Giải Trí

Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất

Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất

Thầy cô luôn là người chắp cánh ước mơ cho lớp lớp các thế hệ học trò. Ngoài những thầy cô trực tiếp giảng dạy chúng ta thì thầy (cô) tổng phụ trách Đội là những người có công lao không hề nhỏ trong việc tạo dựng một môi trường giáo dục chất lượng và lành mạnh, xây dựng nề nếp, kỉ luật học đường, tổ chức các phong trào,… để mỗi chúng ta được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Nếu bạn gặp đề văn miêu tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội bạn sẽ viết như thế nào? Toplist xin giới thiệu một số bài văn với đề bài như thế để bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 1

– Đề nghị các bạn giữ trật tự và nhanh nhẹn đứng vào hàng để chuẩn bị cho bài dân vũ giữa giờ.

Đó chính là giọng nói ấm áp, dịu dàng nhưng cũng thật nghiêm khắc của cô Mai- cô tổng phụ trách đội trường em. Năm nay cô đã hơn hai mươi tuổi, dáng người cô dong dỏng, cân đối, da cô trắng muốt, dịu dàng. Mai tóc cô dài đến giữa lưng, đen óng. Có lẽ điều mà chúng em ấn tượng nhất ở cô chính là nụ cười lấp lánh như bông hoa hướng dương, mỗi lúc cô cười, trông cô thật dịu dàng và tươi trẻ. Cô rất hiền và ân cần khi em có thắc mắc cần cô giải đáp, nhưng cô cũng thật nghiêm khắc khi phạt những bạn học sinh mắc lỗi. Cô rất hay quan tâm đến chúng em, từ việc tham gia hoạt động ngoại khóa, đến việc tham gia các cuộc thi văn nghệ của trường, của thành phố, của tỉnh.

Cũng chính nhờ có cô, mà em đã giành được giải cao trong kì thi diễn văn nghệ hồi lớp 4. Hồi ấy em còn là một cô bé nhút nhát hiền lành, sau khi nghe em hát ở lớp, cô đã động viên, khuyên em nên mạnh dạn tham gia cuộc thi, lúc đầu em còn e dè, sợ mình sẽ không hát được hay, sợ sẽ không có giải và bị các bạn chê cười, nhưng sau khi nhận được sự quan tâm, ân cần chỉ bảo, dìu dắt của cô, em đã tự tin tham gia cuộc thi với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Cuộc thi năm ấy, em đã đạt được giải nhì, tuy không phải là danh hiệu cao nhất, nhưng chính nhờ cô mới có một con người tự tin, bản lĩnh như thế này.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, bố mẹ, tự tin và bản lĩnh để có thể đạt được những kết quả cao hơn, để không phụ lòng cô Mai đã dìu dắt, chỉ dẫn cho em.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 2

Cô Lê Thị Minh Hiệp chính là cô giáo Tổng phụ trách giỏi của trường THCS Trần Phú chúng em. Cô chính là người mà em luôn yêu quý, trân trọng nhất. Thoạt nhìn, ta cứ nghĩ công việc của một người Tổng Phụ Trách có vẻ dễ nhưng khi được cùng cô tham gia một số hoạt động, em mới biết nó có nhiều thử thách, khó khăn đến nhường nào. Với dáng người nhỏ nhắn, gương mặt trái xoan, nụ cười luôn nở trên môi giúp cô trẻ hơn cái tuổi 40.

Để làm tốt công việc của một Tổng Phụ Trách không phải ai cũng có thể làm được. Có lẽ niềm đam mê và tình yêu học trò chính là động lực lớn nhất để cô gắn bó với nghề. Phải hiểu học sinh muốn gì, cần gì thì mới có thể chạm đến được tâm hồn trong sáng, nhiều biến động của học sinh. Ở trường, bên cạnh cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn thì cô cũng là người dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người. Tuy cô giáo Tổng Phụ trách không giúp chúng em giải được những bài toán hay giúp cho chúng em làm được những bài văn hay nhưng cô đã giáo dục cho chúng em nhân cách và bồi dưỡng cho chúng em những lí tưởng sống tốt đẹp.

