Giải Trí

Top 6 Quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng hay và ý nghĩa nhất

Top 6 Quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng hay và ý nghĩa nhất

Khai giảng năm học mới là ngày thầy cô cùng các em học sinh được gặp gỡ nhau sau khoảng thời gian nghỉ hè khá dài. Để chuẩn bị cho một năm học thành công tốt đẹp, không gì quý hơn chính là sự quyết tâm của cả thầy lẫn trò. Và trong bài viết ngày hôm nay, Toplist xin giới thiệu đến bạn các bài quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng hay và ý nghĩa nhất.

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 1)

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến!

Hôm nay trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia. Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường xin kính chúc các vị đại biểu cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh lời chúc đầu năm học mới: Luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.

Năm học mới …-… chúng ta đang ra sức thi đua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “trung thực, trách nhiệm, gắn bó, đoàn kết”. Thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng phải luôn phấn đấu Dạy tốt – Học tốt”. Chúng tôi mong muốn rằng ở mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi em HS cần ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình sao cho xứng đáng với câu nói của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dạy: “Xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học…” Để thực hiện được lời dạy đó mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, để học sinh noi theo.

Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, với từng trang giáo án và từng bài học để mỗi ngày đến trường thực sự là thân thiện và bổ ích với học sinh. Để thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này.

Theo tôi, trước hết chúng ta cần phối hợp làm tốt hơn nữa công tác XHHGD, tăng cường mối quan hệ giữa NT – GĐ – XH. Cụ thể là phối hợp chặt chẽ hơn giữa giáo viên với phụ huynh và các lực lượng đoàn thể xã hội của địa phương. Tất cả vì con em chúng ta, cùng chung tay góp sức, cộng đồng trách nhiệm, phối hợp cùng giáo dục. Góp sức xây dựng nhà trường ngày một khang trang hơn, tốt đẹp hơn.

Các em HS thân mến!

Trong ngày lễ này, mỗi em HS cũng cần nhớ thực hiện đúng trách nhiệm của mình là “Học để làm gì?”.

Trách nhiệm lớn lao đó là của các em đã được Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta răn dạy: “Non sông VN có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc VN có kịp sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” Ngay từ buổi đầu tiên của năm học mới này, chúng tôi rất mong muốn các em HS hãy ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong học tập, luôn tu dưỡng đạo đức và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Việc học quả là khó khăn, gian khổ, nhưng chúng ta phải nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, phải biết vượt lên chính mình để chiến thắng căn bệnh lười nhác, nản trí, ỉ lại… Bởi “Vinh quang chỉ giành cho người luôn cố gắng, biết nỗ lực giành lấy nó”. Thầy xin gửi tới các em một thông điệp “Hãy học tập cho tốt”, bởi vì “Chỉ học tập tốt mới góp phần làm thay đổi cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn”.

Kính thưa các vị đại biểu…!

Hôm nay, trong không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia. Được vinh dự đại diện cho các thầy cô giáo trong nhà trường, nói lên cảm tưởng của mình. Cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các ban ngành, chính quyền các cấp, cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh đã nhiệt tình tới dự và và cổ vũ thầy trò trường chúng tôi trong năm học này. Sự hiện diện của quý vị trong ngày hôm nay, là một nguồn động viên vô cùng to lớn và mạnh mẽ đối với chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau quyết tâm, đoàn kết, thực hiện thắng lợi KH&NVNH …-… và xây dựng nhà trường ngày càng chất lượng hơn.

Cuối cùng, xin được kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh “Luôn mạnh khỏe và quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp GD của … nói chung và trường … nói riêng”. Xin được kính chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc các em HS luôn chăm ngoan, học giỏi và làm được nghìn việc tốt. Chúc năm học mới thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 2)

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí CB, GV, NV nhà trường!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay, ngày …, hàng triệu GV, HS cả nước cùng nô nức, phấn khởi tề tựu dưới mái trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Trong buổi lễ trọng thể này, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc! Chúc các em học sinh trường … một năm học mới với nhiều thành tích và niềm vui mới!

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh!

Năm học … được xác định với mục tiêu là “ Tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, học đi đôi với hành, quan tâm tới trang bị kỹ năng nhất là kỹ năng mềm, kỹ năng sống của học sinh. Quyết tâm xây dựng hình ảnh ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội”

Là một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, tôi cũng như các đồng chí giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm học. Vì vậy, trong buổi lễ khai giảng này tôi thay mặt cho toàn thể các GV, NV trong hội đồng sư phạm nhà trường xin hứa:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và chỉ đạo của cấp trên.

2. Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong và chuẩn mực nhà giáo; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá, phân loại học sinh; Tiếp tục dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh.

4. Tổ chức tốt HĐGDNGLL với các nội dung tích hợp nhằm tăng cường giáo dục nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống nhằm thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

5. Đoàn kết nội bộ, gần gũi đồng nghiệp; thương yêu, tận tình giúp đỡ các em học sinh.

6 Cùng với đồng nghiệp tích cực hưởng ứng và thực hiện sáng tạo các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của các đồng chí lãnh đạo, của các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên các bậc phụ huynh mạnh khoẻ, hạnh phúc! Chúc các em học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập! Chúc một năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 3)

Kính thưa các vị đại biểu khách quí kính mến!

Kính thưa các đồng chí GV, NV nhà trường!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hằng năm cứ mỗi độ thu về, nhìn các em học sinh hân hoan sắm sửa quần áo, sách vở chuẩn bị cho năm học mới, lòng tôi lại rạo rực, náo nức một niềm vui khó tả, và đặc biệt hôm nay – ngày khai giảng năm học … đã đến, giữa bầu trời thu lịch sử của cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/ 9. Hàng triệu GV, HS cả nước nói chung và thầy trò trường … nói riêng, cùng nô nức tề tựu dưới mái trường để dự lễ khai giảng năm học mới.

Trong buổi lễ trọng thể này, tôi thay mặt cho các đồng chí GV, NV trong hội đồng sư phạm nhà trường gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc! Chúc các em học sinh trường … một năm học mới với nhiều thành tích và niềm vui mới!

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh!

Những thành tích trong năm học … tuy là còn nhỏ bé, song đó chính là nền tảng, là động lực giúp cho nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học …, đồng thời cũng là trọng trách nặng nề đối với cán bộ, giáo viên. Là một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, tôi cũng như các đồng chí GV trong hội đồng sư phạm nhà trường luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Vì vậy, trong buổi lễ khai giảng này thay mặt cho toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin hứa:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và chỉ đạo của cấp trên.

2. Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học, nguyện đem hết khả năng của mình để truyền thụ cho các em học sinh, xứng đáng “Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo”.

4. Đoàn kết thân ái với đồng nghiệp, thương yêu, tận tình giúp đỡ các em học sinh.

5. Cùng với đồng nghiệp tích cực hưởng ứng và thực hiện sáng tạo các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của các đồng chí lãnh đạo, của các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này nhà trường chúng ta đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo … Thay mặt cho các đ/c giáo viên, cán bộ công nhân viên trường .., chúng tôi xin chân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên, cổ vũ của quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo.

Cuối cùng tôi xin hứa với các đồng chí: “Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên, và sự nỗ lực của các em học sinh trong nhà trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, CNV, học sinh trường … tin tưởng tuyệt đối và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học …”

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khỏe, công tác tốt và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi!

Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 4)

Khi những bông phượng vĩ cuối mùa cũng đã dần tàn. Khi những tia nắng cũng không còn chói chang, những cơn mưa cũng đã vơi dần, tiết trời chuyển dần sang chút heo may của mùa thu tháng Tám cũng là lúc mùa tựu trường đã về.

Từ khắp các nẻo đường trên quê hương yêu dấu, những bước chân học trò như vội vã cho kịp giờ tụ hội về ngôi trường thân yêu của mình. Trên khuôn mặt các em ai nấy đều rạng rỡ, trong bộ quần áo mới, cặp sách và khăn quàng đỏ thắm trên vai tung bay trong gió làm xao động lòng người, gợi bao người nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên đã xa còn lưu giữ vẹn nguyên trong kí ức.

Nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên, chắc trong tim mỗi người, ai cũng xúc động bồi hồi mỗi khi đọc lại kỉ niệm của nhà văn Thanh Tịnh, bởi ông đã nói hộ lòng tất cả chúng ta: “Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường.”

Kính thưa quí vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Trong bầu không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi của buổi lể khai giảng năm học mới 20… – 20… Tôi rất vinh dự thay mặt tập thể giáo viên trường nói lên cảm xúc của mình. Lời đầu tiên xin kính chúc quý đại biểu, quý đồng nghiệp và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo!

