Wiki

Top 7 rạp chiếu phim đẹp nổi tiếng nhất thế giới bạn sẽ ước được đến một lần

Top 7 rạp chiếu phim đẹp nổi tiếng nhất thế giới bạn sẽ ước được đến một lần

Không phải là những rạp chiếu phim hiện đại với công nghệ đột phá mà những rạp chiếu phim với phong cách lạ, độc mới là những “thánh đường” điện ảnh được đánh giá cao trên thế giới.Những rạp chiếu phim dưới đây thú vị không kém so với những bộ phim mà chúng trình chiếu. Hãy khám phá chúng với một túi bỏng ngô cùng với những người bạn của mình, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Rạp chiếu phim “giường nằm” Paris, Pháp

Khi rạp chiếu phim ở nhà hát Olympia, Paris, Pháp mở một phòng chiếu phim “giường nằm”, được IKEA tổ chức vào tháng 7/2010. Ngay lập tức, thông tin này đã gây sốt đối với các “mọt phim”. Dù phòng chiếu này chỉ được mở ra trong một thời gian ngắn để quảng bá cho một hãng đồ nội thất những ý tưởng của nó đã thực sự gây ấn tượng và để lại ảnh hưởng lâu dài.

Sau sự xuất hiện của rạp chiếu phim “giường nằm” ở Paris, Pháp, đã có nhiều rạp chiếu phim khác trên khắp thế giới thực hiện ý tưởng này. Chẳng hạn như: rạp IKEA tại Moscow, Nga (chi nhánh của thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng tại Nga) từng có cuộc hợp tác đặc biệt với rạp Biostar Deluxe MEGA để mang đến trải nghiệm mới cho khán giả khi họ đến với phòng chiếu IMAX. Khách hàng có thể thưởng thức phim trên giường nằm. Ngoài ra, nhà rạp còn cung cấp cho họ dép đi lại, thảm, đèn bàn và chăn lông vịt.

Rạp tại Olympia, Paris, Pháp
Rạp tại IKEA, Moscow, Nga
Rạp tại IKEA, Moscow, Nga

Rạp chiếu phim “ăn tối trong xe hơi” Bay Lake, bang Florida, Mỹ

Rạp chiếu phim này làm sống lại phong cách “rạp chiếu xe hơi” của thập niên 1950 từng tồn tại ở nhiều nước phương Tây. Khi đó, người ta sẽ lái xe hơi vào trong một bãi đất trống và cứ thế ngồi trong chiếc xe hơi của mình, theo dõi phim chiếu trên một màn hình khổng lồ. Điểm thú vị của những rạp chiếu phim kiểu này là sự riêng tư của mỗi cá nhân.

Để làm sống lại trải nghiệm của những rạp chiếu phim xe hơi, Walt Disney đã mở ra một phòng chiếu có kèm phục vụ đồ ăn tại chỗ, nằm trong khu phức hợp Walt Disney World, ở thành phố Bay Lake, bang Florida, Mỹ. Đến đây, các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ sẽ được ngồi vào những mô hình xe hơi mui trần và có thể dùng bữa ngay trong “xe hơi” của mình.

Rạp chiếu xe hơi
Rạp chiếu xe hơi

Rạp chiếu phim Quốc gia Urania

Rạp chiếu phim Quốc gia Urania, ở thủ đô Budapest, Hungary gây choáng ngợp bởi kiến trúc cầu kỳ của một nhà hát sang trọng.

Thoạt tiên, ở cuối thế kỷ 19, nơi này được xây dựng lên để làm nhà hát, nhưng kể từ đầu thế kỷ 20, người ta đã xen kẽ giữa các hoạt động biểu diễn sân khấu với trình chiếu phim điện ảnh, cho tới giờ, rạp hát này đã hoàn toàn dành để chiếu phim.