Cô lúc nào cũng tâm huyết với các hoạt động của Đội. Sáng đi sớm, tối về muộn, có khi thứ 7, chủ nhật cô cũng phải lên trường để chuẩn bị thật tốt cho các hoạt động ngoại khóa của trường, của Đội. Tuy vậy, cô vẫn sắp xếp thời gian để chăm sóc cho gia đình. Bí quyết giúp cô vượt qua hết mọi khó khăn chính là nhờ tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi của cô. Đôi khi cô hay khắt khe với chúng em về việc làm sao để thực hiện tốt các nội quy học sinh. Có khi cô như một người mẹ, người chị của chúng em luôn chia sẻ, tâm sự, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho chúng em mỗi khi chúng em gặp khó khăn mà không biết làm sao giải quyết.

Đối với những bạn học sinh chưa ngoan, chưa tích cực tham gia các phong trào, chưa thực hiện tốt nội quy, cô không ngừng tìm biện pháp giúp các bạn đó tự rèn luyện bản thân hay giúp các bạn biết tự nhìn nhận ra việc làm sai của mình để từ đó điều chỉnh. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cô luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, tích cực phối hợp để làm cho các hoạt động có nội dung phong phú, hấp dẫn và phù hợp với học sinh. Nhờ sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo của cô mà phong trào của Liên Đội ngày càng đi lên. Các năm học vừa qua, Liên Đội luôn duy trì phát động đến học sinh phong trào “Nói lời hay­ làm việc tốt” để giáo dục kỹ năng, cách ứng xử và ý thức kỷ luật cho học sinh. Cô luôn đưa ra những hoạt động mới, độc đáo để giúp chúng em luôn hào hứng khi tham gia các phong trào.

Chính vì thế, mỗi khi có phong trào, hoạt động nào, chúng em đều vui vẻ tham gia. Các chương trình hoạt động Đội giúp chúng em giải trí, học được nhiều điều hay và lấy lại thăng bằng ổn định để bước vào những bài học mới.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 3

“A lô! Mời các em trong đội trống lên lấy trống để chào cờ!”. Đó là tiếng cô tổng phụ trách ở trường em đấy. Cô đã để lại trong lòng chúng em những ấn tượng sâu đậm và khó quên. Cô có cái tên thật dễ mến: Cô Nguyễn Ngọc Lan.

Cô tổng phụ trách còn rất trẻ, năm nay cô khoảng ba mươi tuổi. Cô có dáng người thon thả, cân đối. Khi đến trường, cô thường mặc quần tây, áo sơ mi màu xanh, bỏ trong quần trông cô nhanh nhẹn, gọn gàng như cô thanh niên xung phong. Mái tóc cô đen nhánh xõa ngang vai ôm lấy khuôn mặt trái xoan đôn hậu. Đôi mắt cô đen láy, sáng long lanh luôn nhìn chúng em với vẻ trìu mến, thân thiện. Hàm răng cô trắng đều như những hạt bắp non.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy các bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về trễ nhất. Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không còn hiện tượng đi trễ hay mua quà rong. Giờ tập thể dục buổi sáng các bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn.

Bao nhiêu phong trào của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông, bông hoa điểm 10. Nhờ có bàn tay và khối óc của cô mà năm qua trường em đã đạt liên đội mạnh đấy. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô. Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động các phong trào của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và bổ ích. Vì thế, ai cũng yêu mến cô.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, em sẽ phải xa mái trường tiểu học mến yêu, xa các thầy cô giáo, xa cả những buổi sinh hoạt đội cùng cô tổng phụ trách. Nhưng em sẽ nhớ mãi, nhớ hoài những buổi đến lớp, những buổi được sinh hoạt cùng cô tổng phụ trách đội dịu dàng, dễ mến. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là học trò của cô.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 4

Thầy Nguyễn Hữu Lợi là thầy tổng phụ trách Đội trường THCS Tà Đảnh của chúng em, là người thầy mà chúng em hết lòng yêu quý và kính trọng. Thầy có thân hình to khoẻ, gương mặt phúc hậu dễ gần gũi và thân thiết. Khi đến trường thầy luôn ăn mặc chỉnh tề và nghiêm túc.

