Giải Trí

Top 6 sách bán chạy nhất đầu năm 2017 trên Tiki

Top 6 sách bán chạy nhất đầu năm 2017 trên Tiki

Lần cuối cùng bạn đọc sách là khi nào? Khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhiều những phương tiện công nghệ giải trí có thể bạn đã quên đi thói quen đọc sách có lợi cho bản thân. Hãy tạo một thói quen đọc sách để đem lại cho bản thân nhiều kiến thức mà bổ ích mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay tinh thần như nhiều trò chơi giải trí hiện nay. Vì “chỉ có hai thứ làm thay đổi cuộc đời bạn là những người bạn từng gặp và những cuốn sách bạn từng đọc”. Hãy cùng Toplist điểm qua một số cuốn sách bán chạy nhất đầu năm 2017 trên Tiki nha.

Nhà Giả Kim

Cuốn sách “Nhà Giả Kim” với tác giả Paulo Coelho đứng đầu trong top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bán chạy nhất đầu năm 2017. Với nhận xét 4,5 sao cho cuốn sách, đây là một trong những cuốn sách đáng đọc và không thể bỏ qua cho giới trẻ hiện nay. Những câu chuyện phiêu lưu trong cuốn sách giúp cho nhân vật chính Santiago thấu hiểu được bản thân và tìm thấy hạnh phúc cho bản thân mình. Nhà Giả Kim được xem như là một câu chuyện cổ tích giản dị mang màu sắc của Phương Đông. Cuốn sách này được ra đời năm 1988 tại Brazil, tuy không phải là cơn sốt đối với độc giả tại đây nhưng lại có sức lan tỏa vượt ngoài mong đợi cho mọi tâm hồn yêu sách trên thế giới. Được ra đời vào tháng 10 năm 2013 tại Việt Nam, quyển sách này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới bình luận văn học lần bạn đọc yêu thám hiểm.
Và với nhận xét của bản thân tôi, chỉ là người đã từng đọc qua cuốn sách này, tôi thấy thật sự ghét cuốn sách này. Vì nó đã làm cho tôi bật ra thật nhiều điều trong cuộc sống. Cuốn sách chẳng hề nói về tình yêu, không trinh thám, không đau khổ, không lãng mạn. Đơn giản đây chỉ là câu chuyện của một người chăn cừu đi tìm kho tàng ở Kim Tự Tháp. Nhưng nếu bạn hỏi tôi nội dung nó là gì, tôi sẽ nói đó là “ước mơ và niềm tin”. Một khi còn ước mơ, còn sự tin tưởng hãy cứ đọc cuốn sách này. Và khi tôi giới thiệu quyển sách này cho nhiều người khác cùng đọc, họ có nhiều nhận xét thực khác nhau về nó khiến tôi như vỡ lẽ ra được nhiều thứ. Với tôi cuốn sách này sẽ làm cho tôi khóc, tôi hoang mang hay khao khát về cuộc sống này. Nhưng với những người khác có lẽ nó sẽ thật bình dị hay thật khác biệt. Nhưng dù sao khi bạn đọc “Nhà Giả Kim” bạn thật sự sẽ nhận ra “thì ra đây là giá trị của top 100 cuốn sách bán chạy nhất thế giới.
Link mua sách: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p77142.html

Ảnh bìa của Nhà Giả Kim

Trên đường băng

“Trên đường băng” của tác giả Tony Buổi Sáng đứng thứ nhất trong top 10 kỹ năng sống bán chạy nhất của tháng 1 năm 2017. Với nhận xét 5 sao cuốn sách này vô cùng hữu ích cho bạn trẻ tìm đọc. Cuốn sách này là tập hợp những câu chuyện trên Facebook của chính tác giả tạo nên. Nhưng hoàn toàn khác với những tản văn bình thường, nó là một quyển nhật kí có mục đích rõ ràng để chuẩn bị hành trang vào đời cho bạn trẻ. Sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay. Ba quãng đường đó tương ứng với những giai đoạn trong cuộc sống của bạn trẻ trước khi cất cánh đường đời, bay vào bầu trời cao rộng. Những bài viết của Tony chân thực và sinh động từ những kinh nghiệm của người đi trước để truyền cho giới trẻ nguồn năng lượng tốt nhất. Không phải là sự chia sẻ đơn thuần mà là nghiêm chỉnh về kiến thức của bản thân trước ngưỡng cửa đi làm. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ sống hết mình, sống trọn vẹn với cuộc sống của bản thân. Tuy đây là tác phẩm hướng tới bạn trẻ nhưng cũng có không ít những độc giả lớn tuổi quan tâm, bởi thay đổi là không bao giờ quá muộn.
Với tôi, cuốn sách này thật đặc biệt. Tôi đã bị cuốn hút ngay từ bìa lẫn tựa sách. Tôi vô cùng nể phục anh Tony vì anh như đoán đúng tâm lí của bọn tuổi trẻ chúng tôi. Nó mỉa mai khi tôi lệch lạc, nó củng cố khi tôi nản lòng và nó là động lực để tôi đi tiếp. Khi đọc sách bạn sẽ muốn vượt qua cái rào cản của bản thân, bay đi xa hơn với nhiều điều mơ ước của mình. Mặc dù đã lên mạng đọc bản ebook nhưng vẫn không cầm lòng được mà mua quyển sách này. Hãy tìm đọc quyển sách này để thấu hiểu bản thân nhiều hơn và thay đổi chính mình tốt hơn.
Link mua sách: https://tiki.vn/tren-duong-bang-p151116.html?ref=c316.c835.c870.c3516.c4918.c4968.c5002.c5092.c5270…..