Rạp chiếu phim Quốc gia Urania
Rạp chiếu phim Quốc gia Urania

Rạp chiếu phim “bơi thuyền” Paris, Pháp

Rạp chiếu phim “bơi thuyền” là rạp chiếu phim di động trên thuyền cứu hộ tại bể bơi ở Paris, Pháp. Năm 2012, khi bộ phim “Life of Pi” (Cuộc đời của Pi) làm mưa làm gió trên màn ảnh thế giới, tại khu tổ hợp thể thao Espace Sportif Pailleron ở Paris, Pháp đã có một bước đi táo bạo khi biến bể bơi trong nhà trở thành một rạp chiếu phim theo đúng chủ đề biển cả, đại dương của “Life of Pi”.

Khi đến xem phim ở đây, khán giả sẽ được ngồi trong những chiếc thuyền nhỏ giống như chiếc thuyền của Pi, những chiếc thuyền cũng dập dềnh trên sóng nước, dù có thể không dữ dội như con thuyền của Pi ngoài biển cả, nhưng chắc chắn đã đem lại cho khán giả những cảm giác gần gũi với chủ đề và bối cảnh của phim.

Rạp chiếu phim “bơi thuyền”
Rạp chiếu phim “bơi thuyền”

Rạp chiếu phim Electric

Rạp chiếu phim Electric ở Notting Hill, London, Anh là một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất trên lãnh thổ Anh. Trong phòng chiếu của Electric, có vé giường nằm và vé sofa. Trước mỗi ghế sofa có một bàn gỗ nhỏ và một cây đèn chụp nhỏ.

Tại đây người xem có cảm giác như mình đang được ngồi thư thái, êm ái tại nhà để thưởng thức phim. Electric là rạp chiếu phim cổ kính nhất của Anh, bắt đầu có những buổi trình chiếu đầu tiên từ những năm 1910. Khi đó chỉ có tầng lớp quý tộc mới có thể đến hội trường để thưởng thức!

Rạp chiếu phim Electric
Rạp chiếu phim Electric

Rạp chiếu phim “nổi trên mặt nước” Kudu, Thái Lan

Rạp chiếu phim Archipelago tọa lạc ở vị trí vô cùng đặc biệt, lênh đênh trên mặt nước tại vịnh Nai Pi Lae thuộc quần đảo Kudu, Thái Lan.

Bao quanh Archipelago là những ngọn núi, những tảng đá lớn có niên đại cổ xưa, một nơi thú vị gắn thiên nhiên đầy bí ẩn với những thước phim hiện đại cho con người tạo ra. Làm cho những bộ phim trở nên càng sống động và chân thực hơn. Rạp chiếu phim này có một khán phòng khá đặc biệt với một màn hình và dãy ghế ngồi được thiết kế nổi trên mặt biển, màn hình được bao bọc bởi hai tảng đá cao chót vót, từ bờ du khách có thể đi thuyền tới rạp để thưởng thức những bộ phim được chiếu trong một chiếc rạp độc đáo có một không hai trên thế giới.

Rạp chiếu phim nổi trên mặt nước Archipelago
Rạp chiếu phim nổi trên mặt nước Archipelago

Rạp chiếu phim “ngoài trời” Kamari, Hy Lạp

Hy Lạp được biết đến bởi rất nhiều di tích cổ độc đáo mang tính lịch sử, đặc biệt trong số đó, thu hút du khách nhất hiện nay bởi sự độc đáo chính là rạp chiếu phim ngoài trời Kamari nằm ở vị trí ngay bên vách núi lớn nhất thế giới ở đảo Santorini, Hy Lạp.

Kamari là địa điểm đến hàng đầu của du khách cũng như dân địa phương mỗi khi có nhu cầu giải trí, xem những bộ phim yêu thích trong một môi trường “siêu mở”

Rạp chiếu phim ngoài trời Kamari
Rạp chiếu phim ngoài trời Kamari

Trên đây là các rạp phim đẹp nổi tiếng trên thế giới nhất định sẽ là thỏa mãn tầm mắt của các bạn.

 

rạp chiếu phim. đẹp nổi tiếng mong ước nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button