Giáo Dục

Trắc nghiệm: Đặc điểm của văn bản biểu cảm


Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 chọn lọc

Tài liệu Trắc nghiệm: Đặc điểm của văn bản biểu cảm nằm trong bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 theo bài do website.com sưu tầm và đăng tải. Đề ôn tập với các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm, giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 1.

Câu 1. Mỗi bài văn biểu cảm thường có bố cục ba phần như mọi bài văn khác, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 2. Để biểu đạt tình cảm, người viết có thể chọn một hình ảnh có ý nghĩa ẩn dụ, tượng trưng (là một đồ vật, loài cây hay một hiện tượng nhằm gửi gắm tình cảm, tư tưởng, hoặc biểu đạt bằng cách thổ lộ trực tiếp nhưng nỗi niềm cảm xúc trong lòng), đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 3. Cho đoạn văn sau:

Hồ Chí Minh là cái sản phẩm trong sáng nhất của giống nòi. Cụ Hồ là tinh hoa của trăm đời để lại. Vì sao chúng ta cảm động không nói được nên lời, khi nhìn thấy Hồ Chủ tịch? Vì sao dân chúng thấy mặt Cụ như con thấy mẹ, sung sướng giơ hai tay mừng đón, ai nấy mặt mày hớn hở, trong lòng thỏa thuê? Há chẳng phải vì Hồ Chủ tịch kết tinh được muôn cái gì hay đẹp nhất của mỗi người Việt Nam, há chẳng phải vì Cụ Hồ là hiện thân của dân tộc?

Tình cảm nổi bật trong đoạn văn trên là:

A. Ngợi ca tài năng, trí tuệ của Hồ Chủ tịch

B. Ngợi ca sự nghiệp của cách mạng của Hồ Chủ tịch

C. Bày tỏ niềm ngưỡng vọng và kính yêu vô hạn của nhân dân đối với Bác Hồ

D. Bày tỏ tình cảm của tác giả đối với Bác Hồ

Câu 4. Tác giả bày tỏ tình cảm bằng cách nào?

A. Bày tỏ trực tiếp

B. Miêu tả sự việc

C. Liên tưởng so sánh

D. Lối ẩn dụ, tượng trưng

Đáp án Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7

Câu hỏi 1 2 3 4
Đáp án A A C C

Trên đây, website.com đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Trắc nghiệm: Đặc điểm của văn bản biểu cảm. Mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên website.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button