Hôm nay, học sinh trường … hòa mình cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách; vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức; vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón…

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao mà Đảng và Nhân Dân đã giao phó. Bởi chúng tôi cũng ý thức được rằng: “Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Các em học sinh thân mến! Trong năm học mới này cô mong rằng các em hãy cố gắng chăm học, đạt được nhiều điểm 10. Những điểm 10 các em đạt được là những bông hoa đầy ý nghĩa dâng tặng thầy cô, là động lực rất lớn cho thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Bởi chúng ta biết rằng: “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Thay mặt tập thể giáo viên nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho thầy và trò nhà trường. Vì đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy trò chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới. Chúng tôi xin hứa: “Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Năm học …”

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin chúc sức khỏe quý vị đại biểu khách quý, chúc các thầy cô giáo công tác tốt, chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là học sinh trường…

Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 5)

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và CBNV nhà trường!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới … Cho phép tôi được gửi đến quý vị đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo, CBNV nhà trường và các em học sinh lời chào, lời chúc đầu năm học mới: “Luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.”

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBNV nhà trường và thưa các em học sinh!

Mùa hè đã qua, tiếng trống khai trường đã điểm. Hôm nay, các em học sinh trường … lại náo nức bước vào một năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì được gặp lại bạn bè, thầy cô và ngôi trường thân yêu; vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón. Với chúng tôi, những thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động bởi chúng tôi lại được chào đón, được dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề đối với mỗi giáo viên.

Mang trong mình trọng trách vinh quang ấy, sau mỗi giờ lên lớp chúng tôi lại tìm tòi, bổ sung thêm cho mình những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới. Và cứ như thế, trong từng năm học, với tâm huyết nghề nghiệp và tình yêu con trẻ, chúng tôi sẵn sàng, tự tin dìu dắt các em từng bước khám phá những chân trời tri thức.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều phải cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Chúng tôi không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Và với những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong từng năm học, chúng tôi gửi gắm qua từng trang giáo án, qua từng bài giảng trên lớp, qua từng giờ, qua từng ngày… để mỗi giờ học của các em đều là một giờ vui, hữu ích; các em tích cực, sáng tạo và tự tin hơn trong việc tìm tòi những kiến thức mới.

Năm học mới bắt đầu, với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên, của tất cả các em học sinh trong nhà trường; chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, khách quý, chúc các thầy giáo, cô giáo, CBNV công tác tốt và chúc toàn thể các em học sinh một năm học với nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bài phát biểu quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng (số 6)

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí GV, CNV nhà trường!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày hội “Toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường”, hôm nay thầy và trò trường … t­ưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20… – 20…

Trong buổi Lễ long trọng này, thầy và trò chúng tôi vui mừng đ­ược đón các vị đại biểu là lãnh đạo địa phư­ơng, các vị Đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Hội Cựu giáo chức. Đó là nguồn động viên, khích lệ giúp thầy và trò chúng tôi vững bư­ớc tiến vào năm học mới 20… – 20…

Những thành tích trong năm học 20… – 20… của nhà tr­ường tuy ch­ưa thật cao, song đó chính là nền tảng, là động lực giúp cho nhà tr­ường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 20… – 20…, đồng thời cũng là trọng trách nặng nề đối với cán bộ, giáo viên.

Để không phụ lại sự quan tâm, giúp đỡ, kì vọng của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, của CMHS; để có thể giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt đ­ược trong năm học qua; để thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học 20… – 20…, toàn thể cán bộ, giáo viên trường … chúng tôi:

Quyết tâm:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

2. Thực hiện nghiêm túc Quy định về đạo đức nhà giáo (Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT) và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường dự giờ, thăm lớp để học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công tác dạy học nhằm hoàn thành chỉ tiêu chất lượng nhà trường đề ra.

4. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, phân loại học sinh; Tiếp tục dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh.

5. Tăng cường ứng dụng CNTT vào công tác dạy học.

6. Tổ chức tốt HĐGDNGLL với các nội dung tích hợp nhằm tăng cường giáo dục nhân cách, kỹ năng sống hướng tới xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

7. Tăng cường tổ chức và tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trong nhà trường. Tích cực tham gia có chất lượng vào các hoạt động thi đua do các cấp, các ngành tổ chức.

Năm học mới đã bắt đầu, cán bộ, giáo viên trường … xin hứa đoàn kết phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20… – 20…. Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo có sức khoẻ, công tác tốt; và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ!

Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trên đây là danh sách các quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng hay và ý nghĩa nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

 

quyết tâm thư của giáo viên ngày khai giảng hay nhất quyết tâm thư giáo viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button