Giải Trí

Top 9 Sự thật thú vị nhất về thứ sáu

Top 9 Sự thật thú vị nhất về thứ sáu

Thứ sáu đối với chúng ta vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần. Thế nhưng có những sự thật rất thú vị về nó mà đôi lúc chúng ta không hề hay biết. Chắc chắn rằng chúng ta cũng chưa từng tò mò để tìm hiểu xem vì sao thứ 6 lại thú vị đến như vậy phải không nào? Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng Toplist đi tìm hiểu để những điều thú vị đó để xem nó là gì bạn nhé!

Thứ Sáu đối với người dân nước Mỹ rất đặc biệt

Ở Mỹ, ngày thứ Sáu được gọi là TGIF nghĩa là Thank God It’s Friday! (Ơn Chúa! Hôm nay là thứ Sáu), hoặc Take Good In Fridays (Hãy đón nhận điều tốt lành trong ngày thứ Sáu). Họ sẽ dành cho nhau những lời chúc vào buổi sáng thứ sáu như: Thứ sáu là một ngày tuyệt vời vì nó cho tôi cơ hội gặp lại bạn, thứ sáu là một ngày đặc biệt vì đó là ngày cuối tuần làm việc. Tôi chúc bạn một ngày thứ sáu hạnh phúc bạn cũng đừng quên tận hưởng phần còn lại của ngày làm việc nhé và đừng quên gọi cho tôi khi có bất cứ điều gì xảy ra bạn nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tên gọi thứ Sáu mang một ý nghĩa đặc biệt

Truyền thuyết cổ xưa nói rằng, thứ Tư và thứ Sáu là tên của hai thiên thần có nhiệm vụ đưa một người đã mất lên thiên đàng. Chính vì vậy người ta luôn trân trọng ngày thứ sáu mỗi ngày là một món quà nhưng thứ sáu là một món quà đặc biệt từ Thiên Chúa để cho phép chúng ta nghỉ ngơi sau một tuần nghiêm ngặt và căng thẳng.

Thứ sáu là một ngày mà tất cả chúng ta cảm tạ chúa vì đó là món quà chúa ban tặng cho ta. Khi chúng ta cảm ơn chúa rất đó Ngài ban phước cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để nghỉ ngơi khỏi những ồn ào trong tuần hãy nhớ Cảm ơn Chúa vì món quà của ngày hôm nay. Người ta sẽ cảm thấy Chúa luôn bên cạnh che trở cho con người ngay cả khi người đó mất đi sẽ có thiên thần màn tên Thứ Sáu đưa đón họ lên thiên đàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Sáu ngày 13, nỗi sợ hãi của thế giới

Cách đây khoảng 20 năm, nhà tâm lý học người Mỹ Donald Dossey đã đưa ra thuật ngữ “Paraskavedekatriafobiya” để chỉ nỗi sợ hãi ám ảnh của ngày thứ Sáu ngày 13. Nghiên cứu của Dossey cho hay, trong ngày này, nước Mỹ mất đến 900 triệu đô la vì từ chối sản xuất mọi “đơn đặt hàng”. Người ta cho rằng Chúa Giêsu bị đóng đinh vào đúng thứ Sáu. Mười ba cũng là số lượng khách có mặt tại bữa tối cuối cùng và vị giáo hoàng Giuđa – người sau này sẽ phản bội Chúa Giêsu được cho rằng là người thứ 13 ngồi trên bàn.

Trường hợp của Hy Lạp, thứ Sáu ngày 13 tháng 4 năm 1204 là ngày mà Constantinopolis bị những kẻ tử vì đạo cướp bóc trong cuộc Thập Tự Chinh lần thứ 4. Của cải của thành phố đã rơi vào tay người Thiên chúa giáo khi những chiến lợi phẩm được mang từ đây về, đã khiến cho thứ Sáu ngày 13 mang ý tồi tệ. Quá mỉa mai, Constantinopolis đã sụp đổ lần thứ hai trong lịch sử của nó vào ngày thứ Ba ngày 29 tháng 5 năm 1453 khi những đạo quân Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) đặt dấu chấm hết cho Đế chế Byzantine và những vùng người Hy Lạp xác lập chủ quyền trong một vài thế kỷ, vì vậy điều này càng củng cố thêm rằng thứ Ba ngày 13 như là một ngày xui xẻo ở Hy Lạp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Sáu – tên một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết

“Thứ Sáu”, tên một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Robinson Crusoe” của nhà văn Anh Daniel Defoe (1660 – 1731), là một thổ dân châu Phi thông minh, người đã “giết” tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Heinlein.

Robinson Crusoe là một tiểu thuyết của Daniel Defoe, được xuất bản lần đầu vào ngày 25 tháng 4 năm 1719. Ấn bản đầu tiên ghi nhận nhân vật chính của tác phẩm Robinson Crusoe là tác giả của nó, khiến nhiều độc giả tin rằng anh ta là người thật và cuốn sách được coi như là một tạp chí du lịch về những sự cố có thật.

