Giải Trí

Top 7 kỉ lục về thú vị về chiếc xe đạp trên thế giới

Top 7 kỉ lục về thú vị về chiếc xe đạp trên thế giới

Xe đạp – một loại phương tiện có lẽ đã quá quen với chúng ta. Nhưng có khi nào bắt gặp những chiếc xe nào giống như bài viết dưới đây chưa? Hãy cùng Toplist điểm qua một số kỉ lục về xe đạp trên thế giới nhé.

Chiếc xe dài nhất thế giới

Đây là kỉ lục thuộc về chiếc xe đạp của Mijl Van Mares Werkloeg – Tổ chức những người đam mê xe đạp của Hà Lan. Chiếc xe này có tổng chiều dài lên đến 35,79 mét. Dài tới nỗi khung của chiếc xe phải làm từ khung nhôm chuyên để dựng rạp sân khấu mới có thể đảm bảo được độ chắc chắn của nó. Và để có thể đi được chiếc xe này bạn cần phải có hai người, một người ở phía sau để đạp và một người ở đầu xe để điều khiển nó.

Chiếc xe dài nhất thế giói

Chiếc xe đạp nặng nhất thế giới

Chiếc xe này thuộc về ông Frank Dose 49 tuổi đến từ nước Đức. Với tổng trọng lượng gần 1 tấn chiếc xe này đã được vinh danh tại sách kỉ lục Guinness. Chủ nhân của chiếc xe này đã phải tốn tới 4700 đô la để có thể chế tạo ra nó. Không biết ông ấy sẽ lái nó như thế nào nhỉ?

Chiếc xe đạp nặng nhất thế giới

Chiếc xe đạp cao nhất thế giới

Với chiều cao lên đến 6 m chiếc xe đạp của nhiếp ảnh gia Richie Trimple đang là chiếc xe cao nhất thế giới. Chiếc xe nặng khoảng 125 kg và sử dụng tới 8 chiếc xích của xe đạp thông thường để có thể sử dụng. Khó khăn nhất để sử dụng chiếc xe đạp này đó là làm sao để có thể trèo lên trên yên xe.

Cảm giác khi đi xe đạp cao nhất thế giới

Chiếc xe đạp bay

Nếu bạn đã từng ước mơ được bay cùng với chiếc xe đạp của mình thì nay nó đã thành hiện thực. Đây là một phát minh vô cùng thú vị của hai nhà khoa học John Foden và Yannick Read đến từ Anh. Chiếc xe mang tên xploreAir Paravelo này có thể đạt vận tốc đáng kinh ngạc 40km/h trong không khí và 24km/h trên đường. Và đặc biệt hơn hết chiếc xe này có thể bay cao lên đến 1.219m so với mực nước biển.

Xe đạp bay ExploreAir Paravelo

Chiếc xe đạp đi trên mặt nước

Nếu bạn vừa là một người yêu xe đạp thể thao, vừa hứng thú với cảnh sông nước thì chiếc xe này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Công ty Schiller Bikes ở California tại Mỹ đã tạo ra chiếc xe đạp đi trên mặt nước tiên tiến nhất mang tên X1. Chiếc xe này được thiết kế tận dụng tối đa lực đạp của người lái cùng với bộ phao kép giúp xe nổi trên mặt nước khiến cho chiếc xe có thể lao đi trên mặt nước với tốc độ cao và an toàn.

Xe X1

Chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới

Sở hữu vận tốc lên đến 44km/h, đạt vận tốc ngang với xe hơi mà chỉ sử dụng sức người, chiếc xe đạp do nhà phát minh Aerivelo có thể tự hào nhận danh hiệu chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới. Để chịu được tốc độ cao như vậy và bảo vệ người lái, chiếc xe này có cấu tạo hết sức đặc biệt, một lớp vỏ có độ bền cao bao bọc bên ngoài xe.

Xe đạp nhanh nhất thế giới

Xe đạp Ferrari

Với dáng vẻ giống hệt một chiếc xe hơi Ferrari FXX và Enzo, chiếc xe đạp mang tên Fahrradi Farfalla FFX này mang đến cho người sử dụng và cả những người chứng kiến vô cùng thích thú. Hộp số 11 tốc độ, 200 bóng đèn Led và đặc biệt hai bên cánh có thể vẫy như chim khi di chuyển.

Xe đạp Ferrari

Nếu như được chọn một trong những chiếc xe đạp thú vị này để di chuyển hàng ngày, bạn sẽ chọn chiếc nào nhỉ?

 

kì lạ nhất xe đạp thế giới kỉ lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button