Đánh giá

Top 6 con đường có phòng trọ rẻ cho sinh viên ở khu vực Gò Vấp

Top 6 con đường có phòng trọ rẻ cho sinh viên ở khu vực Gò Vấp

Tìm phòng trọ chỗ ở là một trong những vấn đề nóng bỏng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trong thời gian gần đây. Số phòng trọ trong khu vực thì vẫn vậy, nhưng số lượng sinh viên thì lại tăng lên theo từng năm, từng đợt tuyển sinh. Đặc biệt là ở khu vực Gò Vấp, với nhiều trường Đại học và Cao đẳng, để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của sinh viên về chỗ ở, thì rất nhiều con đường trong khu vực xuất hiện nhiều nhà cho thuê phòng trọ hoặc nhà nguyên căn. Sau đây, Toplist sẽ điểm qua một số con đường cho thuê phòng trọ giá hợp lý trong khu vực Gò Vấp.

Dương Quảng Hàm

Đường Dương Quảng Hàm nằm gần các trường Đại học và Cao Đẳng như Đại Học Công Nghiệp TPHCM, Cao đẳng Bách Việt, Đại học Văn Lãng,… và gần chợ Gò Vấp. Còn đường này xuất hiện nhiều khu nhà cho thuê phòng trọ và các dãy phòng trọ từ năm 2012. tính đến thời điểm này (năm 2017), thì hàng năm trên con đường này vẫn xuất hiện nhiều dãy nhà trọ mới xây và cho sinh viên thuê. Giá thuê dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng/phòng. Với mức giá này các bạn có thể rủ thêm 2-3 người bạn của mình ở chung và share tiền phòng ra thì sẽ rất rẻ, trung bình mỗi người một tháng chỉ khoảng 600.000 – 700.000 đồng. Ngoài ra con đường này còn thuận tiện cho các bạn đi ra các trung tâm như Vincom, Emart, Big C,… để các bạn mua sắm hay vui chơi giải trí cuối tuần.

dãy nhà trọ yên tĩnh và sạch sẽ

Lương Ngọc Quyến

Đường Lương Ngọc Quyến con đường này có hơi khó tìm vì bảng tên đường đã bị mờ và khuất, nằm giao với đường Nguyễn Văn Nghi, khi đi trên đường Nguyễn Văn Nghi bạn chịu khó quan sát một tí, hoặc là hỏi người dân ở đây thì họ sẽ chỉ cho bạn. Nhà trọ trong khu này chủ yếu là ở trong nhà nguyên căn chung với chủ, ít có dãy phòng trọ. Điều đặc biệt là trong khu nhà ở đường Lương Ngọc Quyến thì ít xảy ra trộm cắp, mà lại rất yên tĩnh và an ninh. Giá phòng dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/phòng, giá phòng có thể thay đổi tùy vào số lượng người ở trong phòng và diện tích phòng.

Dạng nhà cho thuê ở đường Lương Ngọc Quyến
Dạng nhà cho thuê ở đường Lương Ngọc Quyến

Huỳnh Khương An

Đường Huỳnh Khương An có vị trí trường Đại học Công Nghiệp TPHCM, nên chắc hẳn hầu hết tất cả các bạn sinh viên điều biết. Đường giao với đường Nguyễn Văn Nghi, và có hẻm nhỏ có thể thông qua đường Lương Ngọc quyến. Vì nằm gần một trường Đại học lớn nên con đường này có rất nhiều nhà cho thuê trọ và dãy phòng trọ, vì thế khu trọ này phần lớn sinh viên ở rất nhiều. Khu nhà trọ trên đường Huỳnh Khương An thì rất là an ninh, lại gần chợ Gò Vấp, có thể đi bộ ra các trung tâm thương mại chỉ mất 5 – 10 phút đi bộ. Giá phòng trong khu vực này dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/phòng tùy vào diện tích của mỗi phòng (15 – 25m2).

Nhà trọ có gác lửng, có thể ở 4 người
Nhà trọ có gác lửng, có thể ở 4 người

Lê Lợi

Đường Lê Lợi nằm sát bên hông trường Đại học Công nghiệp TPHCM, tuy không có nhiều phòng trọ cho thuê như ở các con đường khác vì ở đường này tập trung buôn bán các hàng quán thì chủ yếu nhưng phòng trọ ở đây cho
thuê thì có giá rẻ cho sinh viên, chủ yếu là sinh viên Đại học Công Nghiệp. Giá thì dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/phòng. Với mức giá như thế các bạn sinh viên có thể ở từ 2 – 4 người thì rất là thoải mái, vị trí lại gần trường, giúp các bạn trong việc đi lại đến trường học thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dãy phòng trọ
Dãy phòng trọ

Lý Thường Kiệt

Đường Lý Thường Kiệt là một trong những con đường có rất nhiều phòng trọ cho thuê nhưng rất ít sinh viên trong khu vực Gò Vấp biết. Vì con đường này tương đối khó tìm, đường thông với Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Thái Sơn và Phạm Ngũ Lão, chỉ khi bạn đi trên đường Phạm Ngũ Lão và để ý bên tay phải mới có thể thấy đường hoặc khó quá bạn có thể hỏi người dân ở khu vực này thì họ có thể chỉ giúp bạn. Trong đường này có rất nhiều khu nhà trọ giá sinh viên, khu vực lại rất an ninh và yên tĩnh. Buổi sáng lại có chợ bán tất cả các mặt hàng giúp bạn có thể thuận tiện mua các thứ mình cần mà không cần đi xa. Giá phòng ở đây dao động chủ yếu từ 1.700.000 – 2.500.000 /đồng phòng. Có những chỗ chỗ cho thuê phòng giá cao hơn tầm 3.000.000 đồng nhưng bù lại được cái là phòng rất rộng và bạn có thể ở được 5 – 6 người trong một phòng đó.

Phòng trọ sạch đẹp không gác
Phòng trọ sạch đẹp không gác

Lê Đức Thọ

Nằm ngay trung tâm gần các trường như cao đẳng Bách Việt, đại học Trần Đại Nghĩa, đại học Văn Lang, đại học Hồng Bàng, đại học Công nghiệp TPHCM, đường Lê Đức Thọ có rất nhiều dãy phòng trọ mới sạch và đẹp được xây dựng thêm mỗi năm để đáp ứng kịp được nhu cầu về chỗ ở cho sinh viên xa nhà. Phòng trọ ở đây có diện tích từ 15m2 đến 25m2 và có giá khác nhau, dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng. Khu nhà trọ ở trên đường này thì rất đẹp, an ninh và yên tĩnh rất phù hợp cho tất cả sinh viên, giờ giấc trong khu trọ lại tự do, tạo sự thoải mái cho những bạn sinh viên thường đi làm thêm về muộn.

nhà sạch thì mát - bát sạch ngon cơm
nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm
Dãy phòng trọ sinh viên

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn sinh viên và những em sắp trở thành sinh viên tìm kiếm cho mình được một chỗ trọ để bớt bỡ ngỡ khi lên Sài Gòn tìm phòng trọ nhé.

 

phòng trọ đẹp nhất con đường cho thuê trọ nhà trọ đường lê lợi nhà trọ gò vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button