Tình Yêu

Top 7 lý do nên yêu người cùng tuổi

Top 7 lý do nên yêu người cùng tuổi

Bạn thích thầm một cậu bạn cùng lớp? Bạn muốn thành đôi với cậu ấy? Nhưng bạn ngại yêu một người cùng tuổi, bạn sợ không cùng nhau đi đến cuối con đường được??? Tại sao chần chừ để sau này hối tiếc, yêu người cùng tuổi cũng vô cùng thú vị đấy chứ, hãy tìm hiểu nhé!

Cách xưng hô thất thường

Bạn và người ấy cùng tuổi, có thể là bạn học của nhau. Vậy, khi yêu nhau gọi gì cho thích hợp nhỉ? Có thể ban đầu còn ngại ngùng chúng ta sẽ xưng hô “mình – bạn” hoặc “tớ – cậu” dần dần thân quen chúng ta sẽ có cách gọi khác hơn, bạn gái có thể nhún nhường mà gọi người yêu mình một tiếng “anh”.

Gọi như vậy một phần làm cho cậu ấy thấy cần phải che chở, bảo vệ bạn và một phần thể hiện sự mè nheo, yếu đuối, cần che chở của tụi con gái. Có sao đâu khi yêu người bằng tuổi, thích thì gọi “anh – em” lúc cãi nhau xưng hô “mày – tao” thoải mái, hết giận rồi thì lại “chồng xin lỗi vợ nhé” cũng rất đáng yêu phải không nè!

Cách xưng hô thất thường

Làm động lực thúc đẩy nhau học tập

Yêu người cùng tuổi, nhất là cùng lớp chắc hẳn chúng ta không ai muốn thua kém “ấy” của mình phải không nè! Vì thế, khi yêu nhau chúng ta có thể làm một động lực vững chắc và quan trọng để thúc đẩy nhau cùng cố gắng học tập thật tốt để không phải mắc cỡ với nhau. Đặc biệt là những kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp hoặc thi đại học, thì động lực này lại phát huy hiệu quả vô cùng.

Vì yêu nhau người ta luôn muốn ở cạnh nhau trong mọi hoàn cảnh, cả học cũng vậy. Vì thế, khi yêu người cùng tuổi chúng ta sẽ động viên nhau cố gắng học thật tốt để có thể cùng nhau vào một ngôi trường cấp ba hoặc cùng nhau đậu đại học. Thật tốt nếu có một gà bông cùng tuổi đúng không.

Làm động lực thúc đẩy nhau học tập
Làm động lực thúc đẩy nhau học tập

Không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn

Trước khi đến với nhau bạn và “ấy” đã từng là bạn. Vì vậy, khi yêu nhau, cùng nhau trải qua những giây phút lãng mạn thì những lúc khó khăn, những lúc bạn gặp chuyện buồn về gia đình thì ấy sẽ là một bờ vai vững chắc để lắng nghe bạn, dỗ dành bạn và giúp bạn vượt qua khó khăn. Và qua chuyện đó, hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và tin tưởng đối phương nhiều hơn.

Không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn
Không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn

Lớn cùng nhau và cùng nhau già đi

Là những người cùng tuổi, hai người sẽ có những suy nghĩ giống nhau và dễ đồng cảm cho nhau hơn. Có những chuyện mà người lớn không thể hiểu được tâm lý của bạn nhưng bạn ấy thì khác, bạn ấy hiểu bạn, thông cảm cho bạn và lắng nghe, góp ý kiến cùng với bạn một cách tích cực và cực kỳ hợp ý với bạn, vì hai người đồng trang lứa mà.

Hơn nữa, cùng tuổi với nhau các bạn sẽ cùng nhau trải qua những mốc quan trọng của cuộc đời như là thi đại học cùng nhau, cùng nhau đi hiến máu, cùng nhau thi bằng lái xe,… cùng nhau trải qua nhiều thứ khiến chúng ta thấu hiểu nhau hơn và trở nên vô cùng gắn kết và không thể tách rời.