Dưới hình thức thư ký, giải tội và giáo khoa, cuốn sách được trình bày dưới dạng tự truyện của nhân vật tiêu đề (tên khai sinh là Robinson Kreutznaer) —một người bỏ trốn sống 28 năm trên một hòn đảo sa mạc nhiệt đới hẻo lánh gần bờ biển Venezuela và Trinidad, gặp những kẻ ăn thịt người, những kẻ bị giam cầm và những kẻ đột biến, trước khi người cuối cùng được giải cứu. Câu chuyện được cho là dựa trên cuộc đời của Alexander Selkirk, một người Scotland bị bỏ trốn sống trong bốn năm trên một hòn đảo Thái Bình Dương có tên “Más a Tierra”, nay là một phần của Chile, được đổi tên thành Đảo Robinson Crusoe vào năm 1966.

Mặc dù có phong cách trần thuật đơn giản, Robinson Crusoe đã được đón nhận nồng nhiệt trong giới văn học và thường được coi là người đánh dấu sự khởi đầu của tiểu thuyết hiện thực như một thể loại văn học. Nó thường được coi là ứng cử viên cho cuốn tiểu thuyết tiếng Anh đầu tiên. Trước khi kết thúc năm 1719, cuốn sách đã trải qua bốn lần xuất bản, và nó đã trở thành một trong những cuốn sách được xuất bản rộng rãi nhất trong lịch sử, tạo ra rất nhiều sự bắt chước, không chỉ trong văn học mà còn trong điện ảnh, truyền hình và đài phát thanh, tên của nó được sử dụng để xác định một thể loại văn học. Và tên nhân vật được dịch là “Thứ Sáu”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Sáu với người Hồi giáo và Kito giáo là rất đặc biệt

Theo đức tin của người Hồi giáo, thứ Sáu là ngày nghỉ ngơi, ngày chấm dứt mọi công việc. Còn đối với tín đồ Kitô giáo, thứ Sáu là ngày lễ thiêng liêng, ngày kỷ niệm sự đóng đinh vào thập giá và sự chết của Chúa Jesus tại Calvary. Đây cũng là ngày người theo đạo Kito tưởng nhớ những hiệp sĩ Đền Thánh đã bị tra tấn.

Theo tương truyền vào ngày 13 tháng 10 năm 1307, đúng vào thứ sáu, vua Philip IV của Pháp ra lệnh cho các binh lính của ông Tấn công và bắt giữ hiệp sĩ Đền Thánh là một trong những dòng tu quân đội Kito giáo nổi tiếng nhất của ngày xưa. Hàng trăm hiệp sĩ đền thánh đã bị tra tấn tàn bạo để bị buộc nhận tội. Hơn 100 người chết trong quá trình này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều thứ 6 lạ kỳ ở Nhật Bản

Công ty yêu cầu nhân viên về từ 3h, cho hưởng nguyên lương và phát thêm tiền để tiêu xài. Đó là điều kỳ lạ nhất từ trước tới nay chỉ có ở Nhật Bản. Đây là cách các tập đoàn Nhật Bản đang ủng hộ chiến dịch của chính phủ nhằm giảm thiểu tình trạng làm việc quá tải đang diễn ra ở quốc gia này: Thúc giục người lao động rời khỏi công sở vào lúc 3 giờ chiều vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng và chi tiêu tiền. Họ gọi đây là “Premium Friday”.

Trên lý thuyết, nghỉ ngơi nhiều sẽ giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn trong khi chi tiêu của họ nhiều hơn cũng giúp thúc đẩy nền kinh tế, ít nhất là “Premium Friday” có thể thúc đẩy tiêu dùng lên mức 63,5 tỷ yen (tương đương 563 triệu USD) mỗi năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Sáu-chủ đề của một nhạc phẩm nổi tiếng

Ban nhạc rock huyền thoại đến từ nước Anh The Cure đã cống hiến cho khán giả khắp nơi tuyệt phẩm “Friday, I’m in love”

Bài hát: Friday I’m in Love (Glee Cast Version) – Glee Cast

I don’t care if Monday’s blue

Tuesday’s grey and Wednesday too

Thursday I don’t care about youIt’s (Friday I’m in love)

Monday you can fall apart

Tuesday, Wednesday break my heart

Or Thursday doesn’t even startIt’s (Friday I’m in love)

Saturday wait

And Sunday always comes too late

But Friday never hesitateI don’t care if Monday’s black

Tuesday, Wednesday heart attack

Thursday never looking backIt’s (Friday I’m in love)

Monday you can hold your head

Tuesday, Wednesday stay in bed

Or Thursday watch the walls insteadIt’s (Friday I’m in love)