Bìa sách Trên đường băng
Bìa sách Trên đường băng
Sách là hạt giống tâm hồn
Sách là hạt giống tâm hồn

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của tác giả Luis Sepúlveda đứng đầu trong top 10 truyện ngắn – tản văn bán chạy nhất đầu năm 2017. Với nhận xét 5 sao cho cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một câu chuyện cổ tích thời hiện đại được tái hiện qua những nhân vật chính là chú mèo và hải âu con. “Có tồn tại hay không tình yêu giữa thế giới này?” là câu hỏi mà nhà văn Chi Lê đặt ra cho cả bản thân lẫn cho độc giả. Thế giới này vốn dĩ tồn tại nhiều điều nghịch lí mà ta có thể dẹp bỏ để hướng đến tình thương. Đây chính là một câu chuyện thấm đẫm tình mèo, tình người như thế. Câu chuyện kể về con mèo mập Zorba trên đường thực hiện lời hứa với con hải âu rằng: “sẽ không ăn quả trứng”, “chăm lo quả trứng đến khi nó ra đời”, và điều hứa tai hại cuối cùng là “dạy nó bay”. Tình thương có thể thay đổi định kiến là câu nói hay và tâm đắc nhất mà tác giả gửi lại cho bạn đọc. Mọi thứ đề ra có thể thay đổi với bà mẹ mập giàu tình yêu thương và con hải âu nhỏ nhắn đợi ngày học bay. Cuốn sách này mang đến giá trị nhân văn cao cả.

Với một độc giả như tôi, đọc quyển sách này làm tôi nhớ đến mẹ mình. Bà cũng giống như con mèo Zorba mang tình thương của một con mèo để phủ ấm cho một con hải âu. Con mèo ú có đầy đủ đức tính của một người mẹ, chăm lo, yêu thương và chờ đợi “con yêu” cất cánh bay lên bầu trời xa rộng kia. Cao cả hơn, Chuyện Con Mèo Dạy hải Âu Bay lần nữa khẳng định sức mạnh tình yêu thương, không phải bằng lời nói mà bằng hành động: Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc sẽ biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn… Con là chim hải âu và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay. Đó chính là điều mà con mèo mong muốn dành cho hải âu, cũng giống như người mẹ dành cho con mình. Cuốn sách như một câu chuyện cổ tích đáng để trao tặng cho người mà bạn yêu thương. Tôi đã mua hai quyển, một cho chính mình và một cho mẹ tôi.
Link mua sách:https://tiki.vn/chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-tai-ban-2014-p92786.html?ref=c316.c393.c835.c839.c3259….

Câu nói ý nghĩa trong câu chuyện
Câu nói ý nghĩa trong câu chuyện

Mắt biếc

“Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh, tác giả quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam thông nhiều truyện ngắn và phim truyền hình cho thiếu nhi. Đây là cuốn sách bán chạy thứ 2 trong top 10 truyện ngắn – tản văn bán chạy nhất đầu năm nay. Với 4,5 sao cho nhận xét về truyện, đây là truyện ngắn của Việt lọt vào top sách bán chạy nhất của năm nay. Sách này được bình chọn là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn. Cái kết thúc buồn khiến người ta nao lòng, bởi buồn tuổi trong niềm vui nhưng trong niềm vui lại ẩn hiện nét buồn. Kết thúc không khiến khán giả hài lòng.

Với tôi, Nguyễn Nhật ánh gắn liền với tuổi thơ kính vạn hoa, Bồ câu không đưa thư hay nữ sinh. Mỗi câu chuyện là một nấc thang cảm xúc nhưng với “Mắt biếc” sự đau lòng trong nỗi niềm ấy dường như lôi kéo tôi trong suốt quá trình đọc. Mối tình thơ trẻ mãi mãi không thể thành đôi. Sự vấn vương của thơ dại hồn nhiên, của buổi đầu trong sáng, của tấm lòng tha thiết với nhau. Mối tình đơn phương của nam chính khiến người khác đổ gục bởi mấy ai có thể nuôi dưỡng tình yêu đó theo năm tháng không nhạt nhòa. Nhiều lúc tôi cũng ước có một người đơn phương nhiều như vậy, nhưng rồi lại sợ hãi vì sự đáng sợ và dai dẳng trong tình đơn phương. Tôi thật sự không thích kết thúc nhạt nhòa buồn như vậy. Mặc dù vậy nhưng đây cũng là cuốn sách đáng mong đợi của mối tình đơn phương.

