Thủ Thuật

Xoá Lịch Sử Dòng Lệnh Đã Dùng Trong Hộp Thoại “Run” Trên Windows 7, 8, 10, 11

Chắc hẳn nhiều bạn không còn xa lạ gì với cửa sổ hộp thoại “Windows Run” rồi đúng không nào? Đây là thành phần không thể thiếu và cực kì hữu ích đối với Windows. Thế nhưng nhiều khi bạn chạy quá nhiều dòng lệnh trên “Run” xong thì tất cả các dòng lệnh ấy đều sẽ được lưu lại, và nó sẽ hiện thị một danh sách. Nên nhiều khi có nhiều bạn không thích điều này, vì quá rườm rà và khó chịu. Chính vì vậy, bài viết hôm nay TIMT sẽ giới thiệu đến bạn bài viết cách Xoá Lịch Sử Dòng Lệnh Đã Dùng Trong Hộp Thoại “Run” Trên Windows 7, 8, 10, 11 một cách đơn giản và dễ hiểu.

Giới Thiệu

Nếu trong trường hợp bạn là người thích gọn gàng, ngăn nấp, sạch sẽ thì có vẻ như bài viết này sẽ thích hợp cho bạn đấy. Bởi vì nhiều lúc có một số bạn sẽ cảm thấy rối mắt và rườm rà khi có quá nhiều các dòng lệnh đã được thực thi trong hộp thoại “Windows + Run” trên Windows 7, 8, 10 và Windows 11. Để xoá lịch sử các dòng lệnh ấy trong “Run” thì bạn lại không biết cách nào để xoá nó đi, muốn tìm hiểu lên google thì cũng lười vì cũng không mấy quan tâm vấn đề này sợ mất thời gian tìm hiểu.

Thế nhưng bạn đừng lo, cách để xoá lịch sử dòng lệnh trong hợp thoại “Run” trên Windows cũng khá là đơn giản và dễ làm không mất quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ với vài thao cơ bản là cửa sổ “Windows + R” trong máy của bạn sẽ được dọn sạch bóng như ngày đầu mới cài lại win. OK, Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào…

Cách Xoá Lịch Sử Dòng Lệnh Trong Hộp Thoại “Run” Trên Win 7/8/10/11

1. Xoá Thủ Công Thông Qua Regedit

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” sau đó hộp thoại “Run” xuất hiện. Bạn gõ vào ô trống với từ khoá “regedit” và chọn “OK”.

Bước 2: Sau khi cửa sổ “Registry Editor” xuất hiện, bạn hãy truy cập vào đường dẫn bên dưới bằng cách sao chép đường dẫn và dán vào thanh địa chỉ của máy bạn.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerRunMRU

Lúc này, bạn sẽ thấy các chữ cái như: “a”, “b”, “c”, “d” chính là thự tự của các dòng lệnh mà bạn đã thực thi.

Bước 3: Bạn hãy chọn hết tất cả các chữ cái này và click chuột phải chọn “Delete” để xoá toàn bộ các dòng lệnh này trong hộp thoại Run.

Bước 4: Kiểm tra kết quả. Ngay sau khi xoá xong, bạn hãy mở lại hộp thoại Run và kiểm tra lại tất cả dòng lệnh đã được xoá thành công hay chưa nhé. Như ảnh bên dưới là lịch sử các dòng lệnh trong cửa sổ Run đã được xoá thành công..

2. Sử Dụng Phần Mềm Revo Uninstaller

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm Revo Uninstaller lên. Sau đó tại phần hiện thị các công cụ chức năng ở góc bên trái, bạn hãy chọn vào “Tools”

 

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn “History Cleaner” sau đó chuyển sang tab “Windows Cleaner” và tick chọn vào ô “Clear the Start Menu Run History”. Cuối cùng bạn chọn “Clear” là có thể xoá các dòng lệnh đã chạy trên hộp thoại Run một cách nhanh chóng.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã gửi đến bạn bài viết Xoá Lịch Sử Dòng Lệnh Đã Dùng Trong Hộp Thoại “Run” Trên Windows 7, 8, 10, 11 . Có thắc mắc gì bạn cứ để lại comment bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button