Giải Trí

Top 6 Cô nàng “đáng thương” nhất trong anime

Top 6 Cô nàng “đáng thương” nhất trong anime

Trong thế giới anime, có đôi lúc tôi bị ấn tượng bởi những người con gái thực sự mạnh mẽ, những cô gái đáng yêu và dễ thương… Nhưng bên cạnh đó, những cô nàng có số phận “đáng thương” lại để lại trong tâm trí tôi nhiều xúc cảm nhất. Một chút gì đó là dư vị của nỗi đau, một chút gì đó thương xót và có cả sự cảm phục của họ khi đang ngày ngày vượt lên trên số phận của mình.

Kaori Miyazono – Your Lie in April (Lời Nói Dối Tháng Tư)

Tôi không biết rằng khi mình đặt hai chữ “đáng thương” cho cô ấy liệu có đúng không nữa!. Bộ anime “tháng tư là lời nói dối của em” kể từ khi công chiếu đã lấy đi bao nước mắt của người xem. Bởi lẽ những thước phim đó rất là sinh động, chân thực, chạm tới trái tim của người xem. Cảnh ánh sáng le lói dịu nhẹ của những con đom đóm bên bờ sông càng đẹp bao nhiêu thì cái chết của Kaori lại càng làm người xem đau bấy nhiêu. Kaori khi biết mình không còn sống được bao lâu, cô ấy đã chuyển sang chơi violin, để một ngày đó, thần đồng âm nhạc Kousei sẽ là người đệm đàn cho cô. Và Kaori đã thực sự chờ đợi được ngày ấy.

Có thể cô không phải một tay chơi Violin chuyên nghiệp như ai kia nhưng cô ấy đã thổi vào cây đàn linh hồn cũng như sự sáng tạo của những bản giao hưởng. Lời nói dối rằng cô thích cậu bạn thân của Kousei có lẽ là chi tiết càng làm cho bộ phim trở nên cảm động hơn. Thật vậy, Kaori ra đi khi ước mơ còn dở dang tuy nhiên cô đã có thể mỉm cười vì đã sống hết mình. Tôi đã khóc vì nhìn thấy một Kaori “đáng thương”, số phận tại sao lại nghiệt ngã tới vậy? Và cuối cùng, khi bộ phim kết thúc, tôi đã mỉm cười nhìn Kaori, cũng như tâm nguyện lớn nhất của cô gái ấy đã hoàn thành. Những nốt ngân mà Kaori và Kousei tạo nên còn đọng lại mãi trong lòng người xem.

Link phim: https://pops.vn/series/your-lie-in-april-loi-noi-doi-thang-tu-5fb7bb4fe85d6100347aca06

Kaori Miyazono – Your Lie in April (Lời Nói Dối Tháng Tư)
Lời Nói Dối Tháng Tư
Lời Nói Dối Tháng Tư

Sachi – Sword Art Online (Đao Kiếm Thần Vực)

Sachi cũng được đánh giá là một trong những nhân vật “đáng thương” trong bộ anime Sword Art Online. Dù chỉ xuất hiện qua một vài tập phim nhưng cũng để lại dấu ấn trong lòng người xem anime. Có người cho rằng nếu Sachi không chết thì có lẽ Kirito chưa chắc đã đến với Asuna? Phải chăng là vậy? Khi cùng cả guild săn quái, Sachi với tất cả những thành viên trong guild đều bị lọt vào bẫy của lũ quái đó để rồi, chỉ duy nhất có 1 người được toàn mạng. Sachi là một cô gái mỏng manh, yếu đuối và lương thiện.

Trong đoạn kí ức cô gửi lại cho Kirito, cô kể về việc mình đã biết Kirito ở một đẳng cấp khác so với cả guild, lời cuối cùng mà Sachi nói với Kirito chính là cụm từ cảm ơn và vĩnh biệt. Cũng không có gì là vô lí khi nói rằng Sachi là một trong những cô gái đáng thương nhất, một người con gái lương thiện, nhút nhát bỗng dưng bị đẩy vào thế giới đầy rẫy những nguy hiểm. Một cái kết không hề có hậu chút nào cả, chưa gì đã phải bỏ mạng ở thế giới ảo rồi.

Link phim: https://tv.zing.vn/dao-kiem-than-vuc-phan-1

Đao Kiếm Thần Vực
Đao Kiếm Thần Vực
Đao Kiếm Thần Vực
Đao Kiếm Thần Vực

Nagisa Furukawa – Clannad

Nhân vật thứ ba cũng hết sức là “đáng thương” đó chính là Nagisa Furukawa trong series Clannad. Nagisa không được khỏe mạnh như những người bình thường, hay đau ốm. Khi Nagisa hạ sinh con gái cho Tomoya thì cũng là lúc cô từ biệt cõi đời này.