Link mua sách: https://tiki.vn/mat-biec-tai-ban-2013-p81607.html?ref=c316.c393.c714.c839.c3130.c3259.c4918.c5092.c5….

Nhận xét của
Nhận xét của “Mắt biết”

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Think And Grow Rich

Tác giả Napoleon Hill đã đem cuốn sách này lên vị trí đầu bảng trong top 10 sách marketing bán chạy nhất đầu năm nay. Đây là 13 nguyên tắc để chỉ dẫn ra điểm mạnh để bạn thành công. Cuốn sách này sẽ khiến bạn giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả phương diện cuộc sống chứ không phải là về tài chính hay tiền tệ. Sách đưa ra những nguyên tắc về “làm giàu” và quan điểm cuộc sống”. Quyển sách này chứa đựng nhiều hơn những gì mà bạn khám phá được. Đây là những nguyên tắc, những chia sẻ của tác giả về quan điểm khách hàng và marketing của ông.

Với nhận xét 5 sao về tính hữu ích và ý nghĩa của sách, bạn đọc có thể thấy được những gì mà bạn đang cần cho lập nghiệp kinh doanh. Tôi thì đọc cuốn sách này với lòng kính phục với tác giả, ông đã dành 25 năm cuộc đời cho việc nghiên cứu những con người vĩ đại. Nó giáo dục bạn có tư duy trở nên giàu có. “Những lời khen tặng” cộng với những hiểu biết của mình về tác giả, tôi bắt đầu có hy vọng hơn rằng đây sẽ là 1 cuốn sách hay. Và giờ, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng: cuốn sách thật sự bổ ích. Hãy đọc nó một lần, dù chỉ một lần. “Mua nó bạn có 1 quyển sách. Đọc nó bạn bạn có 1 kế hoạch làm giàu. Làm theo kế hoạch đó bạn có cả thế giới”.
Link mua sách: https://tiki.vn/13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau-tai-ban-p32549.html?ref=c316.c835.c846.c3259.c3460…..

Nguyên tắc để đi tới thành công
Nguyên tắc để đi tới thành công

Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane

“Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane” của nhà văn Kate DiCamilo là cuốn sách được đánh giá là có văn phong giản dị và có sức lay chuyển kinh khủng. Với 5 sao cho nhận xét và đứng thứ 2 trong top 10 huyền bí giả tưởng bán chạy nhất trong đầu năm 2017. Câu chuyện kể về cuộc sống hào hoa tuyệt vời của Edward Tulane – một chú thỏ bằng sứ mãi mê cuộc sống đầy tự tin về vẻ đẹp của mình. Rồi một ngày trên chuyến đi xa chú thỏ xinh đẹp đã bị vứt rơi xuống biển lớn. Sau đó lại được vớt lên đem về nhà lão đánh cá nào đó,… Rồi lại trải qua bao nhiêu chuyến đi xa lạ, đến những nơi tối tăm như hố rác, khiến cho vẻ đẹp lộng lẫy của chú bị mất đi. Một chú thỏ bằng sứ còn có thể đi tới những đâu? Một chú thỏ bằng sứ có thể sống và yêu như thế nào? Tình yêu mang vị gì? Nếu là vị đau, chú có nên tiếp tục thương yêu và được thương yêu? Tất cả được trả lời với bút pháp đầy chất thơ trong Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane. Câu chuyện này không chỉ viết cho thiếu nhi mà còn cho cả những “người lớn” như chúng ta.

Với độc giả có độ tuổi “khá nhỏ” nhưng tôi thì đây là câu chuyện để nhìn lại chính bản thân mình. Đã đọc ebook nhưng vẫn quyết định mua sách, bởi khi đọc nó, ta như phát hiện ra chính bản thân mình thấp thoáng đâu đó trong quyển sách. Nhìn lại bản thân, để thấu hiểu hơn, để thu mình lại đúng hơn với giá trị và tự kiểm điểm cho bản thân mình. Hãy đọc cuốn sách này để giáo dục cho chính chúng ta và cũng là thế hệ mai sau.
Link mua sách: https://tiki.vn/chuyen-phieu-luu-dieu-ky-cua-edward-tulane-tai-ban-p97817.html?ref=c316.c393.c714.c8….

Đọc sách thay đổi bản thân
Đọc sách thay đổi bản thân

Đọc sách là để sống gần hơn với chính bản thân mình, để vươn tới những giá trị nhân văn cốt lõi, hay nhiều khi chỉ để giảm căng thẳng mệt mỏi và tìm về chính bản thân mình. Đừng bỏ phí thời gian vào nhiều việc vô ích, hãy để những quyển sách hay làm bạn, làm kim chỉ nam cho cuộc sống của bạn.

 

nhà giả kim trên đường băng tony buổi sáng mắt biếc nguyễn nhật ánh sách bán chạy nhất sách hay nhất sách bổ ích nhất sách nên đọc nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button