Lớn cùng nhau và cùng nhau già đi
Lớn cùng nhau và cùng nhau già đi

Không có khoảng cách tuổi tác

Với sự xâm nhập mãnh liệt và ào ạt của ngôn tình Trung Quốc và những chuyện tình lãng mạn Hàn Quốc chắc hẳn chúng ta có xu hướng yêu chàng trai hơn tuổi mình. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ khi yêu một chàng soái ca hơn tuổi sẽ có những bất lợi gì không?

Anh ấy sẽ có suy nghĩ rằng bạn chỉ là một con nhóc bé bỏng mà anh ta phải bảo vệ và bạn phải là theo những lời anh ta bảo. Lúc cãi vã sẽ vô cùng khó để ý kiến bạn được chấp nhận vì bạn chỉ là con nhóc thôi. Nhưng khi yêu người cùng tuổi lại khác, cậu ấy bằng tuổi bạn nên sẽ không thể có suy nghĩ gia trưởng áp đặt lên bạn và giữa hai bạn bình đẳng. Do đó, bạn sẽ được tôn trọng hơn, đôi khi lấn lướt cả bạn trai mình (có giới hạn thôi nhé). Khi không có khoảng cách tuổi tác ấy, chúng ta sẽ thoải mái với nhau hơn, dễ đồng cảm, thấu hiểu và dễ tha thứ cho nhau hơn.

Không có khoảng cách tuổi tác
Không có khoảng cách tuổi tác

Tình yêu trong sáng không vụ lợi

Người ta thường nói tình yêu tuổi học trò là tình yêu trong sáng, không vụ lợi, là tình cảm đẹp nhất đời người. Khi bạn và người ấy yêu nhau và hai bạn cùng tuổi, hai bạn có sự đồng đều trong suy nghĩ hoặc là cả hai còn đang ngô nghê tuổi học trò nên tình yêu ấy không hề có sự xen lẫn hai từ vật chất; hoặc bạn và người ấy đã chín chắn trong suy nghĩ thì không ai dám lừa gạt một người đã đủ độ “già” ngang bằng mình cả, thay vào đó, nếu có tình cảm thật lòng họ sẽ tìm đến với nhau. Vì thế, yêu người cùng tuổi bạn sẽ có một tình yêu đẹp, một thứ tình cảm trong sáng, không vụ lợi.

Tình yêu trong sáng không vụ lợi
Tình yêu trong sáng không vụ lợi

Không phụ thuộc nhau

Bạn luôn có suy nghĩ đàn ông phải là trụ cột trong gia đình, phụ nữ chỉ là thứ yếu? Đó đã là suy nghĩ của quá khứ, hiện tại, nam giới và nữ giới đã bình quyền, do đó phụ nữ ngày càng có tiếng nói trong xã hội. Nhưng còn trong gia đình thì sao? Bạn muốn có một người chồng hơn tuổi mình vì anh ta đã có sự nghiệp ổn định? Vậy bạn đã từng nghĩ anh ta sẽ suy nghĩ về bạn ra sao khi bạn chỉ dựa dẫm vào anh ấy.

Mọi chi tiêu trong gia đình đều do một tay anh ấy thì liệu bạn có tiếng nói trong gia đình? Trái lại, nếu yêu người cùng tuổi, khi hai bạn đến với nhau hoặc là cả hai đã có tất cả hoặc cả hai chưa có gì và cùng nhau xây dựng nên một tổ ấm vững chắc của riêng hai người. Mái ấm đó là có công sức của bạn, có sự đóng góp quan trọng của bạn mà chồng bạn không thể phủ nhận. Chính vì vậy mà tiếng nói của bạn trong chính ngôi nhà mình có trọng lượng hơn, và bạn có vai trò và quyền hạn ngang bằng ông xã của mình.

Không phụ thuộc nhau
Không phụ thuộc nhau

Với những lí do trên thì bạn còn ngại gì mà không yêu một người cùng tuổi phải không nào. Vậy còn chờ gì nữa, ngay ngày mai hãy bày tỏ tình cảm với cậu bạn mà bạn thầm thương đi nhé. Đừng lo ngại về “người yêu bằng tuổi” bao nhiêu cặp đôi bằng tuổi nhau vẫn đang hạnh phúc, bao nhiêu cặp vợ chồng bằng tuổi vẫn đang cùng nhau xây dựng tổ ấm đấy thôi.

 

yêu người cùng tuổi tình yêu vụ lợi đồng cảm thú vị nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button