Saturday wait
And Sunday always comes too late

But Friday never hesitate

Dressed up to the eyesIt’s a wonderful surprise

To see your shoes and your spirits rise

Throwing out your frown

And just smiling at the sound

And as sleek as a shriek

Spinning round and round

Always take a big biteIt’s such a gorgeous sight

To see you in the middle of the night

You can never get enough

Enough of this stuffIt’s Friday

I’m in loveI don’t care if Monday’s blue

Tuesday’s grey and Wednesday too

Thursday I don’t care about youIt’s Friday I’m in love

Monday you can fall apart

Tuesday, Wednesday break my heart

Thursday doesn’t even start

It’s Friday

I’m in love

Oooh

Ah ha

Ow, ow!

Hoooh (Too too)

Oooh (Too too)

Haiz…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Friday, I’m in love

Thứ Sáu là ngày của Freya

Tương truyền, tại bộ lạc cổ xưa ở Đức, ngày thứ 6 trong tuần được dành riêng cho Nữ thần tình yêu và sắc đẹp Freya, hay còn gọi là Ngày của Freya, đó là lý do vì sao trong tiếng Anh người ta gọi thứ Sáu là Friday. Freya là một nữ thần chính trong thần thoại Bắc Âu, và là một phần trong thần thoại Đức, bà là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, sự sinh sôi nảy nở của muôn loài, phép thuật và chiến trận. Tóc vàng, mắt xanh, và xinh đẹp, Freyja được mô tả là nữ thần đẹp nhất trong số các nữ thần và con người cầu nguyện bà để đạt được hạnh phúc trong tình yêu. Bà còn được cầu nguyện để trợ giúp sự sinh sản, và những ngày mùa tốt đẹp.

Theo truyện kể của Snorri Sturluson và Viktor Rydberg, Freya là hình mẫu của sự thủy chung với chồng mình là Ódr. Họ đã lạc mất nhau sau khi Ódr chu du đến các miền đất xa xôi và không thấy trở về. Freya khóc không ngừng và nước mắt của vị nữ thần khi rơi xuống đất thì trở thành vàng, khi rơi xuống biển thì trở thành hổ phách. Freya nhiều lần rời bỏ thiên đình để đi tìm Ódr, người dân ở mỗi vùng đất bà đi qua đặt cho vị nữ thần một cái tên khác nhau. Cuối cùng, Freya cũng tìm được Ódr, nhưng ông đã biến thành một con quái vật ở biển. Freya ở cạnh người chồng quái vật để chăm sóc ông, nhưng một hôm khi bà đi vắng, có người đi ngang qua và hạ sát con quái vật. Thông cảm trước nỗi đau của Freya, các vị thần cho phép Ódr được hồi sinh và trở lại thiên đàng. Họ có hai người con gái là Hnoss và Gersemi, cũng cực kỳ xinh đẹp nên tên của họ được dùng để gọi những vật quý giá như châu báu và vàng ngọc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ sáu ngày 13 – tên một bộ phim nổi tiếng

Nội dung phim Thứ 6 Ngày 13: Cô gái trẻ Alice Hardy cùng nhóm bạn thân đến nghỉ dưỡng tại khu nhà bên bờ hồ Camp Crystal bình yên và thơ mộng. Tiếp đón họ là người phụ nữ trung niên Pamela Voorhees sống cô độc một mình tại đây từ khi cậu con trai duy nhất của bà – Jason bị đồn là chết đuối từ nhỏ. Chưa kịp hưởng những vui thú của kì nghỉ hè, hàng loạt những cái chết ghê rợn ập đến với nhóm Alice mà không rõ hành tung của hung thủ. Những căn nhà bên bờ hồ giờ đây thực sự là nỗi ác mộng với nhóm bạn trẻ.

Bộ phim ra đời năm 1980 đã nhanh chóng có được tiếng vang lớn trong dòng phim kinh dị, mở đầu cho một serie về tên sát nhân đeo mặt nạ khúc côn cầu Jason Voorhees. Nếu như bạn chưa xem phim này thì hãy thử xem một lần để cảm nhận sự thú vị của phim nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ 18 tuổi trở lên để có thể xem phim này nha.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không chỉ thứ Sáu mà mỗi ngày trong tuần đều có một vẻ đẹp riêng. Bởi vậy, hãy luôn vui vẻ và mỉm cười để chào đón ngày mới bạn nhé. Đừng để những quan niệm không có cơ sở về thứ 6 ngày 13 làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhé. Hãy luôn nỗ lực làm việc và dành thời gian tận hưởng cuộc sống. Chắc chắn những ngày thứ 6 sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Hi vọng những bật mí về những sự thật thú vị về thứ sáu trên đây sẽ giúp bạn thư giãn hơn về tinh thần. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

 

sự thật thú vị nhất thứ sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button