Game

Xuất hiện giải đấu Đấu Trường Chân Lý đầu tiên sử dụng tiền ảo làm giải thưởng

Mới đây thì cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ với một giải đấu Đấu Trường Chân Lý có tiền tưởng là là tiền ảo, thậm chí còn được một nhân viên cấp cao của Riot Games làm bình luận viên chính nữa

Trong thời buổi hiện tại thì công nghệ tiền ảo đang phát triển một cách vượt bậc và nhanh chóng trở thành một xu hướng mới, được cộng đồng trên toàn thế giới quan tâm hết mức. Tuy nhiên đối với nhiều quốc gia hay tổ chức thì loại hình tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận và một số nước vẫn tìm cách để siết chặt quản lý những loại tiền ảo này, hay thậm chí là cấm hẳn chúng.

Riot Games – một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất trong lĩnh vực Esports thế giới và cũng là cha đẻ của LMHT – cũng đã từng bày tỏ quan điểm không tiếp nhận tiền ảo trong mảng Esports của mình và khẳng định rằng sẽ không có bất kì ngoại lệ nào trong vấn đề này. Thậm chí một đội tuyển thuộc LCS, Team SoloMid đã được tài trợ bởi FTX (một nền tảng giao dịch tiền ảo) thì Riot Games cũng không cho phép đưa cái tên FTX vào giải đấu cao nhất khu vực Bắc Mỹ.

Xuất hiện giải đấu Đấu Trường Chân Lý đầu tiên sử dụng tiền ảo làm giải thưởng 2

Nhưng đối với Riot Mortdog – người được xem là “cha đẻ” của chế độ Đấu Trường Chân Lý – lại bất ngờ thể hiện một quan điểm trái ngược với Riot. Cụ thể thì ông thể hiện sự hào hứng của mình khi câu chuyện tiền ảo xuất hiện trong lĩnh vực Esports bằng cách retweet một thông báo về một giải đấu Đấu Trường Chân Lý với giải thưởng chính là tiền ảo. Điều đáng quan tâm hơn hết đó là Riot Mortdog cũng sẽ là một trong những bình luận viên xuất hiện tại giải đấu này.

Xuất hiện giải đấu Đấu Trường Chân Lý đầu tiên sử dụng tiền ảo làm giải thưởng 3

Theo đó thì giải đấu này sẽ có tên là  TFT Pro-Am được tổ chức dành cho bất kì tuyển thủ nào có tài khoản Riot Games tại Bắc Mỹ. Giải đấu này có tổng giá trị giải thưởng lên đến 10.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ) nhưng người chhoiw chỉ nhận được tiền mặt là 2.000 USD, số tiền còn lại sẽ được quy đổi sang một loại tiền ảo có tên là Allie Coin.

Khi mà một thành viên cấp cao của Riot Games thể hiện sự quan tâm của mình đến một giải đấu Esports sử dụng tiền ảo làm tiền thưởng chính thì đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy Riot có thể sẽ “nới lỏng” những quy định của mình liên quan đến tiền ảo trong tương lai. Đây có thể là một giải đấu để Riot thử nghiệm việc sử dụng tiền ảo trong cơ chế Esports của mình và nếu thành công thì khả năng cao tiền ảo sẽ xuất hiện trong những giải đấu lớn của LMHT, bao gồm MSI hay CKTG chẳn hạn.

Xuất hiện giải đấu Đấu Trường Chân Lý đầu tiên sử dụng tiền ảo làm giải thưởng 4

Tuy nhiên việc sử dụng tiền ảo cho một giải đấu chuyên nghiệp cũng gặp khá nhiều vấn đề, khi mà giá trị của đồng tiền ảo đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà có thể lên xuống một cách không ai ngờ đến được. Đây cũng là nguyên do tiên quyết khiến cho nhiều tổ chức, chỉnh phủ không muốn tiền ảo xâm chiếm quá nhiều vào thế giới hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button