Wiki

Top 8 trường đào tạo ngành logistics tốt nhất Việt Nam

Top 8 trường đào tạo ngành logistics tốt nhất Việt Nam

Logistics và xuất nhập khẩu là lĩnh vực còn khá mới trong hệ thống giáo dục tại các trường đại học tại Việt Nam. Học ngành Logistics tại các trường đại học được đào tạo bài bản những kiến thức nền tảng và ví dụ về tính huống, bài tập thực hành trong thực tế về toàn bộ những nội dung liên quan đến giao nhận quốc tế, hải quan, chi phí logistics, hãng tàu, kho bãi hàng hóa,… Dưới đây là top 8 ngôi trường đào tạo ngành logistics tốt nhất tại Việt Nam mà Toplist muốn giới thiệu đến bạn.

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Trường đại học Ngoại Thương (viết tắt FTU) được thành lập vào năm 1960, là trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. FTU được đánh giá là một trong những có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam. Hiện tại FTU có ba cơ sở nằm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, tại cơ sở Hà Nội FTU hiện đang đào tạo 16 khoa với nhiều cấp bậc khác nhau.

Đối với ngành logistics Ngoại Thương được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Hà Lan, Australia, Singapore. Sinh viên được giảng dạy với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế giúp sinh viên có khả năng đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 91, Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3259 5160

Website: http://www.ftu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

Trường đại học Ngoại Thương (viết tắt FTU)
Trường đại học Ngoại Thương (viết tắt FTU)

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM được thành lập vào ngày 18/05/1988 dựa trên quyết định của Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện. Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà trường còn có đội ngũ giảng viên hùng hậu bao gồm: 15 Phó Giáo sư, 64 Tiến sỹ, 329 Thạc sỹ và các trình độ khác. Đặc biệt Trường rất coi hoạt động hợp tác quốc tế, coi đó là chìa khóa thu hút nguồn vốn cho hoạt động đào tạo, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Đối với chuyên ngành logistics của đại học giao thông vận tải TP. HCM sinh viên không những được đào tạo chuyên sâu với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được trải nghiệm thực tế góp phần làm phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm. Sau khi ra trường sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty về cảng và Logistics.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 3899 1373 & 028 3899 1373

Website: https://ut.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongDHGiaothongvantaiTPHCM

Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM
Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM
Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM
Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam được thành lập vào năm 1956 là Trường đại học trọng điểm quốc gia, trong giai đoạn đổi mới, Trường tiếp tục đi tiên phong trong hội nhập quốc tế. Thời điểm hiện tại trường đào tạo huấn luyện đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế- xã hội của cả nước.

Đối với chuyên ngành logistics trường đại học Hàng Hải Việt Nam xếp trong danh sách những trường có hệ thống chương trình giảng dạy tốt nhất Việt Nam. Sinh viên không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn được đào tạo chuyên sâu, trực tiếp nghiên cứu và nâng cao năng lực chuyên môn.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3735 138

Email: [email protected]

Website: http://www.vimaru.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/daihochanghaivietnam/

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam
Trường đại học Hàng Hải Việt Nam
Trường đại học Hàng Hải Việt Nam
Trường đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM được thành lập năm 2003. Đây là trường đại học công lập đào tạo đa ngành trong đó những lĩnh vực mũi nhọn là: kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Điểm đặc biệt trường Đại học Quốc tế là trường đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên ngành logistics của Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM sẽ được đào tạo với hệ thống đào tạo bao gồm hai ngành chính là: quản trị kinh doanh và ngành kĩ thuật hệ thống công nghiệp. Đặc biệt sinh viên học tập tại tây ngoài việc học trên giảng đường còn có cơ hội va chạm, gặp gỡ nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 028 3724 4270

Fax: (028) 37244271

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmiu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC

Trường Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne)(link is external) – trường đại học lớn nhất của Úc. Đây là một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam, trường giảng dạy rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó có: kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế.

