Học hăng say

Tomasz P. Szynalski đưa ra ví dụ về hai cô gái Paula và Judy, một người học thông thường và một người học hăng say.
Paula thiếu động lực khi học tiếng Anh. Thỉnh thoảng cô cũng rất hào hứng khi trước kỳ thi hoặc khi không thể giao tiếp với người ngoại quốc. Cô tuyên bố rằng : “Phải hành động để cải thiện tiếng Anh của mình mới được!”, thường thì mỗi tháng một lần như vậy. Cô dành cả 2, 3 ngày trước thi để học nhưng kết quả không khả quan vì cô đã quên gần hết kiến thức.
Người thứ hai là Judy, ngày nào Judy cũng dành 30 phút để đọc tiểu thuyết tiếng Anh viết bằng ngôn ngữ đơn giản. Cô mua cuốn từ điển Anh-Anh về để tra những từ mới trong sách. Ban đầu việc này rất khó khăn, hiểu mỗi câu tiếng Anh là một thử thách. Sau hai tuần, tốc độ đọc của cô tăng lên, không phải tra từ điển nữa và cô đã tiến bộ. Tự thấy mình học ngoại ngữ rất khá, cô càng muốn học nhiều hơn, vốn từ ngày càng được mở rộng.
Kết luận ở đây Judy là người đi đúng hướng. Cô sẽ sớm đọc được tài liệu và báo tiếng Anh.

Học hăng say

Biết cách tự tạo động lực

Nếu thấy Paula giống mình và bạn cũng không thích đọc sách, không muốn phân tích mổ xẻ các câu tiếng Anh thì phải tìm động lực. Hãy làm một điều gì đó mà bạn ưa thích.
Đơn giản nhất là xem phim hài, đọc báo về ban nhạc, diễn viên hay đội bóng mình yêu thích. Trò chuyện trực tuyến với người nước ngoài cũng là một cách hay.

Phim hài sitcom “Friends”

Đây là những điều mình rút ra khi tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh của Tomasz P. Szynalski, mong nó sẽ giúp ích cho các bạn!

 

học tiếng anh hiệu quả nhất tiếng anh học tiếng anh hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button