Giải Trí

Top 5 tựa sách nên mua ở Hội sách Hà Nội 2016

Top 5 tựa sách nên mua ở Hội sách Hà Nội 2016

Hội sách Hà Nội 2016 đang diễn ra tại di sản Hoàng Thành Thăng Long tọa lạc tại Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội từ ngày 06/10/2016 đến 11/10/2016. Đây là một hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách đối với mọi lứa tuổi. Không chỉ thế, hội sách còn hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô và xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Tại đây có rất nhiều đầu sách đang “hot” thu hút sự lựa chọn và yêu thích của giới trẻ

Gói nỗi buồn và ném đi thật xa – Ngọc Hoài Nhân

“Gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa” là một cuốn sách chứa đựng hơi thở cuộc sống, với những trải nghiệm và cảm xúc giản dị, chân thật mà đầy rung động của tuổi trẻ. Ta sẽ thấy trong cuốn sách hình ảnh của bản thân khi đi qua tổn thương, nông nổi, yếu lòng đến nỗi đánh mất chính mình, để rồi từ đó trưởng thành hơn, bao dung và thấu hiểu hơn với những cảm xúc của chính mình. Cuộc hành trình đó là con đường mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải đi qua, để có thể tự yêu lấy mình, rồi biết cách trân trọng những người bên cạnh. Đi qua từng câu chuyện, sống trong từng nhân vật, ta sẽ thấy lòng mình nhẹ nhõm và bình yên.
Đằng sau cuốn sách sẽ giúp ta mỉm cười để trải nghiệm – hay có thể là hồi tưởng – tuổi thanh xuân tươi đẹp, khi đã có thể “gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa”.

Thanh xuân để dành – Hiên – Trang Phạm

“Thanh xuân để dành” là câu chuyện dành cho tất cả những người trẻ, khao khát hạnh phúc, nhưng lại sợ những vấp ngã, những đau thương còn sót lại ở quá khứ, những hồi ức không mấy tươi đẹp. Nó còn là những thứ bản thân rút ra được sau khi trải qua quãng thời gian đau lòng, tiếc nuối một cuộc tình. Không dễ dàng để quên đi, cũng không dễ dàng để đối mặt. Nhưng chỉ cần có người đồng cảm và hiểu cho lòng mình, đôi lúc lại là một niềm an ủi lớn vô cùng. “Thanh xuân để dành” rất nhẹ nhàng, và phần sâu lắng. Cuốn sách này là để xoa dịu trái tim của bạn, chứ không phải là để so đo tốt xấu, hay dở.

Thanh xuân để dành - Hiên - Trang Phạm

Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Trí

“Tự thương mình sau những tháng năm thương người” là những suy tư về cuộc sống, về tình yêu, đan xen lẫn là những cảm xúc lắng đọng. Con người luôn khát khao được sống là chính mình sau những gì vấp ngã, được bộc lộ nỗi lòng trong từng cảm xúc. Cuốn sách đã hé lộ phần nào những thân phận của không ít phụ nữ hiện đại, đó là khát khao được sống tận cùng những cảm xúc của riêng mình, được cống hiến hết mình cho tuổi thanh xuân còn dở dang. Đây là cuốn sách chứa đầy tâm sự của những người đã từng tổn thương trong tình yêu, đã dành quá nhiều thời gian để chữa lành những vết thương ấy, và giờ đây chỉ muốn “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”.

Tự thương mình sau những tháng năm thương người - Trí

Về nhà đi – Lương Đình Khoa

“Về nhà đi” có thể sẽ là như thế, đã đến lúc dừng gót lãng du bởi như lời ai đó đã thì thầm trong gió vọng đến một ngày mưa buồn thân nằm co ro nơi căn phòng trống đơn côi, rằng “Chẳng ai có thể tự nuôi sống được mình mãi bằng những cuộc rong chơi!”. Có lẽ đã đến lúc trở về…
Cuốn sách như một lời nhắn: con người ta ai đều cũng có một nơi chốn tìm về khi đã mỏi gối chồn chân – một mái nhà tình mẹ bao dung xoa dịu đi bao muộn phiền, đớn đau vấp ngã trong đời, biết mình vẫn cần được yêu thương và học cách yêu thương nhiều hơn với cuộc đời này.

Về nhà đi - Lương Đình Khoa

Không còn thời gian để buồn – Thảo Xù

“Không còn thời gian để buồn là những lời nhắn nhủ, chia sẻ của tác giả Thảo Xù gửi đến độc giả.
“Dù mệt mỏi cũng đừng gục ngã, hãy nghĩ đến sự mong đợi của người thân và những người đang quan tâm luôn nghĩ về bạn mà tiếp tục cố gắng.
Dù chán nản cũng đừng buông xuôi. Vì vấn đề không phải ở công việc, mà là chính mình, nên trân trọng mỗi sự lựa chọn của bản thân.
Dù muộn phiền cũng đừng than thở. Vì ai cũng có việc riêng, không thể giúp bạn mãi, nên mạnh mẽ một chút!”

Không còn thời gian để buồn - Thảo Xù

Cuốn sách là cuộc đời. Hãy đọc nó như để trải nghiệm cuộc đời mình thêm sinh động hơn. Hội sách Hoàng Thành Thăng Long đang diễn ra, nếu có thể, hay hòa mình cùng những cuốn sách hay, sách ý nghĩa tại nơi đây bạn nhé!

 

hội sách hà nội hoàng thành thăng long sách hay nhất đáng đọc nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button