Trong khoảng thời gian gần 4 năm học ở ngôi Trường THCS Tà Đảnh em nhận thấy được rằng thầy rất ân cần với công việc, tận tâm với các học sinh của trường. Điều đó như một đa mê, nghị lực trong thầy, tình yêu thương mà thầy đã dành cho thế hệ học sinh của chúng em, thầy luôn hoàn thành tốt mọi công việc. Ngoài công tác chuyên môn giảng dạy trên lớp giờ rảnh thầy hoạt động câu lạc bộ bên Đội, thầy dạy chúng em tập trống, tập kèn, tập nghi thức đội, tổng kết thi đua của các lớp… Thầy luôn nghiêm khắc trong việc giữ gìn nề nếp của lớp học và của trường, công bằng những học sinh vi phạm, tuyên dương những học sinh có thành tích tốt.

Cũng nhờ có sự tâm huyết và khối óc đầy sáng tạo của thầy, một người thầy giáo tên Nguyễn Hữu Lợi giúp cho ngôi trường của em đang học đầy những niềm tin, nghị lực, chứa chan bao tình cảm yêu thương, và nhất và sự thành công trong mọi lĩnh vực. Trong giải thưởng “Cánh Én Hồng” là giải thưởng hàng năm được Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng nhằm tuyên dương, khen thưởng những cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung Ương đã trao giải thưởng cho 15 cá nhân đạt Giải “Cánh én hồng” năm 2020 và tặng Bằng khen cho 26 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc. Thật tự hào khi tên thầy Nguyễn Hữu Lợi, người thầy chúng em kính nể được vinh danh trong giải thưởng của Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng giải thưởng “Cánh Én Hồng”. Đó là cả một quá trình gian nan, cực khổ nhưng thầy vẫn không ngại điều đó vẫn cố gắng không ngừng tìm tòi, khám phá tri thức để chăm lo, bồi dưỡng cho các em, cũng là quá trình tận tâm tận lực, chan chứa tình yêu thương dành cho các em.

Thầy Nguyễn Hữu Lợi đã làm cho tập thể học sinh chúng em thật tự hào, và là tấm gương sáng để chúng em noi theo. Thầy đã chứng minh được rằng mọi sự cố gắng sẽ đem lại một kết quả như mong đợi, thầy đã mang được tự hào về cho thế hệ học sinh của chúng em, cho đồng nghiệp, và danh dự cho ngôi trường THCS Tà Đảnh mà em đang học.

Em thay mặt toàn thể học sinh trường chúc thầy nhiều sức khoẻ, niềm vui và luôn thành công trong công việc, chúng em thật tự hào khi được là học trò của thầy, chúng em sẽ cố gắng để học tập tốt hơn như những niềm tin thầy đã dạy chúng em!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 5

Để có được thành tích cao trong công tác Đội góp phần không nhỏ vào thành tích của nhà trường chính là công sức chung của toàn thể Giáo viên và học sinh nhưng cũng không thể không nói tới người có công sức lớn nhất, đó là côTổng phụ trách Đội – cô Đào Thị Thái.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy các bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về trễ nhất. Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không còn hiện tượng đi trễ hay mua quà rong.

Giờ tập thể dục buổi sáng các bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn. Bao nhiêu phong trào của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông, bông hoa điểm 10… Nhờ có bàn tay và khối óc của cô mà năm qua trường em đã đạt liên đội mạnh đấy. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô.

Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động các phong trào của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và bổ ích. Vì thế, ai cũng yêu mến cô.

Từ lòng nhiệt huyết yêu nghề yêu trẻ, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, lòng say mê công tác, cô luôn trau dồi học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo, khéo léo trong việc tổ chức hoạt động. Trang bị cho mình vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, bổ sung kiến thức nghiệp vụ phục vụ cho công tác. Luôn tìm hiểu tâm tư, sở thích của trẻ, tạo cho trẻ niềm tin, biết phối hợp với các ban chuyên môn của nhà trường, tham mưu tốt cho Ban giám hiệu trường, các đoàn thể, Hội đồng Đội trong công tác.