Để lại một mình Tomoya gà trống nuôi con, có một số người nghĩ rằng Tomoya mới là người đáng thương hơn cả? Nhưng tôi thì lại không nghĩ như vậy. Còn gì đau khổ hơn khi một người mẹ vừa sinh con ra xong đã chẳng thể ở bên bé được lâu, chẳng được dõi theo con của mình lớn lên từng ngày, để lại Tomoya một mình cô đơn? Cô mới là người đáng thương hơn cả. Có lẽ chính vì vậy mà bộ anime này đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem.

Link phim: https://tv.zing.vn/clannad

Nagisa Furukawa - Clannad
Nagisa Furukawa – Clannad
Nagisa Furukawa - Clannad
Nagisa Furukawa – Clannad

Meiko Menma – Anohana

Anohana được biết đến là một bộ anime lấy đi nước mắt của người xem nhiều nhất! Menma đã chết từ 5 năm trước nhưng cô bé chưa thể siêu thoát, để rồi những con người đã từng là bạn thân của mình tụ họp lại, cùng nhau hoàn thiện ước nguyện của Menma, chính Menma là người đã giúp họ quay trở lại thân thiết với nhau hơn. Họ biết sẻ chia, họ không còn giữ kín tâm tư trong lòng mình nữa.

Cuối cùng, những người bạn có thể thành thật chia sẻ những cảm xúc vui, buồn, giận cùng nhau. Khi Menma tan biến, tôi thấy thương cô bé lắm. Cô gái bé nhỏ ấy thật “đáng thương” nhưng cũng khiến người khác phải khâm phục. Anohana một bộ anime nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lấy đi bao lít nước mắt của người xem.

Link phim: https://tv.zing.vn/doa-hoa-ngay-ay-anohana

Meiko Menma - Anohana
Meiko Menma – Anohana
Meiko Menma - Anohana
Meiko Menma – Anohana

Nanami Aoyama – Sakurasou

Không thể rõ Nanami là người thứ ba hay kẻ mới đến kí túc xá Sakurasou mới là người thứ ba? Điều này thật sự khó nói quá đi. Nhưng có lẽ vô tình, Nanami đã trở thành kẻ thứ ba “đáng thương” mất rồi. Nhất là khi cô nàng dự định thử giọng thành công sẽ tỏ tình với nam chính nhưng vì thử giọng không thành, Nanami cũng chưa đủ can đảm để nói yêu.

Cô bé cứ như đang cô lập mình vào một góc vậy, thật là đáng thương. Số phận vì sao mà bi đát quá vậy. Nanami hiền lành, là bạn thanh mai trúc mã với nam chính xong họ lại không có một “happy ending”, hơi tiếc cho cô ấy. Chắc có lẽ họ không có duyên với nhau đúng không nào. Tự dưng thấy thương Nanami quá cơ.

Link phim: https://tv.zing.vn/series/nhung-co-gai-o-ky-tuc-sakura-sakurasou-no-pet-na-kanojo-21376

Nanami Aoyama -  Sakurasou
Nanami Aoyama – Sakurasou
Nanami Aoyama -  Sakurasou
Nanami Aoyama – Sakurasou

Setsuko – Mộ đom đóm (Grave Of The Fireflies)

Bộ phim đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, kể lại câu chuyện chua xót n;hưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái Setsuko. Hai anh em đã nương tựa nhau mà sống trong những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời, trước sự ghẻ lạnh của họ hàng và sự bám riết của cái đói, cái khổ. Cuối cùng, cô em gái Setsuko đã không kịp đợi Seita mang thức ăn về mà ra đi.

Mặc cho bao tiếng gọi của Seita, Setsuko mãi mãi không bao giờ có thể tỉnh dậy hay cười với cậu được nữa. Câu chuyện cuộc đời về hai đứa trẻ chịu ảnh hưởng của chiến tranh này sẽ làm bạn dằn vặt và buồn đến ảm ảnh, nhất là khi nhớ đến đôi mắt ngây thơ của cô bé vào những giây phút cuối cùng chờ đợi người anh trở về.

Link phim: https://tvzingvn.com/mo-dom-dom-6948.html

Setsuko - Mộ đom đóm (Grave Of The Fireflies)
Setsuko – Mộ đom đóm (Grave Of The Fireflies)
Setsuko - Mộ đom đóm (Grave Of The Fireflies)
Setsuko – Mộ đom đóm (Grave Of The Fireflies)

Bạn thấy cô gái nào đáng thương nhất? Cả 6 đều “đáng thương” đúng không nào. Sau mỗi câu chuyện của từng nhân vật ta lại càng thấm thía thêm những bài học có giá trị to lớn. Bạn thấy còn có cô nàng nào đáng thương hơn họ nữa không?

 

kaori miyazono sachi – sword art online meiko menma – anohana nagisa furukawa – clannad cô nàng đáng thương nhất đáng thương nhất trong anime anime hay anime & giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button