Công Nghệ

Windows 11: Menu Start, Setting được cải tiến và hơn thế nữa trong bản dựng Insider mới

Bản Insider này cũng đi kèm với các cải tiến về kết nối và nhiều bản sửa lỗi.

Bản Windows 11 Insider mới nhất cho thấy Microsoft hiện đang dần cải thiện khả năng sử dụng và tính linh hoạt của hệ điều hành mới của mình, với những thay đổi tinh tế đối với Start Menu và Taskbar cũng như ứng dụng Cài đặt độc lập hơn. Bản Insider này cũng đi kèm với các cải tiến về kết nối và nhiều bản sửa lỗi.

Layout mới, vị trí ở giữa và các góc tròn của Start Menu Windows 11 được cho là đã khiến nó trở thành đặc trưng hơn là những chức năng mang đến, do nó thiếu các tùy chọn tùy chỉnh và tính linh hoạt của phiên bản Windows 10. Cùng với Taskbar, hai thành phần này tạo nên một phần quan trọng của trải nghiệm Windows, đó là lý do tại sao Microsoft đã công bố một số cải tiến về khả năng sử dụng trong Windows 11 Insider Build 22509 mới nhất.

Mặc dù có một sự thay đổi nhỏ nhưng Start Menu hiện có thể được tinh chỉnh để hiển thị thêm một hàng nội dung, trong phần Pinned hoặc Recommended. Trong khi đó, thanh taskbar giờ đây cũng sẽ hiển thị ngày và đồng hồ trên các màn hình phụ, giống như hiện tại trong Windows 10. Nó cũng sẽ không hiển thị các biểu tượng có kích thước quá lớn trong trường hợp bạn đã đặt tỷ lệ hệ thống thành 125%.

Ứng dụng Settings hoạt động tốt hơn nhiều trong Windows 11, đang trở nên khép kín hơn và sẽ không còn mở Control Pane để truy cập Cài đặt chia sẻ nâng cao như Khám phá mạng, Chia sẻ File và printer cũng như Chia sẻ folder công khai. Giờ đây, những thứ này sẽ xuất hiện trong ‘Advanced Network Settings’ trong ứng dụng. Bản preview cũng cấu trúc lại cách hiển thị thông báo ứng dụng cho các cuộc gọi, lời nhắc hoặc báo thức, trong khi chuyển sang chế độ trên máy bay, giờ đây vẫn giữ nguyên cài đặt Bluetooth / Wi-Fi nếu trước đây bạn đã bật radio với chế độ trên máy bay.

Ngoài ra, Microsoft đã mang đến một số cải tiến cho trải nghiệm Narrator experience trên trình duyệt Edge của mình và cũng đã bao gồm gần hai chục bản sửa lỗi cho các thành phần Windows khác nhau, bao gồm Taskbar, Input, Windowing và Settings.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button