Giáo Dục

Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn


Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về website. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn

Dàn ý kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn

  • Em đã tham gia hoạt động gì cùng các bạn? (học tập, vui chơi)
  • Hoạt động đó diễn ra ở đâu? Có những bạn nào cùng tham gia?
  • Em và các bạn đã làm những việc gì?
  • Em cảm thấy thế nào khi tham gia hoạt động đó?

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 1

(1) Giờ ra chơi, em cùng các bạn chơi trò kéo co. (2) Mỗi đội gồm có tám bạn. (3) Sau tiếng vỗ tay ra hiệu của trọng tài, chúng em ra sức kéo sợi dây về phía mình. (4) Sau một hồi giằng co, chiến thắng đã thuộc về đội của em. (5) Em cảm thấy rất vui khi được chơi kéo co cùng các bạn.

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 2

(1) Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, lớp em đã cùng nhau tập luyện một tiết mục văn nghệ. (2) Chúng em đã chọn hát ca khúc Cô giáo em. (3) Sau nhiều buổi tập luyện chăm chỉ, chúng em đã được biểu diễn trên sân khấu của trường. (4) Cuối cùng tiết mục đã đạt được giải ba toàn trường. (5) Em cảm thấy rất vui và hãnh diện.

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 3

(1) Hôm qua, lớp em đã cùng nhau tổng vệ sinh lớp học. (2) Sau khi được cô giáo phân công, mỗi bạn đều chăm chỉ làm việc. (3) Bạn quét lớp, bạn lau bảng, bạn tưới cây, bạn đổ rác. (4) Sau một hồi dọn dẹp, lớp học đã trở nên sạch sẽ, gọn gàng. (5) Em cảm thấy rất vui vẻ khi được cùng các bạn làm việc có ích.

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 4

(1) Sáng nay, nhóm của em đã cùng nhau gói những hộp quà nhỏ để gửi tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu. (2) Em và Lan chịu trách nhiệm cắt giấy gói. (3) Minh Anh và Hùng thì cùng nhau gói từng chiếc bánh trung thu và bút, vở thành từng hộp quà xinh xắn. (4) Cuối cùng là Hiếu sẽ buộc những chiếc nơ xinh xắn lên hộp quà. (5) Nhìn những hộp quà do cả nhóm cùng nhau chuẩn bị, em cảm thấy rất vui và tự hào.

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 5

(1) Chiều qua, cả lớp em đã cùng nhau đi chơi ở sở thú. (2) Ở đó, chúng em xếp hàng đi theo sự hướng dẫn của cô giáo và chị hướng dẫn để di chuyển. (3) Đến chuồng thú nào, chúng em cũng được nghe kể về cách ăn uống, sinh hoạt của chúng. (4) Chuyến đi vừa vui vẻ lại vừa bổ ích, nên không bạn nào thấy mệt cả.

Kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn mẫu 6

(1) Sáng thứ hai, cả trường em tổ chức chào cờ. (2) Sau phần chào cờ và hát quốc ca, chúng em ngồi xuống lắng nghe lời nhận xét của thầy tổng phụ trách. (3) Tuần vừa rồi, chúng em vinh dự được xếp nhất toàn trường với số điểm cao nhất. (4) Em và các bạn ai cũng vui mừng, phấn khởi vô cùng.

————————————————-

Ngoài bài Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

  • Tài liệu học tập lớp 2
  • Sách Kết nối Tri thức với cuộc sống: Giáo án, tài liệu học tập và giảng dạy

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button