Sinh viên ngành Logistics của đại học quốc tế RMIT ngoài việc học tập trên lớp với hệ thống chương trình giảng dạy dật chuẩn quốc tế, sinh viên còn được tham gia hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3776 1300

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Đại học RMIT Việt Nam
Đại học RMIT Việt Nam
Đại học RMIT Việt Nam
Đại học RMIT Việt Nam

Đại học Kinh tế TPHCM

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại đại học Kinh tế TPHCM đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả. Chương trình đào tạo của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chọn phương pháp ­ problem-based learning – linh hoạt học tại lớp và học trực tuyến.

Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng quản lý Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp Logistics, bộ phận vận hành tại các Tập đoàn đa quốc gia, các cảng hàng không / hàng hải và hệ thống kinh doanh của tập đoàn về thương mại điện tử và bán lẻ.

Sinh viên phải trúng tuyển vào UEH thuộc ngành Logistics và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng, thông qua các phương án tuyển sinh của UEH hàng năm. Ngoài ra, sinh viên cần có khả năng tiếng Anh để có thể học các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu tối thiểu là IELTS>5.5.

Thông tin chi tiết:
Địa chỉ:

Cơ sở A – 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí MinhCơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP. Hồ Chí MinhCơ sở C – 91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí MinhCơ sở D – 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí MinhCơ sở E – 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí MinhCơ sở H – 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí MinhCơ sở I – 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí MinhCơ sở 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí MinhCơ sở 144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 5299
Website: https://www.ueh.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Đại học Kinh tế TPHCM
Đại học Kinh tế TPHCM
Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (tiếng Anh: National Economics University ) là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đóng vai trò hậu cần trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kiểm soát hoạt động ra – vào của hàng hoá. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của NEU là một trong những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trong các ngành nghề tại các trường đại học nói chung và NEU nói riêng. NEU tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 4 tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01 và D07 và không có sự chênh lệch về điểm chuẩn giữa các tổ hợp.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của NEU là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ thích năng động, ngoại giao, thích trải nghiệm bản thân và học tập trong môi trường không gò bó, được thoải mái thể hiện bản thân. Vậy nên còn ngần ngại gì mà không đăng kí vào ngành này của NEU nữa.

Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3628 0280

Email: [email protected]

Website: https://www.neu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuong Mai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học có các ngành học rất đa dạng, trong đó có ngành học về xuất nhập khẩu và logistics.

Với chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa Marketing Trường Đại học Thương mại là một trong những nơi đầu tiên mở ngành và chuyên ngành đào tạo dưới góc độ kinh tế và quản lý. Tham gia lập và triển khai kế hoạch nghiên cứu, phát triển và kế hoạch giải quyết, thực hiện và kiểm tra các vấn đề của logistics và quản lý chuỗi cung ứng, hoạt động mua hàng, quản lý nguồn cung, quản lý các đơn hàng, kho bãi, giao nhận, vận tải, tồn kho, logistics điện tử, các luồng vận động trong chuỗi của doanh nghiệp/tổ chức.

Sinh viên tốt nghiệp ngành và chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có khả năng làm việc tốt ở các bộ phận có liên quan đến hoạt động logistics và chuỗi cung ứng của các loại hình doanh nghiệp thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước, cơ quan quản lý nhà nước các cấp, của ngành và địa phương; các bộ phận của ngành hải quan có liên quan về giao nhận vận tải; làm việc ở các doanh nghiệp/ tổ chức cung cấp dịch vụ logistics và các doanh nghiệp/ tổ chức có sử dụng dịch vụ/ có hoạt động logistics trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ:

79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam

Điện thoại: 024 3764 3219

Website: https://tmu.edu.vn/vi/

Facebook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

Đại học Thương mại -TMU
Đại học Thương mại -TMU
Đại học Thương mại -TMU
Đại học Thương mại -TMU

Trên đây là top những ngôi trường đào tạo logistics tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ của Toplist bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với định hướng tương lai.

 

trường dạy logistic tốt nhất dạy logistic tại việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button