Cô luôn làm tốt nhiệm vụ và khẳng định vị trí vai trò của mình, góp phấn xây đựng tổ chức Đội, đào tạo đội ngũ kế thừa cho đất nước để chắp cánh cho thiếu nhi Việt Nam bay cao và bay xa hơn. Em vô cùng yêu quý và tôn trọng cô.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 6

Một trong những người thầy để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em chính là thầy tổng phụ trách của trường.

Thầy là người nghiêm khắc nhất trong tất cả những thầy cô ở trường. Nhiệm vụ của thầy là kiểm tra, sát sao kỉ cương nề nếp của tụi quỷ chúng em. Bởi thế mà chúng em luôn có những biệt danh đáng yêu dành cho thầy như tử thần, thần chết… Nhưng thực sự, khi tiếp xúc với thầy, em không còn cảm giác sợ sệt mỗi khi nghe tên thầy nữa. Là người chuyên gia bắt lỗi đám học sinh nghịch ngợm chúng em nên nghe danh thầy từ lâu, em cũng đã rất sợ thầy.

Thầy không cao lắm, chỉ ở mức chiều cao trung bình so với nam giới. Người thầy lại hơi mập mạp nên nhìn dáng thầy đi có vẻ nặng nề nhưng rất dễ thương. Cũng giống các thầy khác, thầy để một kiểu tóc bình thường. Hàng ngày, đến trường, thầy mặc bộ quần áo khá đơn giản, thuộc phom công sở thưởng thấy: áo sơ mi, quần âu, giày tây. Lúc nào thầy cũng mang theo bút và sổ nhỏ, hễ thấy ai vi phạm, thầy hỏi tên lớp rồi chỉ vài phút sau, bạn ấy sẽ biết được hình thức kiểm điểm dành cho mình.

Gương mặt thầy lúc nào cũng tỏ vẻ nghiêm túc, khắt khe, lạnh lùng, không lúc nào thấy thầy nhoẻn miệng cười cả. Hai hàng lông mày lúc nào cũng như sắp dính vào nhau mỗi khi thầy chau mày lại. Thực sự trước khi nói chuyện và tiếp xúc với thầy, em vẫn gắn mác cho thầy quá nghiêm khắc và máy móc. Tuy nhiên, có dịp được tiếp xúc với thầy nhờ hoạt động chuẩn bị cho lễ khai giảng, em đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về thầy. Thầy rất vui tính, và nghiêm túc trong công việc. Khi làm việc và khi không làm việc, thầy phân định rất rõ ràng. Đặc biệt, thầy hát rất hay và có nhiều tài lẻ khác nữa.

Quả thực, thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Có lẽ khi ra trường rồi, em vẫn sẽ nhớ mãi gương mặt hiếm cười của thầy.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 7

” Đề nghị các bạn học sinh chuẩn bị ra sân để làm lễ chào cờ ” đó là tiếng cô tổng phụ trách ở trường em đấy. Cô đã để lại trong lòng chúng em những ấn tượng sâu đậm và khó quên.

Cô tổng phụ trách tên Thủy, cô năm nay khoảng 30 tuổi. Cô có dáng người thon thả, cân đối. Khi đến trường, cô thường mặc quần tây, áo sơ mi màu xanh, sơ-vin nên trông cô nhanh nhẹn, gọn gàng . Mái tóc cô đen nhánh xõa ngang vai ôm lấy khuôn mặt trái xoan phúc hậu. Đôi mắt cô đen láy, sáng long lanh luôn nhìn chúng em với vẻ trìu mến, thân thiện. Hàm răng cô trắng đều như những hạt bắp non.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy các bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất trường . Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không còn hiện tượng đi trễ hay mua quà vặt. Giờ tập thể dục buổi sáng các bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn. Bao nhiêu phong trào của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông , ….

Mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô. Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động các phong trào của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và bổ ích.

Em rất yêu quý cô tổng phụ trách của chúng em !!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Hi vọng bài viết trên mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc các bạn học tốt và tiếp tục theo dõi các bài văn hay trên Toplist.vn

 

văn lớp 6 ngữ văn 6 văn lớp 5 tả người văn tả người tả cô tổng phụ trách đội văn tả người hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button